Ngừa nhiễm virus viêm gan B mãn tính bằng diệp hạ châu cực hiệu quả

yeulamgi

Thành viên mới
Tham gia
30/6/2018
Bài viết
0
Nhiễm vi rút viêm gan B hronic (HBV) là một bệnh phổ biến trên toàn thế giới. Năm 2011, CDC đã nhận được 39.636 báo cáo về nhiễm HBV mạn tính, với nhiều người khác có thể không biết về bệnh của họ do bản chất không có triệu chứng của nó. Hiện vắc-xin HBV theo lịch ba liều có hiệu quả 95% trong việc ngăn ngừa nhiễm HBV và cung cấp khả năng miễn dịch trong ít nhất 20 năm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dược liệu thiên nhiên cao diệp hạ châu để nâng cao khả năng ngăn ngừa nhiễm virus viêm gan B.

Virus viêm gan B mạn tính là gì?

Vi rút viêm gan B hronic hay còn gọi là HBV mạn tính là một tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn đến ung thư gan hoặc xơ gan. Nhiễm HBV được ngăn ngừa tốt nhất bằng cách tránh dùng chung kim tiêm và thực hành t.ình d.ục không an toàn, ngoài việc được tiêm vắc-xin chống lại HBV.

Bằng chứng đã cho thấy một lợi ích tiềm năng của chiết xuất diệp hạ châu khi được sử dụng với liệu pháp chống vi-rút. Chất chiết xuất có thể chứa các loài khác nhau trong các sức mạnh khác nhau.

Tác dụng ngăn ngừa virus viêm gan B của diệp hạ châu

chua-viem-gan-b-bang-cay-cho-de.jpg

Diệp hạ châu có tên khoa học là Phyllanthus, nó được sử dụng cho các rối loạn gan là một phần của y học cổ truyền Trung Quốc. Các nghiên cứu in vitro báo cáo rằng các loài Phyllanthus có chứa lignan sở hữu hoạt động gây độc tế bào, ức chế bài tiết kháng nguyên HBV.

Hai tổng quan hệ thống đã đánh giá Phyllanthus trong điều trị HBV. Một đánh giá năm 2001 về điều trị Phyllanthus trong 22 thử nghiệm ngẫu nhiên báo cáo rằng cây này có thể có lợi trong việc làm sạch các dấu hiệu HBV. 2 Ngoài ra, các xét nghiệm chức năng gan đã được bình thường hóa mà không có tác dụng phụ nghiêm trọng từ cây trồng. Các nghiên cứu đã sử dụng chiết xuất của toàn bộ cây Phyllanthus ; chỉ có một thử nghiệm chỉ ra các loài thực vật cụ thể được sử dụng (P. urinaris). Các thử nghiệm đã sử dụng nhiều dạng bào chế: Các hạt Phyllanthus được chiết xuất và đóng gói dưới dạng viên uống hoặc được sử dụng dạng bột cao như một loại trà.

Một đánh giá có hệ thống năm 2010 về hiệu quả của các loài Phyllanthus trong nhiễm HBV mạn tính đã đánh giá dữ liệu trên 1.326 bệnh nhân ở các độ tuổi khác nhau trong 16 thử nghiệm khác nhau. 3 Thử nghiệm đã sử dụng nhiều loài, chủng loại P. P. Amarus, P. urinaria (Chamber đắng) và P. niruri xông hơi và các chế phẩm được chuẩn bị theo cách tương tự như trong tổng quan năm 2001.

Tổng quan hệ thống này đã sử dụng phương pháp thu thập và phân tích dữ liệu dựa trên Cẩm nang Tổng quan về các can thiệp có hệ thống. Mười lăm thử nghiệm đã so sánh Phyllanthus kết hợp với điều trị bằng thuốc kháng vi-rút tiêu chuẩn so với điều trị bằng thuốc kháng vi-rút đơn thuần. Phyllanthus làm giảm đáng kể HBV DNA huyết thanh (một dấu hiệu của hiệu quả) cũng như HBeAg (một dấu hiệu của sự nhân lên của virus) khi kết hợp với liệu pháp kháng vi-rút. Tóm tắt kết luận rằng dựa trên bằng chứng hiện tại, Phyllanthus có thể có lợi khi kết hợp với liệu pháp kháng vi-rút tiêu chuẩn nhưng không có lợi ích đơn thuần.

Các nghiên cứu hiện nay chưa có thống kê dữ liệu về ảnh hưởng của Phyllanthus đối với tỷ lệ mắc bệnh và tử vong. Tuy nhiên, theo tổng kết sơ bộ thì những người thường xuyên sử dụng cao dược liệu diệp hạ châu để ngăn ngừa virus viêm gan B thì có ít hơn 2% số người bị các tác dụng phụ bao gồm buồn nôn nhẹ, giảm cảm giác thèm ăn và đau dạ dày.
Tham khảo nguồn chuyên cung cấp các hoạt chất từ thiên nhiên, các loại nguyên liệu dược phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, nguyên liệu thực phẩm chức năng, với tiêu chí “sức khỏe người tiêu dùng” lên hàng đầu, các bạn có thể liên lạc. //Tel: 0329 016 668 //Mail: seo.novaco@gmail.com
 
Top