1. minhtan20xx

  minhtan20xx Nhân Viên Tư Vấn Thành viên thân thiết

  Ngắm nữ kiện tướng cờ vây đẹp như hoa hậu

  TTO - Nữ kỳ thủ Joanne Missingham mới đây trở thành cái tên nổi như cồn trên mạng xã hội và truyền thông châu Á nhờ xuất hiện với nhan sắc nổi bật tại giải thi đấu cờ vây ở Trung Quốc.


  [​IMG]  Joanne Missingham đấu cờ vây cùng lúc với nhiều em thiếu nhi - Ảnh: TAIWAN NEWS

  Joanne Missingham (黑嘉嘉) là kỳ thủ cờ vây người Đài Loan (Trung Quốc), sinh ra ở Úc. Tuy mới 24 tuổi nhưng Missingham đã là kiện tướng 7 đẳng.

  Mới tháng trước, cô gái tham gia Giải vô địch cờ vây thế giới Ngô Thanh Nguyên (Wu Qingyuan) dành cho nữ tại thành phố Phúc Châu, thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

  Sau khi những hình ảnh của Missingham xuất hiện trên diễn đàn PTT Bulletin Board System của Đài Loan, dân mạng lập tức bị hớp hồn bởi nhan sắc xinh đẹp và trí tuệ của cô gái.

  Họ đặt cho cô nhiều biệt danh như "Nàng tiên cờ vây", "Ánh sáng của Đài Loan"...

  [​IMG]
  Cô gái 24 tuổi là một kiện tướng cờ vây 7 đẳng - Ảnh: TAIWAN NEWS

  Hình ảnh cũng lan nhanh đến Nhật Bản - đất nước có truyền thống chơi cờ vây lâu đời, khai sinh ra rất nhiều đại kiện tướng. Truyền thông xứ sở hoa anh đào tán dương Missingham là "Kỳ thủ cờ vây ngàn năm có một", theo báo Liberty Times.

  Trả lời phỏng vấn truyền thông, Missingham nhận xét cô rất ấn tượng với màn trình diễn của một số đối thủ trẻ tại giải Trung Quốc. "Họ có tiềm năng trở thành kỳ thủ hàng đầu trong tương lai" - cô đánh giá.

  Missingham từng thu hút sự chú ý của truyền thông hồi năm 2011 khi cô cùng một số nữ kỳ thủ khác tẩy chay giải thi đấu Qiangdeng Cup.

  Nguyên nhân là Missingham phát hiện ban tổ chức trả cho nam kỳ thủ mỗi ván đấu 886 USD, trong khi các nữ kỳ thủ không nhận được gì.


  Một số hình ảnh khác của Joanne Missingham (Ảnh FB nhân vật):

  [​IMG]
  Gương mặt nghiêm túc lúc thi đấu

  [​IMG]
  Thần thái tươi tắn lúc chơi cờ

  [​IMG]
  Nét duyên của thiếu nữ

  [​IMG]
  Giữa một trận đấu giải

  [​IMG]
  Nhan sắc thu hút ánh nhìn của các phóng viên

  [​IMG]
  Tài năng không đợi tuổi

  [​IMG]
  Joanne nghịch ngợm ngoài đời thường

  [​IMG]
  Ngoài cờ vây, cô cũng thích trượt tuyết

  PHÚC LONG
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP