nhà bán lẻ bảng gỗ treo cửa của bạn

trangpv01838

Thành viên mới
Tham gia
28/10/2018
Bài viết
0
Nhiều thợ gỗ thích kho sấy khô trong không khí với loại sấy khô vì họ nói rằng nó hoạt động dễ dàng hơn và cung cấp màu sắc trung thực hơn. Sau đó, có tiền tiết kiệm.


Sấy khô kho của riêng bạn có thể giúp bạn tiết kiệm ít nhất 50 phần trăm so với ván sấy từ nhà bán lẻ bảng gỗ treo cửa của bạn. Nhưng, tự làm nó đòi hỏi thời gian, công sức, bí quyết và phòng để xếp và lưu trữ. Để giúp bạn tránh những sai lầm dẫn đến củi, chúng tôi đã liên hệ với một chuyên gia có kinh nghiệm.


Robert McGuffy đã dẫn đầu chuỗi sấy gỗ tại Công ty Anderson-Tully Vicksburg, Mississippi, cơ sở chế biến gỗ cứng trong nhiều thập kỷ. Tại khu phức hợp này, lớn nhất của loại này ở Hoa Kỳ, Robert có trách nhiệm sấy không khí, và sau đó sấy lò, khoảng 70 triệu feet gỗ cứng mỗi năm. Và đó là một hỗn hợp bao gồm 65 loài - tất cả đều đến với anh ta ở các mức độ ẩm khác nhau.


"Các loài phương Nam, khi bạn lần đầu tiên cắt chúng, sẽ khác nhau về độ ẩm của chúng", Robert nói. "Lấy tro trắng chẳng hạn. Nó có độ ẩm khoảng 60%. Cottonwood và liễu sẽ chạy 180%. Gỗ sồi đỏ chạy 80-90%."

gọi là độ ẩm và được biểu thị bằng phần trăm. Nhưng tỷ lệ phần trăm đó thường có thể vượt quá 100 vì nó đại diện cho tỷ lệ trọng lượng của nước trong một miếng bảng gỗ khắc tên so với trọng lượng của cùng một loại gỗ khi nó khô hoàn toàn. Ví dụ, một mảnh gỗ xanh nặng 50 lbs.; khô, nó nặng 20 lbs. Điều đó có nghĩa là gỗ xanh chứa 30 lbs. độ ẩm, hoặc 30/20 trọng lượng khô của nó; đó là độ ẩm 150 phần trăm!


Dĩ nhiên, một phương sai như vậy có nghĩa là mỗi loài, ngay cả nơi bạn sống, đòi hỏi ít hoặc nhiều thời gian để làm khô đến độ ẩm mong muốn. Tại Anderson-Tully, mục tiêu là làm khô các tấm ván đến độ ẩm 25%. Sau đó, họ đã sẵn sàng cho lò nung, nơi họ sẽ giảm xuống còn khoảng tám phần trăm.


Nếu không có lò nung, bạn nên cố gắng đạt được độ ẩm không khí khô từ 15-20%. Giảm độ ẩm hơn nữa xảy ra khi bạn di chuyển các tấm ván trong nhà, nơi cuối cùng chúng sẽ đạt được độ ẩm cân bằng (EMC).


EMC tương đương với điểm mà gỗ không mất hoặc mất độ ẩm do khí quyển.


Theo Phòng thí nghiệm lâm sản của Sở lâm nghiệp Hoa Kỳ tại Madison, Wisconsin, phải mất 1 "ván xanh từ 45-60 ngày để không khí khô đến 15-20% độ ẩm trong thời tiết nắng, ôn đới, không quá ẩm. Nếu Bạn sống ở nơi lạnh hơn và giảm xóc, tính thời gian nhiều hơn. Bên trong, quá trình sấy khô có thể chậm hơn, mất ba hoặc bốn tháng trước khi bảng gỗ trang trí đạt EMC và có thể hoạt động. Nhưng đạt được khả năng tồn kho có nghĩa là bắt đầu với một ngăn xếp thích hợp.
 
Top