anhnt.anh

Quản lý KSV
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/1/2010
Bài viết
968
Một buổi sáng, nó thức dậy và nhận được tin nhắn “Have a nice day!” từ một số máy lạ. Bất giác mỉm cười, nhưng ngay sau đó nó tự nhủ đấy chỉ là một tin nhắn đi lạc.
have-a-nice-day004.gif

Biết đâu người gửi đang rất mong người nào đó nhận được, mà nhầm số thế này thì có lẽ cái tin nhắn kia chưa làm tròn được “nhiệm vụ” của mình. Nghĩ vậy, nó reply cho người lạ:
nice.gif
“Have a nice day! But u probably mistook the phone number.” (Chúc một ngày tốt lành! Nhưng có lẽ bạn gửi nhầm số rồi)
Xong tin nhắn ấy, nó bắt đầu một ngày mới như bao ngày khác mà không có ý đợi tin nhắn trả lời của người lạ.

Nhưng có lẽ ngày hôm ấy không bình thường như bao ngày khác. Khi nhóc em quên mang mũ bảo hiểm, nó không khó chịu mắng nhóc như thường lệ mà chỉ cười hì: “Mở cửa rồi vào lấy mũ lẹ lên nhóc, hôm nay đừng đãng trí để quên cái gì khác nữa nha!”. Nhìn nhóc em loay hoay mở cửa, nó biết mình vừa nói một dạng khác của câu “Have a nice day!”, bất giác mỉm cười.

Ngày thứ hai, nó thức dậy và vẫn là một tin nhắn từ số máy không-có-trong-danh-bạ: “Have a nice day!”. Lần này lòng nó không tránh khỏi những rộn rạo khó hiểu. Nó suy nghĩ cẩn trọng trước khi reply:
“Have a nice day! Who are u?” (Chúc một ngày tốt lành! Bạn là ai?)
Nhưng không có một tin nhắn trả lời nào.

Ngày thứ ba, câu chào buổi sáng với nó vẫn là “Have a nice day!” từ số máy lạ. Lần này nó bắt đầu thấy băn khoăn. Kèm theo câu “Have a nice day” trong tin nhắn reply, nó hỏi:
“U are kidding me, right? If not, why do u send me those messages?” (Bạn đang đùa phải không? Nếu không, sao bạn lại gửi tin nhắn cho tôi?)
Không có một sự trả lời nào, cho đến tối, trước lúc nó đi ngủ. Vẫn là tin nhắn từ số máy lạ, nhưng lần này với nội dung khác:
“Coz I’m the one who wants u to be happy everyday. G9!” (Vì tôi là người muốn bạn hạnh phúc mỗi ngày. Good night!)
“G9, Stranger!” (Chúc ngủ ngon, người lạ!) - Nó reply, nụ cười bất giác theo vào giấc ngủ…


Sau hôm ấy, số máy lạ chính thức có mặt trong danh bạ điện thoại, với cái tên “Stranger”. Không biết chủ nhân của những tin nhắn kia là ai, nó quan tâm đến mọi người xung quanh nhiều hơn vì biết đâu trong số ấy có “người lạ” kia. Dần dà nó nhận ra, dù người gửi tin nhắn ấy chỉ có một nhưng tất cả những ai yêu thương nó đều mong thấy nó cười và thấy nó hạnh phúc. Và nó bỗng thấy yêu cuộc sống đến lạ…Mỗi ngày, nó cười với mọi người nhiều hơn như một cách nói “Have a nice day!”, để rồi chính nó cũng nhận lại những nụ cười…

Vì cuộc sống không có quá nhiều những điều kì diệu, nên nó quyết định tự mình làm ra những điều kì diệu nho nhỏ như ai đó đã làm với nó bằng những tin nhắn chúc ngày mới tốt lành. Những điều kì diệu cứ thế tiếp tục hoài, kể cả khi đến một sáng nọ, nó đứng sau lưng một tên con trai, phát hiện hắn đang mải mê bấm những ký tự h, a, v, e, a, n, i, c, e, d, a, y và thấy điện thoại mình rung lên…
Mực tím
 

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.305
Mình cũng có thời gian làm như vậy với cô bạn thân của mình lúc cô ấy buồn...và đến bây h cô ấy vẫn ko bik số lạ đó là mình..đôi khi có những lúc bạn bè ko thể nói với nhau nhưng lại mở rộng lòng với những ng ko hề quen bik..đôi khi chính bản thân chúng ta tạo nên điều kì diệu
 

Cuonlennho

"Cuộc đời yên ổn, năm tháng bình yên."
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/3/2010
Bài viết
1.775
sau kgi đọc bài này tôi đã thử. soạn một dòng tin:"have a nice day!" gửi cho ngững người tôi yêu quý. một chút ngại ngần khi nhấn send, tôi lo mấy đứa bạn sẽ mắng tôi hâm. nhưng hôm nay là chủ nhật, chúng có muốn mắng cũng đâu có đc. tôi gửi đi và khẽ mỉm cười.
một dòng tin cho những người bạn thân đáng yêu, cho một người như anh trai dẫu cách hơn 1500km, cho một người bạn tốt qua chiếc điện thoại dù chưa bao giờ gặp mặt, và cho cả những người ko thân có trong danh bạ
có thể cô bạn thân thầm mắng tôi bị ấm,có thể những người ko thân băn khoăn ko biết vì sao...nhưng tôi chắc tất cả sẽ mỉm cười, cười chào một ngày mới tốt lành.
và tôi mỉm cười vì tôi biết những người tôi yêu quý đang mỉm cười.
gửi đi cũng là nhận lại, một hạnh phúc
cho đi cũng là nhận lại, những yêu thương
một dòng tin ngắn ngủi là cả một tấm lòng
 
Top