Những địa chỉ cần biết cho tân sinh viên

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862
Đến các nơi này, bạn sẽ được hỗ trợ và tham gia những sinh hoạt, học tập rất cần cho đời sống sinh viên.
sv.jpga.jpg
Trung tâm hỗ trợ sinh viên-SAC (33 Nguyễn Thị Minh Khai - Phường Bến Nghé - Quận 1 - Tp.HCM)
Địa chỉ cần biết đầu tiên và chắc chắn bạn sẽ phải lui tới nhiều trong thời sinh viên của mình chính là đây. Tất tần tật những thông tin liên quan đến sinh viên, hỗ trợ sinh viên mà. Bạn có thể kiếm chổ trọ nè, kiếm việc làm thêm nè, đăng ký các chiến dịch tình nguyện nè, các cuộc thi nè…Gắn bó ở đây lâu dài biết đâu ra trường bạn kiếm được việc làm ngay đó. Sinh viên năm nhất thường hay nhút nhát nên ít tìm hiểu xung quanh, chớ có ngại ngần, bạn cứ đến thẳng trung tâm nhờ giúp đỡ nhé. Cơ sở 2 của trung tâm : Khu dịch vụ công cộng sinh viên, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức
http://www.hotrosinhvien.vn/index.php?o=modules&n=main&f=home

Nhà văn hóa sinh viên: 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3
Đây là nơi bạn có thể học mọi thứ . Rèn luyệ kỹ năng mềm, các khóa học năng khiếu, sinh hoạt đội nhóm thường xuyên diễn ra. Đáng chú ý là họ ở đây học phí sẽ mềm hơn nhiều so với bên ngoài.
http://www.nvhsv.org.vn/
Nhà văn hóa thanh niên
Địa chỉ trẻ, quá tuyệt cho những ai muốn khám phá luôn. Cũng như nhà Văn hóa sinh viên, ở đây cũng có những khóa học kỹ năng, đào tạo các ngành nghề theo yêu cầu, học ngoại ngữ với giá mềm . Đến đây thường xuyên, bạn có cơ hội quen được nhiều bạn bè , xem những chương trinh thú vị . Có cả chương trình lớn nữa, mà là free thôi.
04 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM là địa chỉ bỏ túi của bạn nha.
http://www.nvhtn.org.vn/
Chia sẻ với các bạn nha, năm nhất của mình cũng trôi qua khá yên lặng,vì lúc đó còn rụt rè lắm. Sau này mình mới biết có một nơi mà mình phải ghé thường xuyên để cập nhật chuyện học hành đó chính là web trường, vì vậy các bạn đừng quên thường xuyên vào web trường để biết được các hoạt động của trường cũng như của mình.
Những ngày chủ nhật, muốn thư giãn, bạn hãy đến cà phê bệt Hàn Thuyên, góc Nhà thờ Đức Bà. Rất nhiều các bạn trẻ chọn nơi đây làm nơi sinh hoạt, giao lưu, rèn luyện và cả học tập. Bước ra đây, bạn sẽ cảm nhận được sự trẻ trung và năng động hơn nhiều.
Một địa chỉ cũng khá nổi tiếng trong thời gian qua, chính là Quán cơm 2000 đồng (14/1 Ngô Quyền, Q.5). Nơi đây phục vụ vào thứ 3-5-7 với giá cơm chỉ hai ngàn thôi, dành cho người nghèo và sinh viên. Vào các buổi tối trong tuần các bạn có thể đến đây giúp sơ chế và giao lưu với các bạn sinh viên khác.
Còn muốn đọc sách miễn phí, bạn cứ ra công viên Lê Văn Tám hoặc Tao Đàn vào các ngày chủ nhật, sẽ có những thư viện mini do các bạn trẻ tạo nên, bạn có thể đọc sách thoải mái. Còn nếu muốn nghiên cứu nhiều hơn, hãy làm cho mình một thẻ thư viện đến Thư viện Quốc gia trên đường Lý Tự Trọng (Q.1),
 

dolphin1992

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/9/2010
Bài viết
342
Mấy chỗ này cần thiết cho tân sv mà sao mình chưa bao h để ý nhỉ ? (mặc dù đi ngang wa ko bit bao nhiu lần 8-})
 
Top