Ngành Điều dưỡng ở nước ta hiện nay ra sao?

chau2509

Thành viên cấp 2
Tham gia
14/10/2019
Bài viết
0
Trong xã hội hiện đại, nhu cầu thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, nhiều bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe được xây dựng để phục vụ và đáp ứng nhu cầu này, vì vậy cơ hội việc làm của sinh viên ngành Điều dưỡng vì đó mà ngày càng phong phú hơn. Mặc dù là ngành học hấp dẫn, được đánh giá có triển vọng phát triên nhất trong thời gian tới, nhưng để biết được mình có nên học ngành Điều dưỡng hay không, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải tìm hiểu kỹ về ngành học này để biết mình có phù hợp với công việc của một điều dưỡng viên hay không? Nhu cầu nhân lực của ngành học hiện nay của xã hội như thế nào để có thể đưa ra quyết định chính xác.
Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng tây nguyên
Tuy%E1%BB%83n-sinh-cao-%C4%91%E1%BA%B3ng-%C4%91i%E1%BB%81u-d%C6%B0%E1%BB%A1ng.png


Ngành Điều dưỡng ở nước ta hiện nay như thế nào?
Trong những năm tháng đầu, ngành Điều dưỡng chưa được đánh giá là một ngành mà chỉ là một nhóm người hỗ trợ. Những điều dưỡng viên chỉ là một bộ phận ở tại các cơ sở y tế, các bệnh viện của Việt Nam từ những năm đầu của đầu thế kỷ XX. Tuy nhiên, họ không được xem là một phần độc lập, chưa có phòng ban riêng mà chỉ là một nhóm nhân viên y tế hỗ trợ các bác sĩ.
Mãi đến năm 1999, theo ý kiến biểu quyết của Hội Điều dưỡng Việt Nam cùng các Vụ trong Bộ y tế, Bộ trưởng Bộ y tế chấp thuận việc lập riêng một chức vụ, một ngành nghề mang tên “Điều dưỡng”. Từ khi ấy, ngành Điều dưỡng ở nước ta mới bắt đầu có những bước phát triển đầu tiên.
Cùng với sự tiến bộ của nền y học thế giới, ngày nay, ngành Điều dưỡng ở nước ta cũng được phát triển thành nhiều lĩnh vực chuyên môn theo từng chuyên khoa trong hệ thống y tế. Sự phát triển này đã đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân theo từng lĩnh vực chuyên sâu.
Song hành cùng các chuyên ngành khác có liên quan đến hệ thống y tế thì nhiều trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam cũng đã xây dựng những chương trình đào tạo chuyên môn để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho từng chuyên khoa đó.
Hiện nay, chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng đa khoa là phổ biến nhất. Sau khi sinh viên tốt nghiệp Cử nhân điều dưỡng, các bạn có thể tham gia vào những khóa học đào tạo chuyên sâu cho từng lĩnh vực cụ thể để trở thành các điều dưỡng viên chuyên ngành, chẳng hạn như Điều dưỡng chuyên khoa Răng hàm mặt, Điều dưỡng Hồi sức tích cực, Điều dưỡng hộ sinh,...

Tại Cao Đẳng điều dưỡng Đăk Lăk với tiêu chí Thực học - Thực hành - Thực nghiệp các bạn sẽ được học tại một môi trường chất lượng với những giảng viên ưu tú trên địa bàn tỉnh.
Chúc các bạn thành công!
 
Top