Những biểu hiện cảnh báo ung thư gan giai đoạn đầu

Khanhlinh0320

Thành viên mới
Tham gia
10/12/2016
Bài viết
0
Hiện nay, khi mà khoa học y tế ngày càng phát triển, chúng ta có rất nhiều biện pháp khác nhau để điều trị và khắc phụ bệnh ung thư gan. Nhưng một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến kết quả của việc điều trị lại chính lạ việc phát hiện bệnh càng sớm càng tốt, đặc biệt nếu phát hiện được bệnh ung thư gan giai đoạn đầu thì kết quả sẽ khả quan hơn rất nhiều.

Trường hợp nước tiểu có màu tối hơn bình thường, thấy mỏi mệt kéo dài, chướng bụng, sút cân, vàng da...đấy là dấu hiệu của bệnh ung thư gan giai đoạn đầu.

Gan là một trong những cơ quan sống còn của cơ thể người. Đây là tuyến to nhất và là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể chúng ta. Chức năng của gan rất quan trọng cho một cuộc sống lànhkhoẻ mạnh. Ung thư gan là một trong các vấn đề phổ biến ảnh hưởng tới chức năng của bộ phận này, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

ung-thu-gan-13.jpg


Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư gan giai đoạn đầu

Kỹ thuật y tế tiên tiến với nhiều biện pháp khác nhau giúp giảm đau đớn và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Nhưng điểm quan trọng mà chúng ta nên làm đó chính là phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu. Dưới đây là danh sách dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư gan:

Vàng da

Vàng da không nên là một căn bệnh, nó là một biểu hiện lâm sàng của suy giảm chức năng gan. Chức năng gan suy giảm gây ra tích tụ bilirubin trong cơ thể. Vàng da là một trong các dấu hiệu thứ 1 của bệnh ung thư gan.

Gan nở tỏ ra

Gan nằm ở vùng bên cần của bụng trên, kéo dài tới giữa. Gan nở to làm bạn với thể sờ thấy nó ở vị trí này. Bạn buộc phải theo dõi để nhận được những lời khuyên từ bác sĩ vì đây là những dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư gan.

Nước tiểu có màu tối hơn bình thường

Tăng bilirubin trong máu sẽ khiến màu sắc của nước tiểu thay đổi từ màu vàng sẫm đến nâu. Nếu bạn nhận thấy có những thay đổi màu sắc của nước tiểu, hãy tới gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

Tụ dịch trong bụng

Tụ dịch trong bụng là một trong các triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu. Chướng bụng cùng với việc sở hữu thể sờ thấy được gan là một dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan.

Buồn nôn và nôn

Nếu bạn bị buồn nôn và nôn mửa không rõ nguyên nhân, kiểm tra xem bạn sở hữu bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan khác không . Nôn và buồn nôn thường được coi là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư gan.

Sút cân

Gan là cơ quan chính giúp cơ thể chúng ta trao đổi chất. Chức năng gan suy giảm sẽ khiến cho bạn bị sút cân. Sút cân được coi là một trong những triệu chứng quan trọng nhất của quá trình trước tiên của ung thư gan.

Đau bụng

Gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn tới đau bụng. trường hợp bạn bị đau bụng cùng có gan nở rộng, rất với thể bạn đã mắc bệnh về gan.

Ngứa

Ngứa với thể được coi như 1 triệu chứng chung. Nhưng đấy cũng là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan. Điều này xảy ra chủ yếu là do ảnh hưởng của sự gia tăng bilirubin trong cơ thể. Chức năng gan suy giảm sẽ dẫn tới nâng cao bilirubin, gây ngứa trên da.

Mệt mỏi

Nếu cảm thấy mệt mỏi kéo dài đi kèm có bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan nào khác, bạn mang thể đã mắc ung thư gan. Mặc dù mệt mỏi là một triệu chứng chung, nhưng cực kỳ thường gặp ở bệnh nhân ung thư gan.

Mời quý vị và các bạn tham khảo thêm thông tin tại chuaungthugan.net để có thêm kiến thức để chăm sóc sức khoẻ bản thân và gia đình được tốt hơn.
 
Top