Nghề nào dễ kiếm việc trong mọi thời kỳ?

Newsun

Born to be Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.426
Có được một nghề dễ kiếm tiền, vững chắc và dễ dàng sống còn trong mọi thời kỳ kinh tế và nhất là không bị trở thành lỗi thời, là điều tìm kiếm của nhiều người trong lúc khó khăn này. Có được một nghề dễ kiếm tiền, vững chắc và dễ dàng sống còn trong mọi thời kỳ kinh tế và nhất là không bị trở thành lỗi thời, là điều tìm kiếm của nhiều người trong lúc khó khăn này.

nss_1273800704.jpg


Theo ước tính của Bộ Lao Ðộng Hoa Kỳ, dưới đây là năm loại công việc sẽ cho sự vững chắc vì có nhu cầu ngày càng tăng trong ít nhất là một thập niên sắp tới.
1. Phụ tá y khoa
Ðây là những người trợ giúp trong văn phòng bác sĩ thuộc đủ mọi ngành chuyên môn, kể cả những người lo về hồ sơ giấy tờ bệnh nhân, giúp trong phòng mổ hay các công việc chuyên môn khác có liên hệ đến y tế.
Bộ Lao Ðộng Hoa Kỳ coi đây là loại việc không dễ bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế và tiên đoán số công việc làm sẽ tăng khoảng 34% từ năm 2008 đến 2018, lý do là vì các tiến triển trong ngành y khoa và vì dân số Hoa Kỳ ngày càng già đi. Một điều nữa là vì dự thảo cải tổ y tế, dù gặp nhiều chống đối, vẫn có cơ hội để được thông qua tuy không hoàn toàn như ý muốn của Tổng Thống Obama, và sẽ gia tăng số người cần dịch vụ y tế.
Những người tìm kiếm công việc này cần có chứng chỉ hay bằng cao đẳng (1 hay 2 năm đại học) và qua các chương trình huấn luyện cần thiết. Số lương trung bình mỗi năm dự trù vào khoảng $29,060.
2. Kỹ sư nhu liệu điện toán/Thảo Chương Viên (Software Engineers/Programmers)
Ðây là những người làm việc trong lãnh vực liên quan đến mọi lãnh vực về nhu liệu, kể cả việc chế tạo hệ thống operating system mới hay làm ra các trò chơi điện tử.
Năm 2008, số công việc ngành này gồm khoảng 1.3 triệu tại Hoa Kỳ và sẽ tăng 21% từ đây tới năm 2018. Lý do là vì các nhu cầu về an ninh điện toán và các chương trình mới sẽ đòi hỏi thêm nhiều người.
Những người có bằng cử nhân về computer programming, networking hay information systems là những người được các công ty tìm kiếm nhiều nhất. Tuy vậy những người chỉ có bằng cao đẳng hay chứng chỉ cũng có thể kiếm được việc nếu có nhiều kinh nghiệm. Lương trung bình hàng năm dự trù vào khoảng $73,470.
3. Phân Tích Quản Trị (Management Analyst)
Ðây là những người tư vấn về cách điều hành, giúp đánh giá và đề nghị phương cách giúp một công ty hay tổ chức hoạt động hiệu quả hơn, giảm thiểu chi phí và có lời hơn.
Ðây là loại công việc có nhiều cạnh tranh nhưng những ai có chuyên môn về kỹ nghệ “xanh” (green technology) sẽ có nhiều cơ hội trong những năm tới. Bộ Lao Ðộng Hoa Kỳ dự trù công việc loại này sẽ tăng 24% từ nay đến năm 2018.

mana.jpg


Vì đây là một công việc liên quan đến nhiều lãnh vực kỹ nghệ khác nhau nên không cần thiết phải có bằng cao học quản trị kinh doanh mà các bằng kỹ thuật hay về điều hành nhân sự (human resources), tiếp thị... cũng có thể hữu dụng. Tiền lương trung bình hàng năm vào khoảng $82,920.
4. Ngành điều dưỡng (Registered Nurse RN)
Các nam/nữ điều dưỡng điều trị bệnh nhân, cung cấp tin tức y tế, giáo dục, giúp các gia đình đối đầu với các vấn đề sức khỏe, hỗ trợ tinh thần người bệnh.
Công việc ngành RN hiện có vào khoảng 2.6 triệu tại Hoa Kỳ và con số này dự trù sẽ tăng 22% từ nay cho đến năm 2018. Nguyên do là vì dân số Hoa Kỳ ngày càng già hơn và những tiến bộ trong ngành y tế cùng là các thay đổi trong hệ thống y tế công cộng thời gian tới đây.
Bằng cử nhân, bằng cao đẳng hai năm hay chứng chỉ của một chương trình điều dưỡng được chấp thuận là ba phương cách thường thấy để trở thành RN. Nếu có bằng cao hơn thì càng dễ lên cao hơn và nhanh hơn trong công việc. Lương trung bình của RN vào khoảng $65,130.
5. Kế toán viên và Kiểm toán viên (Accountant và Auditor)
Kể từ khi có những tố cáo về lề lối làm ăn bất chính của các công ty lớn từ mấy năm trở lại đây, ngành kế toán và kiểm toán đã phát triển mạnh hơn.
Những người trong hai ngành này làm những công việc như phân tích và cung cấp các tin tức về tài chánh, bảo đảm giấy tờ hồ sơ được giữ gìn chính xác và cẩn thận, chuẩn bị vấn đề thuế...

ac.jpg

Năm 2008 Hoa Kỳ có khoảng 1.3 triệu công việc trong hai ngành này và sẽ tăng khoảng gần 280,000 từ nay đến 2018.
Bằng cử nhân về kế toán là điều kiện tối thiểu để vào ngành này. Cho các vị trí cao hơn một số chủ nhân có thể đòi ứng viên phải có bằng cao học về kế toán hay quản trị doanh nghiệp. Lương trung bình của ngành này vào khoảng $65,840.
(Sưu tầm)
 

kukumalu

Thành viên mới
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
13
Đây toàn là nghề trên thế giới không hà. Ở VN theo mình các nghề sau dễ kiếm việc nè:
- Nghề marketing: Cty nào cũng cần ít nhất 1 nhân viên marketing
- Nghề tổ chức sự kiện :ngành này đang phát triển mạnh ở VN trong khoảng 5 năm gần đây nhưng hiện giờ vẫn chưa có đào tạo chính quy
- Nghề làm digital marketing: Dân tình đang đổ xô lên mạng Internet và nghề này đang trở nên rất hot, đó là lý do mình ko gộp chung nó vào nghề marketing nói trên
- Nghề tài chính kế toán: Công ty nào cũng cần 1 kế toán, còn nghề tài chính thì có thể làm trong các cty tài chính, chứng khoán, ngân hàng hay đầu tư cá nhân đều được
Mình nghĩ đi theo các nghề này chắc chắn là ko thể thất nghiệp :D
 

hatori123

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/4/2011
Bài viết
197
thế thì chọn Kế toán không phải là sai lầm. Nhưng có điều đó có phải là đam mê của mình không nữa thì chịu không biết được
 

dALo

Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ...
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/4/2011
Bài viết
4.048
Ở VN nghề dễ làm nhất là ...ăn mày, nghề kế toán là dễ bóc lịch nhất ^ ^
 

adt-power

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/10/2011
Bài viết
131
Software Engineer là nghề dễ kiếm việc nhưng cũng rất dễ thất nghiệp, nhất là ở Việt Nam
 

hy0612

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/9/2011
Bài viết
494
mình chọn nghề kế toán,mong là đây ko phải là sai lầm
 

Mr.Hanhphuc

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/1/2011
Bài viết
267
Nghề nào cũng dễ xin việc nếu bạn thật sự đam mê nó.Vì có như vậy bạn mới trở thành 1 "chuyên gia" trong nghề nghiệp của mình được.
 
Top