1. yolo1411

  yolo1411 Thành viên mới

  Ngâm chi dưới giảm cơn đau cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới

  Ngâm chân và mát xoa chân sẽ giúp hạn chế những cơn đau cho người bị suy giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên, ngâm chân như thế nào? Cách ngâm chân ra sao để có hiệu quả người bệnh cần phải lưu ý những điểm dưới đây.

  Ngâm chân không chỉ thức đẩy lưu thông máu trong cơ thể, điều chỉnh hệ thống nội tiếp mà còn tăng cường hệ miễn dịch. Ngâm chân giúp thư giãn, thoải mái tốt cho sức khỏe, tăng cường chức năng của hệ thống trung khu thân kinh, làm thần kinh đại não hưng phấn hơn, điều hòa những phủ tạng toàn thân, rất tốt trong việc phòng ngừa với bệnh suy nhược thần kinh, đau đầu, mất ngủ và đặc biệt là bệnh suy giãn tĩnh mạch.  [​IMG]  Ngâm chân như thế nào cho đúng?

  Thường các bệnh nhân bị bệnh suy giãn tĩnh mạch thường ngâm chân bằng nước nóng để giúp giải quyết những cơn đau nhất thời. nhưng, dần dần lâu ngày bệnh sẽ nặng hơn bởi hệ thống mạch máu giãn nhanh hơn khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

  Theo một nghiên cứu của Viện y Khoa tại Mỹ, bệnh nhân bị bệnh suy giãn tĩnh mạch nên sử dụng nước lạnh để ngâm chân. Nước lạnh làm cho những huyết quản ở chân co lại mạnh, đồng thời hỗ trợ chức năng sinh lý của các cơ quan trong cơ thể ở trạng thái hoạt động tích cực dưới dự điều tiết bởi chất dịch thần kinh.

  Khi ngâm chân, người bệnh nên ngâm chần từ phía dưới mắt cá chân trở xuống với nước lạnh khoảng 10 độ C khoảng 10 phút. Khi ngâm chân có thể thực hiện động chân dẫm chân tại chỗ. Để việc chữa bệnh liệu thật sự hiệu quả, bạn cần dùng tay xoa bóp làm chân ấm nóng lên rồi mới tiến hành ngâm chân bằng nước lạnh. Sau khi cho hai chân vào nước lạnh, cử động hai chân liên tục massage cho nhau, tới khi chân trở nên hồng hào. Với những trường hợp ngâm chân nước lạnh dưới 5 độ C thì chỉ cần ngâm chân khoảng 5 phút là đủ.

  Ngoài việc ngâm chân, khi người bệnh đau và mỏi chân có thể chườm nước lạnh. Bạn có thể bỏ một chai nước lạnh vào ngăn đá, sau khi đóng đá lấy chườm vào chỗ đau mỏi khoảng 10 phút sẽ giúp bạn đỡ đau hơn.

  Cũng có nhiều người dùng voi xịt nước lạnh để mat xoa đôi chân, phương pháp này cũng khá hiệu quả. Bạn có thể thực hiện xịt nước lạnh lên chân khi đau mỏi sau đó mát xoa đôi chân từ mắt cá chân lên phái đầu gối khoảng 10 phút mỗi ngày.

  Lời khuyến cáo cho bạn

  Mặc dù ngâm chân giúp cho người suy giãn tĩnh mạch giảm bớt các cơn đau, tuy nhiên, không nên ngâm chân thường xuyên vì hai bàn chân là bộ phận đấu mút xa nhất của nhánh huyết quản, tầng mỡ của chân quá mỏng, giữ nhiệt nên chân dễ bị nhiễm lạnh và gây ra bệnh.  [​IMG]  Ngoài việc ngâm chân để hạn chế những cơn đau, để chữa căn bệnh suy giãn tĩnh mạch hiệu quả, giảm bớt những cơn đau bạn nên sử dụng vớ y khoa chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch.

  Một số thông tin về cách ngâm chân cho người bị suy giãn tĩnh mạch. Hi vọng các thông tin trên sẽ hữu ích cho người bị suy giãn tĩnh mạch trong việc chữa căn bệnh này.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP