Ngành quản trị kinh doanh những câu hỏi thường gặp

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi linhntk, 14/12/2016. — 800 Lượt xem

 1. linhntk

  linhntk Thành viên mới

  Ngành quản trị kinh doanh những câu hỏi thường gặp

  Xem thêm: Ngành dược là gì? - Liên thông cao đẳng Dược hệ Chính Quy - Liên thông đại học ngành Dược sĩ
  Một đất nước phát triển luôn gắn tới hình ảnh kinh tế phát triển. Ở Việt Nam đã có hàng trăm ngàn công ty hoạt động. Ngành Quản trị kinh doanh là ngành học năng động, đang được rất nhiều bạn trẻ ham theo đuổi. Để giúp Anh chị hiểu thêm về ngành Quản trị kinh doanh, AUM Việt Nam xin tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về ngành này trong quá trình tham mưu cho Các bạn học sinh, sinh viên.
  Ngành quản trị kinh doanh là gì?
  Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hành các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công tác kinh doanh của đơn vị, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.
  Điều quan yếu hơn trong quản trị kinh doanh là đề ra được chiến lược, chiến thuật, hoạch định để đưa công ty/tổ chức phát triển trong tương lai. (Và trong một số trường hợp: đề ra chiến lược, chiến thuật… để công ty/tổ chức có thể duy trì hoạt động, không bị phá sản).
  Ngành quản trị kinh doanh học khối nào?
  Những tổ hợp môn dùng để xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh: xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn: Toán – Văn – Tiếng Anh, Toán – Lý – Tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa.
  ngoại giả một số trường còn mở mang thời cơ vào ĐH cho thí sinh bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT
  Ngành quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?
  Ngành Quản trị kinh doanh được chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: quản trị nhân sự, quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn, quản trị doanh nghiệp,…
  Sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về lập mưu hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, chính sách giá, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm, truyền thông thương hiệu,
  Ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?
  Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh Cả nhà có thể đảm nhiệm công việc tại các vị trí:
  Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng
  Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng phòng ban kinh doanh, khải sát thị trường, lập mưu hoạch;
  Với kinh nghiệm có thể trở nên tổng giám đốc, Giám đốc tài chính tại các đơn vị, tập đoàn;
  giảng sư ngành Quản trị kinh doanh
  Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành đơn vị riêng
  Ngành quản trị kinh doanh và thời cơ việc làm?
  Ngành kinh tế có nhiều công việc đem lại thu nhập tốt, nhưng thuộc tính công việc khác nhau. Quản trị kinh doanh đào tạo các nhà quản trị cho tương lai, do đó Anh chị sẽ có được tri thức rất rộng. Đó cũng là lý do tại sao Anh chị em sinh viên tốt nghiệp ngành này ra trường rất dễ xin việc.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP