Nghệ thuật của những góc khuyết

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.620
Dù đơn giản hay phức tạp, các tác phẩm điêu khắc đều được nghệ sỹ khắc họa rất tỉ mỉ và rõ nét nhằm truyền tải nội dung tới người xem. Nhưng riêng với nghệ sĩ người Pháp Bruno Catalano, điều muốn nói lại nằm ở chỗ "không có gì".

Sau khi gây ấn tượng bởi những bức tượng "không nguyên vẹn" vào năm 2011, Bruno Catalano tiếp tục giới thiệu loạt tác phẩm mới có tên là "Les Voyageurs" tại Marseilles.
Vẫn bằng lối diễn tả hiện thực, Bruno Catalano đã miêu tả chân thực về những người lao động. Người xem sẽ vẫn thấy được những nét tinh xảo trong tác phẩm của nghệ sĩ này dù cho các bức tượng không được nguyên vẹn.

Nghe-thuat-cua-nhung-goc-khuyet_2.jpg


Nghe-thuat-cua-nhung-goc-khuyet_3.jpg


Nếu chỉ lướt qua, người xem có thể nghĩ rằng đây là những tác phẩm lỗi. Nhưng không, chính từ phần rỗng - thủng của bức tượng lại mang đến một sự hài hòa lạ kỳ giữa tác phẩm với không gian trưng bày. Những phần thiếu sót lại chính là không gian dành riêng cho trí tưởng tượng của mỗi người xem. Điều đó khiến cho các bức tượng của Bruno Catalano trở nên đặc biệt cuốn hút.


Nghe-thuat-cua-nhung-goc-khuyet_3.jpg


Nghe-thuat-cua-nhung-goc-khuyet_5.jpg


Nghe-thuat-cua-nhung-goc-khuyet_6.jpg


Nghệ sĩ Bruno Catalano, sinh năm 1960 ở miền Nam nước Pháp, bắt đầu sự nghiệp của mình giống như bao nhà điêu khắc khác. Nhưng sự sáng tạo, tài năng của ông bắt đầu thực sự bộ lộ khi những bức tượng rỗng ruột đến với công chúng. Kể từ đó, Bruno Catalano bắt đầu tạo cho mình một phong cách riêng chẳng giống ai, mà cũng chẳng có ai giống ông đi tìm cái đẹp, cái nghệ thuật từ những chỗ "rỗng".

Nghe-thuat-cua-nhung-goc-khuyet_7.jpg


Nghe-thuat-cua-nhung-goc-khuyet_8.jpg


Nghe-thuat-cua-nhung-goc-khuyet_9.jpg


Theo SongMoi
 
Hiệu chỉnh:
Top