Những chú ý nhỏ khi làm bài thi

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi heokool, 3/7/2013. — 871 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Những chú ý nhỏ khi làm bài thi

  Kiến thức là rất quan trọng đối với mỗi kì thi, nhưng kĩ năng cũng là một yếu tố để bạn cần lưu ý.

  Sự thống nhất và cẩn trọng trong mỗi bài thi sẽ giúp bạn đạt được những điểm số cao nhất có thể.

  Tránh sai sót không đáng có:


  Điều này rất dễ xảy ra với các môn tự nhiên, khi bạn vội vàng thiếu cẩn trọng. Trong tính toán, hãy chậm mà chắc. Bởi đôi khi một vài sơ xuất nhỏ, có thể chỉ là bấm nhầm một số trong máy tính cũng khiến bạn mất điểm của bài thi.

  Đừng để bị mắc lừa:


  Đề bài đôi khi không chỉ ra một cách đơn giản, bạn cần đọc và phân tích kĩ càng. Bởi chính việc vội vàng làm bài ngay sau khi cầm đề thi là một trong những nguyên nhân khiến bạn đi chệch hướng. Mà có thể khi gần hết giờ hoặc bước chân ra khỏi phòng thi bạn mới phát hiện ra. Đọc kĩ đề một lượt, đặc biệt đối với môn tự luận là một lợi thế.

  [​IMG]


  Không quên những thủ tục:


  Tránh vội vàng làm bài mà quên mất những thủ tục thi, bạn nhé! Đặc biệt là Số báo danh của bạn, luôn cần ghi chúng trước khi làm bài. Điều này rất dễ xảy ra khi bạn chuyển sang các tờ giấy thi sau. Sơ xuất nhỏ thôi, nhưng lại khiến bạn đánh mất điểm của toàn bài thi.

  Tránh ra khỏi phòng thi khi chưa hết giờ:


  Dù đã làm xong phần thi, bạn cũng nên ngồi và soát lại một cách kĩ càng, cẩn trọng nhất có thể. Không chỉ là một lần mà là rất nhiều lần. Bởi đa số thí sinh ra lhoir phòng thi sớm thường tiếc nuối, vì bị sai một nỗi nhỏ nào đó. Hãy cứ bình tĩnh ngồi lại, soát bài một cách thật chắc chắn để tránh sự đáng tiếc sau khi ra khỏi phòng.

  Nộp bài theo hướng dẫn:


  Khi hết giờ bạn nên nhanh chóng nộp bài khi giám thị gọi đến Số báo danh. Tuy nhiên cần lưu ý một điều là hãy kí đầy đủ vào tất cả các giấy tờ, nếu chưa rõ bạn có thể hỏi cán bộ coi thi. Đừng vội nộp bài và ra về ngay, mà hãy nán lại đôi chút để quan sát tình hình và xem liệu rằng mình có thiếu sót gì hay không.


  Đó chỉ là một vài lưu ý cơ bản trong phòng thi. Tuy nhiên tất cả sẽ đều diễn ra tốt đẹp khi bạn cẩn trọng và giữ được sự bình tĩnh, thoải mái cho bản thân mình.

  Theo Mực Tím
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP