Những bước quan trọng khi setup dàn karaoke chuyên nghiệp

BoEmDayTien

Thành viên mới
Tham gia
16/2/2016
Bài viết
0
Bạn đã biết cách sở hữu một hệ thống dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp chưa? Làm sao để tiết kiệm được chi phí cũng như nâng cao chất lượng hệ thống âm thanh của bạn? Điều này đang là vấn đề gây khá nhiều tranh cãi đối với những người đam mê âm thanh hiện nay. Để sở hữu một dàn âm thanh chuẩn bạn cần phải trả qua rất nhiều khâu đoạn quan trọng như là lựa chọn các thiết bị loa karaoke, micro không dây giá rẻ, amply, cục đẩy công suất hoặc bàn mixer... cho đến những khâu thiết kế phòng hát karaoke đúng chuẩn. Bạn có tự tin nắm chắc kiến thức cho những việc này hay chưa? Hãy để Audio Khang Phú Đạt hướng dẫn bạn các bước quan trọng trước khi setup một hệ thống âm thanh karaoke nhé, Những bước quan trọng khi setup dàn karaoke chuyên nghiệp.

dan-karaoke-gia-dinh.jpg


Các bước cấu tạo nên bộ dàn karaoke đỉnh cao

1. Thiết kế phòng hát karaoke

Nền tảng để âm thanh karaoke phát triển tốt nhất đó chính là sử dụng trong một căn phòng được thiết kế dành riêng cho việc hát karaoke chuyên nghiệp. Bạn cần phải đảm bảo phòng được cách âm hoàn toàn, trong phòng phải được bố trí đồ đạc vật dụng tiêu tân, phản âm một cách hợp lý, khi đó ta nói tiếng trong phòng ra được giọng tự nhiên trung thực, phòng nên có hình chữ nhật, trần không nên cao quá 3,2m mọi thứ chắc chắn để khi tiếng âm thanh va vào không tạo ra tiếng rung kêu .

2. Chọn lựa thiết bị âm thanh

Một hệ thống âm thanh karaoke bao gồm các thiết bị loa karaoke, bộ xử lý tín hiệu số, micro không dây shure, bàn mixer yamaha MGP16X giá rẻ, cục đẩy công suất và một số phụ kiện thiết bị khác đi kèm. Thiết bị âm thanh tốt là phải có phần chất thật nhiều, tức là tạo ra được âm thanh trung thực, có độ chi tiết trong trẻo cao. Những kiến thức để lựa chọn từng loại thiết bị âm thanh tốt bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website: proaudio.com.vn

3. Tính toán khối lượng thiết bị âm thanh

trước nhất chậm tiến độ là công việc tính về số lượng loa karaoke trong phòng bao lăm là đủ, giả dụ phòng lớn loa nhỏ thì loa khiến việc quá vận tải, sẽ gây méo tiếng hoặc hỏng loa mà người hát ko đủ âm thanh khi ngừng thi côngĐây hát rất mệt và khó nhọc. thông thường trong gia đình đối có một phòng kín với độ hút âm thường nhật thì 25 m2 chúng ta sử dụng một vài loa bass 20cm là được. Còn các phòng lớn hơn thì 25 m2 ta tiêu dùng thêm một đôi loa nữa ( lúc chậm tiến độ phải tăng công suất amply để chuyên dụng cho hai đôi loa).

Việc tính toán kỹ công suất của amply và cục công suất giá rẻ sẽ đảm bao cho những đôi loa karaoke của bạn được khai thác tối đa nhất khả năng sử dụng của nó amply không được tính thiếu làm tiếng bị non không thoát tiếng sẽ bị bết bass ù, âm thanh buồn thiếu động lực. Nếu công suất quá thừa thì gây tiếng bị méo, khô cứng, thiếu tình cảm, chói gắt .

4. Lắp đặt và bố trí thiết bị âm thanh

một đôi loa lắp sai quy cách thức sẽ tạo ra phần lớn âm thanh sai, hiệu suất của bộ dàn mang thể bị mất hết giả dụ ko biết lắp loa đúng tiêu chuẩn. bình thường, trong quyển catalog của loa với cách và vị trí số đo để treo loa karaoke , đúng theo cách thức này sẽ đạt hiệu quả 70% về phương pháp treo loa. những trường hợp phòng chẳng thể với chỗ để treo như hướng dẫn của hãng thì Anh chị em nên nhờ tới các kỹ thuật của hãng bán loa để mang được giải đáp phù hợp .

Amply và đầu karaoke sẽ thường được bố trí ở các kệ tủ tùy vào mỗi không gian phòng khác nhau sẽ bố trí sao cho hợp lý, đẹp mắt và không vước chỗ đi lại. Tránh tường hợp để chỗ đi lại sẽ bị vướng vào dây loa và các dây tín hiệu làm ảnh hưởng đến bộ dàn. Và luôn tạo sự thông thoáng bởi khi sử dụng có thể các thiết bị sẽ trở nên bị nóng.

Tránh bố trí loa sub siêu trầm cạnh các thiết bị nh.ạy cảm với các rung chấn như đầu thu micro không dây, đầu đĩa karaoke và bộ xử lý tín hiệu. Điều này sẽ làm "lệch" đi sự hoạt động ổn định của các thiết bị này, Cái này tùy vào từng gia đình chúng ta sẽ có sự bố trí khác nhau sao cho phù hợp với phòng hát nhé.

>>> Chất lượng âm thanh karaoke phụ thuộc vào cách mà bạn bố trí, setup hệ thống như thế nào. Trên đây là những bước quan trọng giúp bạn thực hiện công việc này. Ngoài ra còn vấn đề nào thắc mắc cần giải đáp hãy đến với Audio Khang Phú Đạt để được tư vấn tốt nhất nhé.
 
Top