Ngành Quản trị nhân sự sẽ hot trong tương lai

bé cự giải

Thành viên mới
Tham gia
24/3/2020
Bài viết
18
Nếu nuôi ý định theo khóa học quản trị nhân sự, thí sinh cần nắm rõ : Ngành Quản trị nhân lực là gì? Có phải là khóa học hành chính nhân sự không? Cần học những gì? Hiểu biết sâu về lĩnh vực mà mình theo đuổi không có gì là thừa. Để có thể chuẩn bị tinh thần hòa nhập với một khóa học quản lý nguồn lực bạn nên bỏ chút thời gian để tìm hiểu.
1. Quản trị nhân sự là gì? Tại sao cần khóa học quản trị nhân sự


Có nên học quản trị nhân sự? Tại sao nên chọn ngành này? là câu hỏi được nêu ra nhiều nhất cho các vị phụ huynh cùng các sĩ tử khi đang tham khảo công tác tuyển sinh chuẩn bị bước vào kì thi chuyển cấp quan trọng nhất trong cuộc đời.

Bất cứ 1 công ty, doanh nghiệp, tổ chức nào thuộc hình thái kinh tế xã hội nào cũng đều có yếu tố nhân lực. Người chịu trách nhiệm thu hút, tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, đồng thời làm nhiệm vụ giám sát quản lý, lên chế độ sao cho bảo đảm phù hợp với luật lao động và việc làm được gọi là nhà quản trị nhân sự.Từ đó cho thấy công tác quản trị là tiền đề quan trọng giúp tìm kiếm, phát triển đồng thời duy trì đội ngũ nhân viên và sát sao quản lý chất lượng. Vậy nên đây là yếu tố tham gia tích cực góp phần thành công cho 1 doanh nghiệp, cơ quan.Vậy nên bất cứ 1 tổ chức nào cũng trông mong người quản trị có chuyên môn, được học tập bài bản và trang bị những kỹ năng cần thiết cho một nhà quản trị nhân lực để giúp họ đạt được hiệu quả và năng suất cao hơn.

2. Cần chuẩn bị những gì khi theo học ngành quản trị nhân sự
Chuẩn bị đầu tiên là sự hiểu biết về ngành. Một ví dụ minh chứng cho thấy sự thiếu hiểu biết rất tai hại: trường hợp 1 em sinh viên sau khi theo học ngành quản trị nhân sự 1 thời gian thì rời bỏ. Lý do là trước đó thi vào ngành là thấy tên ngành hay, nghe sang trọng.Chuẩn bị tố chất để theo đuổi: bạn cần xác định xem sau khi hiểu hết về ngành học này, bạn xem mình có tố chất với nó không. Bạn có thể thử trải nghiệm bằng cách tham gia trắc nghiệm về nghề nghiệp quản trị nhân sự.

Đây cũng chính là tiền đề để các bạn định hướng chọn lựa địa chỉ đầu tư kiến thức cũng như định vị được con đường tương lai của mình.3. Cơ hội công việc của các bạn ra trường có thể làm bao gồm:
Không một tổ chức nào có thể vận hành hoạt động hiệu quả nếu thiếu đi nhân sự và người quản lý nhân sự. Dù vậy học nghành này ra bạn vẫn có thể có nhiều lựa chọn về các nghành nghề có liên quan khác như trong quảng bá tuyển sinh có đề cập:

– Chuyên viên hành chính nhân sự

– Chuyên viên quản lý đào tạo trong các trường học hay các cơ quan khác.

– Chuyên viên chuyên tuyển dụng nhân lực cho doanh nghiệp, công ty...

– Chuyên viên nhân sự quản lý lương, chính sách-đãi ngộ, bảo hiểm cho nhân viên

– Nhân viên bộ phận truyền thông, chuyên xử lý các quan hệ nội bộ

– Nhân viên chuyên tổ chức các dự án nhân sự, các dự án nguồn cán bộ

– Nhân viên tư vấn nhân sự, nguồn lực

– Trưởng phòng nhân sự

– Giám đốc nhân sự

Sau khi trả lời được câu hỏi “Quản trị nhân lực là làm gì”, bạn sẽ có thêm cơ sở để tìm hiểu những thông tin tiếp theo, cũng không kém phần quan trọng: “Ngành quản trị nhân lực cần phải học những gì?”

4. Giới thiệu khóa học quản trị nhân sự cần học những gì?
Ngành Quản trị nhân lực khái quát lại là ngành tận dụng nguồn tài nguyên con người. Ngành học này này nói như vậy tức là đào tạo cho người học những kiến thức cả tổng quan và cả chuyên sâu hiểu biết về nguồn nhân lực, xử lý các mối quan hệ tương tác trong công việc, điều hành quản lý hành chính nhân sự, thực hiện các chính sách lao động, lương thưởng, bảo hiểm, chế độ ....

Một số trường Đại học tiêu biểu có công tác tuyển sinh liên quan ngành này như: Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM , Đại học Kinh tế HCM, Đại học kinh tế Quốc dân Hà Nội, Đại học lao động xã hội, Đại học thương mại....

Về chuyên ngành này sinh viên theo học sẽ được học các kỹ năng như: kỹ năng hiểu biết về tâm lý con người, kỹ năng tuyển dụng nhân sự hiệu quả, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng giải quyết các vấn đề trong doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo…Song song đó, bạn còn được học thêm kỹ năng ngoại ngữ.

5. Ngành Quản trị tài chính của trường Doanh Nhân CEO Việt Nam

CEO HUMAN RESOURCES (CEO HR) là chương trình đào tạo Công lập theo hệ CHÍNH QUY - TẬP TRUNG.


Nội dung chuyên môn của chương trình đào tạo phù hợp theo chuẩn nội dung của Bộ Công Thương. Là chương trình đầu tiên tại Việt Nam được kết hợp giữa đơn vị đào tạo Chính quy và Doanh nghiệp, cung ứng cho người học các kiến thức chuyên môn nền tảng và thực nghiệm sát với nhu cầu của Doanh nghiệp. Đặc biệt học sinh được rèn luyện trong môi trường theo kỷ luật quân đội giúp tạo thói quen tốt trong hoạt động cuộc sống và công việc. Đến nay các thế hệ học sinh của trường Doanh nhân CEO Việt Nam đã tham gia làm việc tại các Tập đoàn, Tổng công ty lớn và đạt yêu cầu chất lượng chuyên môn. 100% học sinh có mức lương trên 5.000.000đ/ tháng trong đó 67,5% có mức lương trên 10.000.000đ/ tháng sau 6 tháng làm việc.Chương trình huấn luyện Ngành Quản trị nhân sự thực tiễn theo mô hình quân đội phối hợp với hệ thống giáo dục quốc gia.


CEO Human Resources là chương trình đào tạo chuyên ngành quản trị Nhân sự Công lập theo hệ CHÍNH QUY - TẬP TRUNG. Nội dung chuyên môn của chương trình đào tạo phù hợp theo chuẩn nội dung của Bộ Công Thương. Là chương trình đầu tiên tại Việt Nam được kết hợp giữa đơn vị đào tạo Chính quy và Doanh nghiệp, mô hình đào tạo được TOP 20 trường đại học trên thế giới áp dụng, cung cấp cho người học các kiến thức chuyên môn nền tảng và thực nghiệm sát với nhu cầu của Doanh nghiệp. Đặc biệt, sinh viên được rèn luyện trong môi trường theo kỷ luật quân đội giúp tạo thói quen tốt trong hoạt động cuộc sống và công việc, tạo dựng thói quen và lối sống của người thành đạt.CEO Human Resources là chương trình đào tạo chuyên ngành quản trị nhân sự uy tín trên toàn quốc, là địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh và học sinh yên tâm cả về tư chất, chuyên môn lẫn việc làm sau khi ra trường.
 
Top