Người dân vô cùng lo sợ khi thiên thạch bất ngờ rơi xuống trái đất

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Hai mảnh thiên thạch bất ngờ rơi xuống trái đất ở hai nước khác nhau khiến người dân vô cùng lo sợ gần đây.
tong dai panasonic
" Một thiên thạch đã bay qua bầu trời Tây Ban Nha và rơi xuống khu vực chưa xác định vào sáng ngày 7/9 (giờ địa phương)"- Theo tin tức từ tờ Mirror.
"Chúng tôi cho rằng thiên thạch có thể bay trải dài đất nước, nhưng vì nhiều nơi có mây dày nên người dân không trông thấy rõ, ngoại trừ ở Barcelona"- Nhà thiên văn học Jose Maria Trigo nói khi thiên thạch bốc cháy tạo thành quả cầu lửa rực sáng trên bầu trời và để lại vệt khói dài trên đường bay.
"Thiên thạch có thể rơi xuống một khu vực hẻo lánh và vẫn còn nằm lại dưới mặt đất chứ không bị thiêu rụi hoàn toàn. Các thiên thạch khi đi vào bầu khí quyển trái đất có tốc độ lên đến 73km/giây nên chúng sẽ bốc cháy do quá trình ma sát với không khí"- Chuyên gia Trigo cho biết.
Để xác định thiên thạch bắt đầu rơi từ đâu và rớt tại khu vực nào thì cơ quan khí tượng Tây Ban Nha đã nghiên cứu đoạn phim mà người dân chia sẻ trên mạng xã hội và các dữ liệu khoa học.
Thiên thạch chỉ tạo nên vụ nổ với miệng hố rộng 12m và cả thủ đô đều cảm nhận được rung chuyển. Một thiên thạch rơi xuống khu vực gần sân bay nhưng dường như không gây ra bất kỳ thiệt hại nào về người cũng vào ngày 7/9 trong một diễn biến khác.
"Thiên thạch này rộng khoảng 20 m, có kích thước bằng một ngôi nhà. Chính phủ Nicaragua đã cử các quan chức và chuyên gia đến nghiên cứu hiện trường vụ thiên thạch rơi xuống Trái đất"- Các nhà thiên văn học ước đoán.
Người dân sống gần khu vực xảy ra sự việc cho biết: "họ nghe thấy một tiếng nổ lớn cùng với chất lỏng, cát, bụi bị thổi bay trong không khí và mùi lạ như thứ gì đó bị đốt cháy. Các chuyên gia Nicaragua chưa xác nhận liệu thiên thạch đã bị đốt cháy hoàn toàn hay vẫn còn lại một phần dưới hố sâu.
Cả hai vụ thiên thạch rơi xuống trái đất đều được cho là có liên quan đến tiểu hành tinh 2014 RC đã bay qua Trái đất ở độ cao khoảng 40.000km mới đây.
 
Top