Nguyên nhân hạn chế khả năng phát âm tiếng Anh cơ bản

nguyethuysofl123

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/3/2018
Bài viết
76
Tiếng Anh cơ bản là một phần không thể thiếu của chúng ta nhất là với những bạn nào đang công tác và học tập trong môi trường có người nước ngoài. Vậy bạn có đang gặp khó khăn ở phần phát âm hay không? và nguyên nhân dẫn đến việc này là gì, chúng ta cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

>> Kinh nghiệm học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu


Yếu tố quyết định đến kỹ năng nghe tiếng Anh cơ bản của bạn
Nếu chúng ta nghe một câu nhưng không hiểu rõ người đối diện đang muốn nói gì, thì nó sẽ nằm ở 1 trong 3 nguyên nhân sau:


  • Bạn thiếu từ vựng;

  • Bạn không nhận ra âm

  • Bạn không xác định được cấu trúc câu

  • Thiếu từ vựng

Nếu từ vựng tiếng Anh của bạn quá ít, khi nghe từ mới mà không biết chúng là gì, hoặc chỉ nhớ mang máng và không nhớ rõ nghĩa của nó. Điều này nói lên rằng, chúng ta đã học quá ít từ, hoặc học nhiều nhưng lặp lại chúng ít. Hãy cải thiện bằng cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả là lặp lại nhiều hơn, cách lặp lại từ vựng một cách tốt nhất là đặt chúng vào ví dụ nào đó, chúng ta sẽ thuộc từ và cả câu, có thể sử dụng lại cấu trúc của những câu đó sau này.


Nguyên nhân hạn chế khả năng phát âm khi học tiếng Anh cơ bản của bạn


Phát âm sai


Phát âm đóng vai trò rất lớn trong việc nhận ra từ vựng khi mà người nói đang dùng. Nếu chúng ta phát âm một từ theo cách nào hay vùng miền nào thì khi người vùng đó nói chúng ta cũng nhận ra dễ dàng. Còn khi người vùng khác nói thì chúng ta sẽ rất khó nghe hoặc thậm chí là không nghe được. Nếu học nói tiếng Anh cơ bản mà bạn không tập âm để biến chất giọng của mình thành giọng chuẩn bản xứ, bạn sẽ rất khó nghe người bản xứ. Điều đơn giản mà người theo cách học cũ không thể nhận ra là, phát âm quyết định đến việc bạn có nghe được hay không.


Trong tiếng Anh giao tiếp cơ bản có tổng cộng 45 - 52 âm, trong đó có 21 nguyên âm là bắt buộc bạn phải phát đúng, những nguyên âm này kết hợp với các phụ âm đứng trước và đứng sau nó để tạo ra các tổ hợp âm khác nhau. Nếu phát đúng âm chúng ta sẽ nhận ra từ dễ dàng khi nghe người bản xứ nói trên thực tế, người ta hay chọn cách luyện nghe chứ không học phát âm vì nghĩ đơn giản rằng không nghe được thì phải luyện. Nhưng nếu bạn sửa được âm và phát đúng các tổ hợp âm thì có thể nghe được ngay từ lần đầu tiên mà không phải tốn thời gian để luyện nghe.

Học âm trong các từ

Nếu bạn theo cách học các âm đơn lẻ và rời rạc như cách nhiều người vẫn đang dạy, dù trực quan đến đâu chúng ta cũng không sửa âm trong từ được. Hiện nay có các phương pháp đọc tách và ghép âm có thể giúp chúng ta sửa âm bản xứ thật nhanh bằng cách sửa những từ bạn đang học. Theo phương pháp này, nguyên âm của từ cũng như âm tiết được tách ra và đọc riêng rẽ cho bạn nhận biết, sau đó dạy bạn cách đọc nối giữa các nguyên âm và phụ âm đứng trước và đứng sau để có thể hình thành nên các âm của cả từ. Với cách này, chúng ta sẽ nhận biết được các nguyên âm khó và những tổ hợp âm lạ không có trong tiếng Việt.

Chúng ta có thể tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản để có thể khắc phục những lỗi phát âm này, để có những cuộc giao tiếp hoàn hảo bạn hãy thật cố gắng và nỗ lực thật nhiều nhé!

Tiếng Anh giao tiếp cơ bản là một phần quan trọng với những bạn có nhu cầu nâng cao ngoại ngữ, vậy hãy nhanh chân đến với Benative để mang về những kết quả đáng ngờ và mở ra những cơ hội cho một tương lai tốt đẹp thôi.
 
Top