Ngọt thơm món canh hẹ nấu đậu thịt

Thảo Mộc

...Phiêu diêu tựa mây gió....
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/12/2010
Bài viết
8.343
Món canh ngọt thanh mà đậm đà, đủ chất và dễ ăn khiến bữa cơm mùa hè trở nên dễ chịu hơn!
543977-120619afamily-an-canh-he-dau-thit-1-f795e.jpg


543977-120619afamily-an-canh-he-dau-thit-2-ec052.jpg



Nguyên liệu cho 2 phần ăn:

50g hẹ
100g thịt heo bằm
150g nấm rơm
1 miếng đậu phụ non
1 thìa cà phê hành tỏi băm .
543977-120619afamily-an-canh-he-dau-thit-3-36d56.jpg



Bước 1:
Ướp thịt bằm với ½ thìa cà phê hạt nêm, trộn đều, vo thành những viên nhỏ vừa ăn.
543977-120619afamily-an-canh-he-dau-thit-4-86c72.jpg



Bước 2:
Hẹ rửa sạch, thái khúc khoảng 3 - 4cm. Nấm rơm rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo.
543977-120619afamily-an-canh-he-dau-thit-5-900b6.jpg



Đậu phụ thái miếng vuông vừa ăn.
543977-120619afamily-an-canh-he-dau-thit-6-34680.jpg



Bằm lấy 1 thìa cà phê hành tỏi (tương đương khoảng 2 nhánh tỏi và 1 củ hành khô).
543977-120619afamily-an-canh-he-dau-thit-7-e90d9.jpg



Bước 3:
Làm nóng nồi với 1 thìa canh dầu ăn, phi hành tỏi vàng thơm thì trút nấm rơm vào xào, thêm 500ml nước, đun với lửa vừa. Khi nước trong nồi sôi, bạn thả thịt viên vào chờ cho nước sôi lại thì vớt bọt, bỏ đậu phụ non vào.
543977-120619afamily-an-canh-he-dau-thit-8-5b6fc.jpg



Bước 4:
Khi nước trong nồi sôi trở lại bạn nêm gia vị cho vừa ăn, đổ toàn bộ phần lá hẹ đã thái khúc vào nồi rồi tắt bếp.
543977-120619afamily-an-canh-he-dau-thit-9-88120.jpg


Lưu ý khi cho hẹ vào nồi bạn đừng để sôi vì hẹ chín quá sẽ bị dai, mất ngon.


Trong mùa hè nắng nóng, canh hẹ đậu phụ non là món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm ở nhà mình. Món canh ngọt thanh mà đậm đà, đủ chất và dễ ăn khiến bữa cơm mùa hè trở nên dễ chịu hơn; cách nấu rất nhanh, đơn giản nên người nấu cũng không mất nhiều thời gian trong bếp.



543977-120619afamily-an-canh-he-dau-thit-10-76bd6.jpg


Chúc các bạn ngon miệng với món canh này nhé!

http://afamily.vn

:KSV@06::KSV@06::KSV@06:Mùa hè ăn món này mát nè.
 

Nam Miên

Cười lên
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/4/2012
Bài viết
2.058
Em thường nấu thịt cắt nhỏ chứ không vo viên như thế này. :KSV@02:
@ThienCa Hôm nào lịch sự mới nấu kiểu đó thôi,còn bình thường chị cũng mua thịt bằm sẵn rồi nấu cho tiện...
Nhưng thấy viên thịt vào nấu thì ngon và đẹp mắt hơn!
 

minhtan20xx

Nhân Viên Tư Vấn
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/7/2012
Bài viết
2.265
Hoa gió giỏi nấu ăn quá, nếu bạn bằng tuổi mình thì chắc có lẽ mình đã:KSV@03:
 
Top