Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bất ngờ tuyên bố giải nghệ

Sau những ồn ào liên quan đến phát ngôn gây chấn động làng giải trí Việt vừa qua, vị nhạc sĩ 74 tuổi đột ngột tuyên bố rút lui khỏi sân khấu.
Vừa phải trải qua một khoảng thời gian đầy sóng gió nên nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã xuất hiện tại buổi họp báo giới thiệu liveshow 10 năm ca hát của nhạc sĩ Quang Hà vào chiều 4/9 tại TP.HCM với vẻ mặt khá mệt mỏi.

Trong buổi họp báo, ông đã chính thức tuyên bố sẽ rút lui khỏi làng nhạc. Tuy nhiên, vì đã nhận lời góp mặt trong đêm nhạc của Quang Hà từ rất lâu trước đó nên đây cũng sẽ lần cuối cùng khán giả có cơ hội được nghe tiếng đàn của ông, được nhìn thấy ông trên sân khấu.

NguyenAnh9-GiaiNghe059.JPG


"Tôi sẽ trở về với cây đàn guitar cũ kỹ của mình, đó là nơi tôi tìm thấy niềm vui", nhạc sĩ Nguyễn Ánh xúc động cho biết. "Tôi sẽ rất nhớ các khán giả, nhưng giờ tôi đã tuổi cao sức yếu rồi, cũng không làm được gì nhiều nữa", vị nhạc sĩ đáng kính nói.

Trước đó, khi nhận được câu hỏi vì sao ông lại tham gia vào chương trình này, có phải vì ông đánh giá cao giọng hát của Quang Hà hơn những tên tuổi khác? nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chia sẻ thẳng thắn rằng ông nhận lời vì rất thương Quang Hà, còn nói về giọng hát của nam ca sĩ này thì vẫn còn rất nhiều nhược điểm.

Qua đây, ông cũng gửi lời nhắn nhủ Quang Hà cũng như các ca sĩ khác rằng người hát hay là người hát bằng trái tim chứ không phải bằng cái đầu. "Bởi chỉ có tiếng hát từ trái tim mới đến được với trái tim", ông nói.

Được biết, với lần biểu diễn cuối cùng này, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cùng con trai mình là nhạc sĩ Nguyễn Quang sẽ đàm nhận vai trò Chỉ đạo Nghệ thuật và Đạo diễn âm nhạc. Chương trình sẽ diễn ra tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM vào ngày 14/9 và tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội vào ngày 27/9.

Câu chuyện ồn ào thời gian qua chắc chắn đã ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhưng việc ông quyết định rút khỏi làng nhạc sẽ khiến cho nhiều khán giả cũng như các nghệ sĩ cảm thấy nuối tiếc.

Theo Linh Phạm (Vietnamnet)
 
Top