Người thành công luôn là người có những biểu hiện này

Anh Hoài anh

Thành viên mới
Tham gia
2/10/2019
Bài viết
21
- Làm thế nào để dự báo tương lai của một người sẽ thành công hay không?  • Tìm hiểu về mục tiêu của người đó. Không có mục tiêu rõ ràng, chắc chắn sẽ không thể thành công.
  • Quan sát Thái độ của họ khi nghĩ về mục tiêu. Thiếu khát vọng hay tư duy tích cực, khả năng cũng khó thành công.
  • Quan sát Thói quen hành động của họ khi theo đuổi mục tiêu mới lạ bất kỳ. Nếu thiếu Thói quen Bền Bỉ khi hành động, xác suất bỏ cuộc là rất cao.
  • Dựa vào các công trình nghiên cứu của các Chuyên gia về thành công nổi tiếng trên thế giới, có khá nhiều phân loại 2 dạng người thành công và thất bại của các Chuyên gia.
Nếu bạn có tiềm năng thành công nhưng vẫn còn rất nhiều hạn chế. Bạn cần phải làm gì?
  • Lựa chọn 1
  • Lựa chọn 2

Tự hoàn thiện mình bằng cách áp dụng 17 nguyên tắc thành công của Napoleon Hill và các bí quyết của những Chuyên gia thành công khác.17 nguyên tắc thành công của Napoleon Hill:

1. Có Mục tiêu sống rõ ràng

2. Xây dựng sự Tự tin

3. Chủ động trong công việc

4. Hình thành Thói quen Tiết kiệm

5. Rèn luyện Trí Tưởng tượng

6. Duy trì Lòng Nhiệt tình

7. Rèn luyện khả năng Tự Kiểm soát bản thân

8. Có Thói quen Cho đi nhiều hơn nhận lại

9. Có Tính cách Tích cực

10. Suy nghĩ Đúng đắn

11. Tập trung Nỗ lực

12. Có tinh thần Hợp tác

13. Tận dụng được Thất bại

14. Có Lòng Khoan dung

15. Áp dụng Nguyên tắc Vàng

16. Có Thói quen rèn luyện Sức khỏe

17. Áp dụng được Nguyên tắc Nhóm Trí tuệ ưu túTham khảo thêm (sẽ cập nhật nội dung sớm):

- 10 Lời tuyên thệ Thành công của Og Mandino

- 10 Tờ kinh của Phan Thiên Ân

- 7 quyết định làm nên thành công của Andy Andrews

- Năng đoạn Kim cương của Michael Roach

- 7 quy luật tinh thần để thành công của Deepak Chopra

- Bí quyết Thay đổi Mô thức của Bob Proctor

- 7 Thói quen của người Thành đạt của Stephen Covey

- Bí mật của Rhonda Byrne

- Đắc Nhân tâm của Dale Carnergie

- Bí quyết Nhà triệu phú một phút của Mark Victor Hansen & Robert G. Allen

- 17 cách tư duy của người giàu của T. Harv Eker

- Kim Tứ đồ của Robert Kiyosaky

- Bí quyết chinh phục mục tiêu của Brian Tracy

- Đánh thức con người phi thường trong bạn bằng kỹ thuật NLP của Anthony Robbins

- Bí quyết của Jack Canfield

- Yếu tố May mắn của Richard Wiseman

FAQH: Tôi thấy cuộc sống của mình đơn điệu và nhàm chán, có cách nào để sống có ý nghĩa hơn?
Xem chi tiết: tại đây

H: Làm thế nào để xác định mục tiêu rõ ràng?

Đ: Làm theo công thức SMART
- Specific: Cụ thể

- Measurable: Đo lường được

- Attainable: Khả thi

- Relevant: Tương thích

- Time-bound: Có thời hạn

Xem chi tiết: tại đây

H: Chương trình tìm kiếm bí quyết thành công như thế nào?

Đ: Đầu tiên, chúng tôi tìm kiếm qua các đầu mối thông tin: sách, các bài viết trên Internet, website, phỏng vấn, hỏi một số người có nhiều trải nghiệm... Sau đó, chương trình tiếp tục lần theo các đầu mối đó và phát hiện ra: lĩnh vực phát triển con người và thành công từ lâu đã hình thành một môn Khoa học, và có rất nhiều chuyên gia cũng như nhà nghiên cứu trên thế giới về vấn đề này.

Một số kết quả được chúng tôi tóm lược tại đây: liên kết chuyên mục Tìm kiếm bí quyết


H: Tôi thấy các kiến thức giúp phát triển bản thân rất hay, nhưng tôi thấy khó áp dụng nên cuộc sống vẫn không có gì thay đổi. Có lời khuyên nào cho trường hợp như của tôi?

Đ: Trước khi bạn làm được điều gì đó, thì mọi thứ đều có vẻ rất khó khăn. Hãy nhìn lại những thành quả tuyệt vời của bạn như việc bạn đi được xe đạp, biết bơi, nói tiếng Anh,... Hãy bắt đầu bằng hành động nhỏ nhất, nỗ lực từng bước nhỏ, liên tục hàng ngày, rồi sẽ đến lúc bạn sẽ thấy điều đó trở nên dễ dàng.

Nếu thấy vẫn chưa có tác dụng, bạn hãy qua kênh xem thêm nhé : Kênh Youtube: Học Viện Ceo Việt NamNguyên tắc Hành động để Thành công:


Làm Đúng Việc với Đúng Người vào Đúng Thời điểm.


H: Làm thế nào để biết Đúng việc hay không?
Đ: - Cần phải có Tầm nhìn đến mục tiêu mà bạn đang theo đuổi. Đúng việc có nghĩa là kết quả của việc đó sẽ giúp bạn tiến về phía mục tiêu. Bạn cần đo lường kết quả hành động của mình thường xuyên.
- Quan sát các việc đã làm được trong ngày sẽ giúp bạn biết được bạn đang làm Đúng việc hay chưa. Giữ thói quen ghi chép kết quả hành động vào một quyển Nhật ký (hay phần mềm ghi chú) sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều.
- Để đạt được mục tiêu nhanh nhất, bạn cần hiểu được Luật Nhân quả. Làm các việc Đúng nối tiếp nhau sẽ giúp bạn đi con đường ngắn nhất đến thành công. Bạn cần có kinh nghiệm để lên Chiến lược Hành động Đúng, hoặc nhờ đến một chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi để được tư vấn.


Những việc khiến bạn mất thời gian, đi ra xa mục tiêu hơn, lãng phí công sức, hay thất bại sẽ đem lại các bài học. Nó cũng rất cần thiết cho sự phát triển của bạn, đồng thời đem đến những cảm xúc chưa chắc đã dễ chịu. Còn nếu bạn làm Đúng việc, bạn sẽ thành công một cách chắc chắn và nhanh hơn.


Bạn càng trải nghiệm thực tế nhiều, bạn càng có khả năng quan sát và có tầm nhìn thực tế. Điều tốt nhất là hành động ngay và trải nghiệm thật nhiều cho đến khi bạn có đủ năng lực nhận ra Đúng việc để làm.H: Khám phá nào là quan trọng nhất trong quá trình tìm kiếm Bí quyết?

Đ: Về Thói quen tốt. Đó thực sự là một chìa khóa quan trọng quyết định một người có thể thành công hay không. Chương trình đã khám phá ra rằng: sự khác biệt lớn nhất giữa một người thành công và những người không thành công nằm ở thói quen của họ. Người thành công có những thói quen dẫn họ đến cơ hội và thành công


Làm thế nào có thể biến ước mơ thành hiện thực?

Trong quá trình quan sát việc theo đuổi ước mơ của mọi người, kết quả thu được khá thú vị. Chương trình đã chứng kiến rất nhiều lần và nhiều người với chu trình Mơ ước - Hào hứng - Hành động - Chán nản - Thất vọng - Bỏ cuộc. Đa phần mọi người sẽ bỏ cuộc sau một thời gian nỗ lực hành động, trừ một số rất ít người không chấp nhận bỏ cuộc. Còn các chuyên gia về thành công thì có những điểm chung sau về cách thức biến ước mơ thành hiện thực:

- Chuyển từ Ước mơ đầy đam mê thành Mục Tiêu đầy cảm hứng.
Đa phần không thể xác định nổi mục tiêu, ước mơ đẹp nhưng vẫn khá mơ hồ. Có cảm xúc khi nghĩ tới nhưng không thể xác định rõ ràng để lên chiến lược hành động.

- Phân tích của bản thân điểm mạnh, điểm yếu, năng lực (phân tích SWOT) trong hiện tại.
Đa phần bỏ qua việc này, nhất là những người trẻ tuổi; dẫn đến việc không đánh giá đúng năng lực bản thân, theo đuổi những mục tiêu quá tầm.

- Lên chiến lược hành động.
Đa phần bỏ qua việc này, vì nó quá phức tạp. Để có được tầm nhìn, cần có kinh nghiệm thực tế, mà đa phần góc nhìn của người trẻ tuổi có khuynh hướng lạc quan thái quá khi nghĩ về ước mơ.

- Xác định Mục tiêu Ngắn hạn trước mắt.
Để đi từ hiện tại đến ước mơ, trong chiến lược hành động sẽ xác định những dấu mốc cần đạt được (các mục tiêu trung gian). Xác định mục tiêu vừa sức để theo đuổi ở hiện tại là việc quan trọng, Nhưng đa phần người trẻ tuổi lựa chọn sai lầm mục tiêu trước mắt vì không thể lên được chiến lược phù hợp, nên chuyện đi chệch đường khá phổ biến.

- Cuối cùng, hành động bền bỉ để đạt được từng mục tiêu nhỏ, tiến dần đến ước mơ.
Duy trì động lực hành động thường xuyên. Đa phần mọi người hành động khi có cảm xúc, hết cảm xúc thì chán nản mệt mỏi rồi bỏ cuộc. Trừ 1 số rất ít người may mắn hoặc họ nhận ra cách hành động đúng, hoặc họ không chấp nhận bỏ cuộc cho đến khi đạt được ước mơ.

Napoleon Hill đã thống kê, độ tuổi trung bình để có được thành công đỉnh cao là ngoài 40 tuổi. Có lẽ, sau rất nhiều trải nghiệm và thất bại thì một người sẽ nhận ra được Bí quyết hành động cho riêng mình, cộng hưởng với uy tín và các mối quan hệ quan trọng họ gây dựng được đã dẫn họ tới thành công.

Thống kê không vui là đa phần những người trẻ tuổi thay đổi ước mơ như chong chóng, họ thay đổi từ ước mơ này sang ước mơ nọ khi ước mơ cũ không còn còn cảm xúc với họ, khiến cho hành động của họ trở thành nửa vời, quyết tâm cũng nửa vời (lúc mạnh mẽ, lúc ỉu xìu); đa phần những người lớn tuổi hơn lại khá dè dặt và đa nghi với khả năng đạt được ước mơ của mình. Nhưng đó là đa số, vì vẫn còn một số ít quyết tâm hành động, và một phần trong số ít đó đã đạt được ước mơ của họ.

Tin mừng là trong thời đại thông tin hiện nay, ngày càng có nhiều người trẻ tuổi thành công sớm. Và bạn cũng có thể đạt được ước mơ sớm nếu bạn hiểu được nguyên lý thành công ngay từ đầu. :)

<Chương trình Con Đường Thành Công>
Bạn sẽ làm được gì trong 1 phút?Bông Hồng Chỉ Hướng
(Compass Rose)
Các chuyên gia về Thành công
NẾU BẠN TIẾP TỤC ĐI CON ĐƯỜNG MÌNH ĐANG ĐI THÌ 10 NĂM NỮA BẠN SẼ Ở ĐÂU?


Rất nhiều người không nhận ra rằng thàng công lớn là kết quả của những thành công nhỏ cộng lại và thường mất rất nhiều thời gian để đi tới thành công. Những người thành công thật sự là những người biết nhìn xa trông rộng. Họ biết rằng mình phải dựa vào từng thành công nhỏ một và không ngừng học hỏi những phương thức làm mọi việc mới và tốt hơn. Việc thường xuyên xem lại tiến trình của bạn là một phần thiết yếu của việc đặt mục tiêu. Một mục tiêu chẳng khác gì một mong ước nếu bạn không lên một lịch trình cụ thể để hoàn thành nó. Hãy đảm bảo rằng kế hoạch cuộc đời bạn sẽ bao gồm các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Hãy xem lại mục tiêu khi có tình huống xảy đến, hãy kiểm tra lại khi đã hoàn thành và đặt ra những mục tiêu lớn hơn cho chính mình khi bạn đã phát triển đến tầm cao hơn. Và hãy dành thời gian suy ngẫm thường xuyên để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng.

<Napoleon Hill - trích trong quyển Positive Action Plan>


Nếu bạn có thể dành ra 1 phút, hãy click chuột vào đồng hồ bên cạnh.

givingpledge.org
Bill Gates - doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft

Xem tiếp: Bài phát biểu của Bill Gates tại Đại học HarvardRichard Branson - doanh nhân, nhà đầu tư, và nhà từ thiện người Anh, sáng lập của Virgin Group, bao gồm hơn 400 công ty.

Xem tiếp: bí quyết thành công của Richard Branson
Warren Buffet - nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ

Xem tiếp: lời khuyên của Warren BuffetMark Zuckerberg - nhà lập trình máy tính, doanh nhân, và nhà từ thiện người Mỹ, là chủ tịch và đồng sáng lập mạng xã hội Facebook.

Xem tiếp: diễn văn của Mark Zuckerberg: mục đích của bạn là gì?
Michael Bloomberg - doanh nhân, nhà từ thiện người Mỹ; cựu thị trưởng Tp. New York, sáng lập Bloomberg L.P., một công ty truyền thông về tin tức tài chính và dịch vụ thông tin

Xem tiếp: lời khuyên của Michael BloombergElon Musk - là một nhà phát minh, doanh nhân người Nam Phi. Sáng lập SpaceX, đồng lập Tesla Motors và PayPal, Chủ tịch của SolarCity.Hành trình tìm kiếm sẽ tiếp tục được cập nhật.
Chúc bạn một ngày thành công và hẹn gặp lại!
 
Top