Nguyên nhân khiến Samsung j7 prime bị đen lớp màn hình cảm ứng

batrongxxxxx

Thành viên mới
Tham gia
23/6/2017
Bài viết
0
sua-chua-samsung-galaxy-j7-prime-man-hinh-tu-dong-tat.jpg

Samsung j7 prime bị đen màn hình là lỗi phổ biến, không chỉ riêng Samsung mà nhiều dòng smartphone khác cũng thường gặp phải lỗi này. Đương nhiên, khi sử dụng điện thoại bạn sẽ không muốn di động của mình bị bất kì hỏng nào khi sử dụng. Với người sử dụng Samsung j7 prime cũng vậy, dù không mong muốn thì chiếc di động của bạn vẫn có thể gặp phải sự cố hư màn hình cảm ứng như lỗi đen màn hình mặt kính. Đây là lỗi khá nghiêm trọng, bởi sẽ khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên điện thoại được nữa.
>>> thay màn hình j7 prime
Nguyên nhân khiến Galaxy j7 prime bị đen màn hình do đâu? Hãy cùng tìm hiểu
galaxy-j7-prime-1.png

Khi Galaxy j7 prime bị lỗi đen lớp màn hình cảm ứng, bạn sẽ nhận thấy tại máy các dấu hiệu sau: lớp màn hình cảm ứng bị đen và không hiển thị điều gì mặc dù máy vẫn phát ra âm báo cuộc gọi, tin nhắn bình thường. Hoặc máy đang sử dụng bỗng nhiên màn hình cảm ứng bị tối đen lại vầ bật không lên được. Việc màn hình Samsung j7 prime bị đen sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Bởi bạn không thể sử dụng và liên lạc được với người khác bằng di động của mình được nữa.
Galaxy j7 prime bị đen màn hình mặt kính do đâu?
samsung-j7-prime-bi-dom-man-hinh.jpg

Trước khi muốn khắc phục tình trạng Samsung Galaxy j7 prime bị đen màn hình, Bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân chính gây ra bởi lỗi này. Tình trạng này chủ yếu bởi những nguyên nhân sau:
– Khách hàng vô tình cài đặt một ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy khiến màn hình cảm ứng Samsung Galaxy j7 prime bị tối đen.
– Bộ bo mạch điều khiển lớp màn hình cảm ứng bị hư do các sự cố rớt hay va đập mạnh, điện thoại ngấm nước hay tiếp xúc với các hóa chất độc hại.
– Có thể là do smartphone bị hết sạch pin nên không kích nguồn điện thoại di động được.
– Pin smartphone bị chai đã khiến bạn sạc không lên nguồn điện thoại.
– Nút nguồn smartphone đã hỏng khiến bạn nhấn nút nguồn nhưng điện thoại di động đã không mở nguồn lên được.
>>>ép kính j7 prime
Khắc phục Galaxy j7 prime bị đen lớp màn hình cảm ứng ra sao?
Sạc điện thoại di động
– Có thể là do smartphone của bạn đã hết sạch pin nên mặt kính màn hình bị đen là không lên nguồn được. Bạn thử dùng cục sạc chính hãng khác để cắm vào thử, có thể sẽ khắc phục được triệu chứng này.
Chỉnh độ sáng cho mặt kính màn hình
Nếu điện thoại di động của bạn bị đen màn hình nhưng vẫn có chuông báo khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến thì có thể là do bạn đang để độ sáng trên điện thoại ở mức thấp nhất. Hoặc để di động tại chế độ điều chỉnh ánh sáng tự động nên khi trời tối thì lớp kính màn hình không hiển gì mà chỉ có màu đen tối thui. Bạn hãy điều chỉnh lại độ sáng trên điện thoại di động có thể sẽ khắc phục được dấu hiệu này.
Reset lại hệ thống
– Reset là việc làm hiệu quả giúp xóa bỏ toàn bộ những dữ liệu bên trong bộ nhớ đệm và khởi động lại toàn bộ hệ thống. Nhiều chuyên gia kỹ thuật cho rằng đây là cách làm mang lại hiệu quả cao với những lỗi do hư phần mềm.
– Để Reset hệ thống trên chiếc di động Samsung J7, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn để khởi động máy. Nếu việc này không có tác dụng thì bạn hãy thử Restore bằng cách nhấn giữ phím “Tăng âm lượng” + Phím “Home” sau đó nhấn phím “Nguồn” trên máy. Bạn cần sao lưu lại dữ liệu trước khi khôi phục lại dữ liệu gốc.
Kiểm tra lại di động
– Bạn hãy kiểm tra xem di động có bị nứt vỡ hay chịu tác động nào nữa không, nếu điện thoại di động chịu tác động từ bên ngoài thì khả năng cao là hư hỏng phần cứng rồi. Lúc này buộc phải thay thế linh kiện mới cho máy.
Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng Samsung j7 prime bị đen lớp màn hình cảm ứng thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sữa chữa chữa uy tín để được khắc phục và thay thế màn hình mặt kính Samsung j7 prime mới. Vì khi lớp kính màn hình bị hư hỏng nặng nếu không khắc phục kịp thời thì rất dễ khiến di động của bạn bị hư hỏng nặng thêm
 
Top