1. Shanny Trinh

  Shanny Trinh Năm tháng qua đi không trở lại. . . Thành viên thân thiết

  Những cụm từ tiếng Anh quen thuộc trong hội thoại chốn công sở

  Khi được đề nghị "think outside the box", bạn cần suy nghĩ khác biệt, không giới hạn tư duy.
  Một số cụm từ, thành ngữ tiếng Anh dưới đây thường xuất hiện trong các mẩu hội thoại ở nơi làm việc.

  Water-cooler chat

  Đây là cụm từ đậm chất Mỹ nhưng cũng dần phổ biến trong tiếng Anh-Anh. Hầu hết văn phòng hiện nay có "water cooler" (cây nước nóng lạnh), do đó "water-cooler chat" có nghĩa những mẩu trò chuyện vô thưởng vô phạt khi đồng nghiệp chạm mặt nhau ở chỗ lấy nước. Nó thường là chuyện phiếm như thảo luận về bộ phim trên TV tối qua.

  Close of play

  "Close of play" thường được viết tắt là COP trong email và tin nhắn, hoặc EOP (end of play), có nghĩa đơn giản là đến cuối ngày làm việc. Tại sao sếp yêu cầu nhân viên hoàn thành công việc "by close of play" mà không phải là "today"? Có thể họ muốn khiến câu từ trở nên vui vẻ hơn, giống cuối một hiệp đấu cricket.

  Think outside the box

  [​IMG]
  Ảnh minh họa: LinkedIn

  Nếu ai đó ở nơi làm việc yêu cầu bạn "think outside the box", họ muốn bạn đừng giới hạn suy nghĩ của bản thân. Họ khuyến khích sáng tạo, đề xuất những ý tưởng ngoài xu hướng thông thường, cách tiếp cận vấn đề mới mẻ.

  Brainstorming

  Đây là một cách khác để khuyến khích nhân viên "think outside the box", cụ thể là thảo luận theo nhóm để nghĩ ra ý tưởng, giải quyết vấn đề. "Brainstorming" có nguồn gốc từ năm 1939, được giám đốc quảng cáo Alex F. Osborn sử dụng đầu tiên.

  Annual leave

  Nhân viên văn phòng thường nhắc đến kỳ nghỉ hè của mình với cụm từ "period of annual leave", ý chỉ quãng thời gian nghỉ phép hàng năm (nghỉ có trả lương). Cách nói này thường sử dụng trong email tự động nhằm thông báo không tiếp nhận công việc trong thời gian nghỉ, mang tính nghiêm túc và chuyên nghiệp hơn "go on holiday".

  Hard copy

  Rất nhiều tài liệu công việc hiện nay được tạo và chia sẻ online mà không cần phải in, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn buộc phải dùng đến bản cứng (hard copy).

  Desk jockey

  "Desk jockey" là cách chơi chữ của "disc jockey" (DJ - người chọn và chỉnh nhạc trong các bữa tiệc), chỉ những con người làm công việc bàn giấy trong văn phòng.


   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Những cụm từ Diễn đàn Date
Những cụm từ dễ nhầm lẫn trong tiếng anh Luyện tiếng Anh 30/8/2017
Những cụm từ tiếng Anh có "No" đi kèm Luyện tiếng Anh 7/7/2016
Những cụm từ đi với "Out of" trong bài thi Toeic Luyện tiếng Anh 28/5/2015
Những cụm động từ thường gặp trong tiếng Anh Luyện tiếng Anh 20/3/2012
Những "cụm từ rắc rối" trong tiếng Anh Luyện tiếng Anh 5/10/2011
Những Cụm từ có Giới Từ thông dụng Writing (Viết) 20/4/2010

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP