Nhựa Teflon chống tĩnh điện được biết đến như thế nào?

Ung Nhoc

Thành viên mới
Tham gia
14/9/2017
Bài viết
2
Teflon%20(1).jpg

Giới thiệu Nhựa Teflon chống tĩnh điện hay còn được gọi là Poly Tetra Fluorethylene. Đây là một hóa chất hữu cơ chứa Fluor, có tính chất chịu nhiệt và không kết dính.

Nó tạo ra một Polymer có rất nhiều đặc tính tốt mà các loại chất dẻo khác không có được như: Độ bền nhiệt cao, tính cách điện cao, không bắt cháy, hệ số ma sát nhỏ, độ chống mài mòn cao,.. . là một trong những nhựa chống tĩnh điện tốt nhất được nhiều nhà sản xuất áp dụng và sử dụng.

Teflon (Poly Tetra Fluorethylene ) hay còn gọi là PTFE. Đây là một hóa chất hữu cơ chứa fluor, có tính chất chịu nhiệt và không kết dính. Nó tạo ra một polymer có rất nhiều đặc tính tốt mà các loại chất dẻo khác không có được như: Độ bền nhiệt cao, tính cách điện cao, không bắt cháy, hệ số ma sát nhỏ, độ chống mài mòn cao… là một trong những nhựa chống tĩnh điện tốt nhất được nhiều nhà sản xuất áp dụng và sử dụng .

Teflon hay Poli (Tetrafloetilen) là một Polyme có công thức hoá học là (-CF2-CF27n). Teflon được Roy J. Plunkett tình cờ phát hiện tháng 4 năm 1938. Do có nhiều tính chất đáng quý nên hiện nay nó ngày càng được ứng dụng vào nhiều ngành công nghiệp.

Teflon%20(3).jpg

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Tháng 4 năm 1938, Roy J. Plunkett, lúc ấy đang làm việc ở Phòng thí nghiệm hãng DuPont quyết định thử dùng Tetrafloetilen làm khí sinh hàn cho máy lạnh.

Ông mở van một bình thép chứa khí nén không thấy có khí thoát ra, cân lại thấy khối lượng bình không đổi. "Van không hỏng, khí đi đằng nào", ông bắt đầu cảm thấy tò mò.

Ông cưa đôi bình thép và thấy một lớp Polyme bám chặt phía trong thành bình, hơ nóng không chảy, trơ với mọi hoá chất mà ông thử. Đó chính là Teflon.

Teflon%20(2).jpg

Ngoài ra bên mình còn Nhận Gia Công - Bán Lẻ & Nhận Cắt Lẻ các loại nhựa tấm khi đặt hàng bên mình nha.

- Xem thêm nội dung về Gia công nhựa Tại Đây !

- Xem thêm nội dung về Kiến thức về nhựa Tại Đây !

Nguồn: Nhựa kỹ thuật IDO
 
Top