Ngưới mới bắt đầu nên luyện viết tiếng Anh như thế nào??

nguyethuysofl123

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/3/2018
Bài viết
76
Viết tiếng Anh cũng là một trong những kỹ năng rất cần thiết trong học tập hay công việc của mỗi người. Dù rằng, viết Tiếng Anh không đòi hỏi quá nhiều sự thông minh, nhưng làm thế nào để viết tiếng Anh cho đúng văn phong, diễn đạt trôi chảy ,dễ hiểu và tạo được ấn tượng đối với người đọc lại là điều quan trọng. Nếu bạn là người mới bắt đầu luyện viết tiếng Anh hãy thử áp dụng những tuyệt chiêu được chia sẻ trong bài viết dưới đây ngay nhé.

1. Dành thời gian cho việc luyện viết tiếng Anh mỗi ngày

Dù bạn là người mới bắt đầu hay những người đã học từ lâu thì biện pháp hiệu quả nhất để có thể luyện viết tiếng Anh hiệu quả và trôi chảy vẫn không gì khác ngoài việc luyện tập thường xuyên. Vì chỉ nghĩ thôi là chưa đủ, phải bắt tay vận dụng thì mới biết được mình yếu chỗ nào để biết cách khắc phục nhược điểm đó. Bạn nên tạo cho mình thói quen này nhé.

2. Hãy viết về tất cả mọi thứ

Bạn cố gắng nghĩ ra một chủ đề để bắt đầu luyện viết tiếng Anh thật hay để bạn có thể biểu lộ hết những kiến thức của minh. Ồ đừng phí thời gian như thế mà hãy viết về các điều bạn muốn, một mẩu tin tức bằng tiếng Anh bạn nghe được ở đâu đó, một buổi hội hè cuồng nhiệt với lũ bạn, cô gái mà bạn yêu hay thậm chí là chu trình một cái lá rụng chuyển mùa,… miễn là bạn đang đầy cảm hứng với nó. Điều đó sẽ làm cho chu trình viết thú vị hơn rất nhiều.

3. Viết nhiều bản nháp

Ngay cả đối với người bản ngữ thì bài viết không thể hoàn thiện và đúng ngay lần đầu. Khi viết đi viết lại và xem xét dồi dào lần bạn có thể phát hiện và chỉnh sửa được những lỗi sai về ngữ pháp, ngôn từ, ý tứ hành văn. Qua đó bài viết mới có thể đạt được yêu cầu về thông điệp, câu từ rõ ràng tạo hứng thú cho người đọc và cho cả chính bạn. Đừng bỏ đi những bài viết cũ nhất là các người mới bắt đầu luyện viết tiếng Anh. Quá trình lưu lại tất cả bài viết của mình sẽ cho bạn thấy sự tiến bộ qua từng ngày như thế nào. Vậy nhớ nhé, hãy viết một nội dung dồi dào lần và lưu lại để sửa chữa những lỗi sai.

4. Đọc và đọc thật nhiều

Tại sao luyện viết tiếng Anh mà lại phải đọc thật nhiều? Chu trình đọc sẽ giúp bạn thấm dần bí quyết ứng dụng ngữ pháp linh hoạt, vốn từ vựng rất nhiều vào quá trình luyện viết mà đôi khi chính bạn cũng không nhận ra. Khi đọc bạn sẽ nhận ra cách thức hành văn của người nước ngoài sẽ có điều gì khác và đáng lưu ý so với khi bạn viết bằng tiếng Việt. Và còn cả trau dồi vốn sống đem lại những ý tưởng khác biệt vào những bài viết của bạn.

5. Học những từ vựng mới và khó

Với các từ bạn không đảm bảo về ngữ nghĩa hay cách thức phát âm. Hãy tra từ điển hoặc học tiếng Anh với người nước ngoài trên mạng. Chỉ khi bạn càng gặp từ ngữ được viết đúng dồi dào lần thì việc viết chính tả của bạn sẽ càng trở nên xác thực và hoặc một giải pháp tự nhiên.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn mới học. Chúc thành công
 

Kitty_Kitty

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/5/2018
Bài viết
109
hồi xưa học 6 năm trời cấp 2 cấp 3 không biết chữ gì phát âm sai béc, tốt nhất nên học với người nước ngoài ngay từ đầu luôn, tất nhiên các bạn chưa biết gì cần phải có trợ giảng phiên dịch
 

khanhtoan131325

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/3/2018
Bài viết
121
ừ đúng rồi, học với tây nghe nói chuyện nhiều thôi cũng đủ thấm
 

Đặng Phương Nam

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/5/2018
Bài viết
81
học gì học với người nước ngoài nhưng cũng có nghiệp vụ sư phạm mới hiệu quả được
tiếng anh muốn giỏi cũng phải học bài bản và lộ trình cụ thể
chứ mình thấy cũng có nhiều người muốn học nói thôi, chỉ cần nói được, nhưng học như vậy chỉ là học vẹc thôi, mình thì không thik như vậy, phải năm vững kiễn thức và nền tảng vững vàng
 

dragongball

Thành viên mới
Tham gia
19/10/2011
Bài viết
5
Việc học tiếng anh cũng như trẻ con tập nói. Cần có sự rèn luyện thường xuyên. Giờ có nhiều cách để tiếp cận tiếng anh không nhất thiết phải là thầy này thầy kia đâu. Nhưng công nhận là ngày xưa học tiếng anh bị các co dậy kiểu phát âm chuối vãi
 

khanhtoan131325

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/3/2018
Bài viết
121
vì vậy đang học tiếng Anh mà quay qua trung hà hay nhật không thể phát âm nổi, cứ quen mồm kéo dài ra :))
 

votramanh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/5/2018
Bài viết
144
Chuẩn nhất khi các bạn học anh văn với giáo viên đến từ các nước anh, mỹ, úc,,,
học mấy thầy đến tù các nước đó mới chuẩn
 
Top