Ngắm nhìn những góc khuất trong chuyến du lịch Sài Gòn

atravelmate

Thành viên mới
Tham gia
13/2/2015
Bài viết
1
Thời gian trôi qua vội vàng, dòng người tấp nập vội vả với cuộc sống. Đó chính là thế kỷ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chắc bạn đã từng có suy nghiểm muốn thử sống chậm lại, suy nghĩ khác đi một chút, lắng nghe và cảm nhận mọi thứ xung quanh, đặc biệt là nơi Sài Gòn nhộn nhịp. Saigon city tour sẽ mang lại cho bạn một góc nhìn khác về hình ảnh của Sài Gòn.
Ben-Thanh-Market.jpg

Đông về, Sài Gòn vẫn thế, vẫn ồn ào náo loạn, thử hỏi có ngày nào nó yên tĩnh được một tí. Sài Gòn với sức sống thật mãnh liệt, mạnh mẽ, chạy đua với con người, thời gian và máy móc.
Tuy nói là ồn ào, nhưng cũng vì thế Sài Gòn lại trở nên đông vui, bao chứa nhiều con người ở những vùng đất khác nhau đổ về.
Sài gòn nhộn nhịp với sức sống tiềm tàng, với từng khía cạnh không bao giờ yên tĩnh. Đã bao giờ bạn để ý đến những khía cạnh khác, bình yên hơn.
Là những buổi sáng dạo công viên, ngồi ở ghế đá ngắm nhìn những dòng người ngược xuôi. Tuy là không yên tĩnh nhưng tận sâu trong tâm hồn, có chút gì đó yên bình. Bạn đã từng thử cho những chú chim bồ câu ăn, rồi chúng lại bay tứ tung ? Cảm giác như ở miền quê đầy chim chóc bay lượn.
Hay là lúc thử ngồi trên tầng cao, ngắm nhìn cả thành phố chuyển động từ từ như một cỗ máy. Hàng ngàn phương tiện giao thông qua lại, chẳng chút lưu luyến cái nơi này, chỉ thải lại khói bụi, rồi vội vã đi nhanh. Nhìn các ngôi nhà chen chúc chèn chịt, có thể ngày thường bạn vẫn chưa nhận ra, có nhiều nhà đến thế. Nhìn chúng như một mô hình thu nhỏ, giờ đây bạn mới biết mình thật nhỏ bé trong cái Sài Gòn này. Có một Sài Gòn khác lạ, một Sài Gòn kiêu sa, bộn bề nhưng cũng thật bình dị.
Nói đến Sài Gòn, không thể quên được hương vị cà phê, nhất là cà phê đường phố. Bình thường, bạn chỉ đơn giản là giải khát, là uống vội với bạn bè. Có khi nào bạn thử nhâm nhi cả ngày ly cà phê đắng, cảm nhận nét tinh túy của nó. Mang một hương vị của quê hương đất nước. Cũng có những khi bạn ngồi cả ngày trong quán cà phê, nhưng không chĩ đơn giản là ngồi nhâm nhi ly cà phê, mà còn dán mắt vào chiếc laptop để làm việc. Và đó là khi bạn cần yên tĩnh trong cái nơi đông vui thế này.
Ở nơi này, ngày nghỉ thì vẫn như ngày thường, thậm chí còn hơn nữa. Bạn có thử cùng bạn bè làm một việc ý nghĩa. Sẽ rất vất vả để làm từ thiện, giúp người khác hay đại loại là đọn vệ sinh đường phố, nhưng nó sẽ mang đến cho bạn niềm vui khó tả. Nó cho bạn biết, người Sài Gòn không phải ai cũng vô tâm, phần ai nấy sống, phận ai nấy lo. Và bạn đang chứng minh đều đó. Bạn sẽ thấy đằng sau bộn bề của cuộc sống là những con người thoải mái, thân thiện, hòa đồng. Chắc hẳn bạn càng thêm yêu Sài Gòn.
Vỉa hè hay nhà hàng ? tùy tầng lớp mà chọn nơi. Nhưng cũng chưa hẳn, những ông chủ lớn vẫn đi quán vỉa hè, “nhậu” cùng bạn bè. Những quán vỉa hè thi nhau mọc lên, hầu hết người dân nơi này sống không phụ thuộc vào lương của nhà nước. Mọi người cùng nhau thưởng thức những món ăn đường phố, có khi còn ngon hơn cả nhà hàng sang trọng. Những người buôn bán thân thiện và gần gũi, những món ăn không quá đắt giá. Cảm thấy Sài Gòn cũng thật ngọt ngào.
 
Top