Những điều nên biết trước khi học lập trình ứng dụng iOS

manhquanit09

Thành viên mới
Tham gia
30/6/2015
Bài viết
3
Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 3 điều cơ bản trước khi bắt đầu lập trình ứng dụng iOS. Những điều này nằm trong khuôn khổ phát triển các loại ứng dụng iPhone cơ bản, giúp bạn hiểu được vì sao cùng loại nhưng ứng dụng có thể đối mặt với tình trạng từ chối ứng dụng và những điều cần làm để phát triển ứng dụng cho iPhone.
3 loại ứng dụng iPhone cơ bản là ứng dụng Web, ứng dụng riêng và các ứng dụng hỗn hợp. Ứng dụng Web là những ứng dụng sử dụng các công nghệ Web như HTML, CSS, Javascript và chạy trên một thiết bị iOS thông qua trình duyệt Safari. Chúng không được bán trên các AppStore. Các ứng dụng riêng là những ứng dụng mà người tạo ra chúng sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Objective-C, C hoặc C++ và được biên soạn để các ứng dụng đó có thể chạy mượt mà trên một thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, hầu hết các ứng dụng mà bạn nhìn thấy trên app store là các ứng dụng riêng. Các ứng dụng hỗn hợp là những ứng dụng được tạo ra bằng cách sử dụng các công nghệ Web, sử dụng một bộ chuyển đổi từ nguyên bản, các ứng dụng được chạy thông qua một trình duyệt Web nhúng trong một ứng dụng riêng, và có thể được bày bán trên Appstore.
Hiện nay, một số loại ứng dụng có thể phải đối mặt với việc từ chối ứng dụng nếu chúng được xây dựng bằng cách sử dụng các công cụ lập trình nền tảng chéo. Apple tuyên bố rằng họ không mong muốn bất cứ ứng dụng nào của mình tạo ra được xây dựng dựa trên các công cụ này,vì những công cụ này sẽ yêu cầu người lập trình đợi cho đến khi người tạo ra tool update dữ liệu thì mới có thể sử dụng các chức năng của phần cứng. Cách làm của Apple là sử dụng SDK riêng của mình để có thể tự do thao tác trong trang Web của họ.
Các loại máy tính có thể lập trình iOS theo cách của Apple mà bạn cần có là loại có thể chạy phiên bản MAC OS mới nhất. Apple cập nhật SDK của họ một cách rất thường xuyên và bất cứ khi nào để hướng đến việc yêu cầu một phiên bản mới hơn của MAC OS
Tự học là rất tốt, nhưng nếu có điều kiện, các bạn hãy tham gia một khóa học lập trình iOS với Swift, điều này sẽ rút ngắn thời gian tìm hiểu về nội dung cũng như bạn sẽ nhận được sự giải đáp thắc mắc từ giảng viên một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
 

chisty9x

Thành viên mới
Tham gia
6/7/2015
Bài viết
2
mình cũng biết qua về objective c giờ muốn học sang Swift nhưng chưa biết học ở đâu. bạn biết trung tâm nào dạy ios bằng Swift ở khu Bách Khoa ko? trung tâm nào tốt tốt ý bạn.
 

tuannb11

Banned
Tham gia
1/7/2015
Bài viết
2
các bác cho ý kiến nên học trung tâm nào tốt với, đang muốn học cái này mà chưa tìm được chỗ nào ok
 

hi im gosu VN

Thành viên mới
Tham gia
9/7/2015
Bài viết
3
bài viết rất hữu ích!bạn học lập trình iOS lâu chưa có thể giúp mình tài liệu học được không hay là giới thiệu cho mình một nơi học uy tín với! cám ơn bạn nhiều!
 

hungmc13

Thành viên mới
Tham gia
20/7/2015
Bài viết
1
tôi thấy bên pnh dạy tốt mà nhiệt tình (đang học ccna bên đấy :d) bên đó thấy mới có khóa ios nhưng k biết chất lượng khóa đấy ntn, chú thử lên trang web pnh tìm hiểu xem thế nào :D
 
Tham gia
20/7/2015
Bài viết
4
bên PNH mới mở cái khóa lập trình ios bạn qua đó tham khảo xem. mình học xong ở đấy khóa MCSA thấy chất lượng tốt phết đó.
 

letuananhbk

Thành viên mới
Tham gia
10/8/2015
Bài viết
3
ngày trc học CCNA ở Bkacad nhưng ko thấy hiệu quả lắm, đang tính học ISO nhưng lần này phải hóng kỹ 1 tí. bác nào học rồi cho em ý kiến vs. em xin trân thành cảm ơn !
 

4lw4ys

Thành viên mới
Tham gia
3/10/2015
Bài viết
5
tk thớt, trước cũng định tự học nhưng k có thời gian tự tìm hiểu, chắc cũng phải ra trung tâm học thôi.
 

sanhnhumt1

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/5/2012
Bài viết
32
xài IOS thôi đã khó rồi, giờ còn lập trình, kinh khủng
 
Top