Những con người ngốc nghếch

Miko chan

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/12/2015
Bài viết
1.266
Trong cuộc sống của chúng ta, mỗi con người đều có vô vàn khuôn mặt, đều có những nỗi âu lo trăn trở. Đôi khi bạn làm tổn thương tôi, bạn chia tay tôi và chúng ta xa cách... nhưng bạn có hiểu rằng sau những điều tôi thể hiện ấy, bản thân tôi đau đến nhường nào...

Chúng ta là con người và ta được phép sai. Đôi khi quá khứ là những điều tốt đẹp tràn ngập màu nắng, nhưng đôi khi nó cũng là khoảng không đen tối đến cùng cực. Hồi bé tôi chỉ là một con nhóc lọt thỏm của lớp về cả ngoại hình lẫn gia cảnh, tôi còn là đối tượng để lũ bạn trong lớp trêu đùa, bêu xấu... Những lúc ấy tôi chỉ biết khóc, khóc nhưng chẳng dám nói với ai. Tôi sợ! Và dần dần những ngày tháng trôi, khi đã nhận thức được gì là đúng sai, tôi đã im lặng. Im lặng để biết mình bị ai đó làm tổn thương, và im lặng để biết mình sẽ không làm ai đó tổn thương. Tôi không chấp vặt với tụi nó nữa mà vô tâm bỏ hết ngoài tai, suy nghĩ trẻ thơ ấy tôi nghĩ rằng làm vậy mọi việc sẽ nguôi ngoai... song một ngày tôi nhận ra rằng mình đã trở nên lầm lì và luôn bị xa lánh nhiều đến nhường nào. Tôi biết, mình đã làm đau những ai.


Những người làm bạn với một người từng bị tổn thương, bạn có biết họ cũng bị tổn thương không kém cạnh gì bạn không? Thậm chí họ còn là người gánh cả nỗi đau mà bạn có được nữa. Bạn trở nên âm thầm, bạn trở nên lạnh lùng, bạn trở nên khép kín... họ lo cho bạn nhiều lắm chứ. Đôi khi bạn cũng lặng thinh lờ họ đi, nhưng đã từng một lần quan tâm lại họ đúng không? Sao không thay vì làm lành và gắn lại mối quan hệ ban đầu, bạn lại khiến họ chìm đắm trong nỗi âu lo, suy tư dằn vặt bản thân? Họ sẽ không nói cho bạn trực tiếp đâu mà chỉ lặng lẽ cất bạn vào một góc nhỏ của tâm hồn để lưu giữ những hồi ức tốt đẹp nhất với bạn. Họ sẽ giả bộ thờ ơ nhưng bạn thử trò chuyện với những người khác về họ xem, bạn sẽ thấy họ đang lún sâu vào mớ hỗn độn của cảm xúc, lang thang không lối thoát.


Trái tim con người mong manh như ly thủy tinh vậy, chỉ cần bạn lỡ tay chạm mạnh là sẽ vỡ. Chúng ta không phải là những kẻ mạnh mẽ tuyệt đối. Chính vì yếu mềm nên ra mới là con người.

Đã bao giờ bạn nhớ lại những kỉ niệm đẹp của mình và người bạn ấy chưa? Đã bao giờ bạn chủ động nhắn cho bạn ấy một cái tin và nói rằng :"Người lạ, chúng ta làm quen lại nhé?!" chưa?... Nhưng có lẽ sẽ không sao đâu vì người thực sự quan tâm thấu hiểu bạn, họ sẽ thông cảm cho bạn ngay thôi, nhưng đôi khi sự thông cảm ấy chính là sự lạnh lùng mà bạn nhận được.

Đừng trách họ nhé, vì họ cũng giống bạn thôi. Họ cũng từng hồn nhiên và hạnh phúc cho tới khi tổn thương chồng chất ám ảnh họ. Chắc chắn họ yêu mến bạn nhiều lắm mới không muốn bạn đi mà chọn cách tự bản thân mình xách hành lý và xa khỏi nơi có bạn. Họ ngốc nghếch cho rằng khi không có họ, bạn sẽ tốt hơn và trở lại như xưa. Họ ngốc nghếch luôn tự dằn vặt với bản thân rằng chính mình đã gây ra tổn thương cho bạn mặc dù họ chỉ là người tới sau. Họ sợ bạn lại suy nghĩ để rồi tự ôm lấy mớ bòng bong do chính mình tạo ra. Họ... ngốc lắm!


Những con người ngốc nghếch. Bạn có thể phớt lờ họ, có thể không nói chuyện, không tiếp xúc nhưng đừng làm tổn thương họ nữa nhé, những người ấy đáng thương không kém gì bạn đâu. Có thể người bạn đó bên ngoài luôn tỏ ra mạnh mẽ và vô tư nhưng bạn có biết trong lòng họ luôn mang nỗi trắc trở to lớn không thể nào nguôi? Họ cần bạn.

Đừng ngại mà trút vỏ bọc đau khổ ra bạn nhé. Hãy nhớ rằng cuộc đời này bạn sẽ phải trải qua rất nhiều mối quan hệ cũng như rất nhiều những người khác nhau... nhưng phải thật thông minh. Đừng buông bỏ những người thực sự yêu thương bạn để rồi làm mình và người ta bị tổn thương. Chúng ta... giống nhau cả thôi...
 
Hiệu chỉnh:
Top