Ngã rẽ cuộc đời

hanhtrinhdelta

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/6/2011
Bài viết
158
Khi đứng trước những ngã rẽ cuộc đời, bạn thường do dự và đắn đo suy nghĩ xem chọn lựa của bạn có đúng đắn hay không! Bạn làm gì để biết được lựa chọn đó là đúng hay sa ngay khi bạn chưa làm gì với nó! Nếu đang đứng trước một ngã rẽ nào đó, hãy mạnh dạn bước đi, đừng chần chừ để sau này bạn phải hối hận!

Một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất của con người đó là năng lực nhận thức và phán đoán. Bạn biết đấy, tương lai hoàn toàn bí mật với chúng ta đúng không? Chúng ta không biết được điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta lựa chọn một lối đi hoàn toàn khác cho mình! Rất nhiều người vì một lý do nào đấy, mà khi đứng trước ngã rẽ cuộc đời lại nghe theo ý kiến của người bên cạnh để rồi nuối tiếc suốt đời vì đã không can đảm bước đi theo tiếng gọi con tim mình!
Bạn thì sao? Bạn có can đảm bước đi theo con đường bạn muốn đi hay chỉ là đứng nhìn cơ hội vụt qua! Bạn biết đấy, ngã rẽ cuộc đời chỉ xuất hiện một vài lần trong đời của bạn thôi! Chúng ta ai cũng có những ngã rẽ khi chúng ta bước sang tuổi 18, khi chúng ta lựa chọn mình sẽ là gì trong tương lai. Là bác sỹ, là kỹ sư, là cô giáo, hay nhân viên văn phòng, …tất cả đều do chính chúng ta quyết định! Lúc này, bạn hãy năm lấy cơ hội được bước đi trên con đường mà bạn thật sự mong muốn đừng bao giờ nhường quyền lựa chọn cho người khác vì họ đâu phải bạn. Họ không hiểu được bạn mong muốn gì, mơ ước gì…Họ chỉ biết nếu làm thì này thì tốt hơn thế kia….Nhưng đó là ý kiến của riêng họ! Nếu bạn chấp nhận hãy nhwos rằng chỉ khi bạn thực sự thích nó!
Đừng bao giờ lựa chọn sai, khi đứng trước một lựa chọn nào đấy hãy đảm bảo rằng: Bạn thực sự hứng thú với nó, và nếu lựa chọn nó điều xấu nhất sẽ xảy ra với bạn sẽ là gì? Bạn sẽ biết cách ứng phó khi điều tồi tệ đó xảy ra. Bạn biết đó, khi chúng ta tiên đoán được mọi việc thì không quá khó khăn để vượt qua nó đâu! Hãy mạnh dạn bước vào lối đi dành riêng cho bạn! Một khi bạn đã lựa chọn thì đừng hối hận, đứng bao giờ nói lên hai tiếng : Giá như nhé! Vì vậy, hãy làm theo điều mà con tim mình mách bảo!
Đứng trước một lựa chọn, ví dụ như khi bạn 18, bạn bè ai cũng làm hồ sơ không đại học thì cao đẳng hay trung cấp! Còn bạn, bạn nghĩ gì cho mình khi không lựa chọn lối đi nào cho mình! Không làm gì cũng là một lựa chọn đấy nhé! Một khi nào đấy, nó đem lại cho bạn sự thống khổ, đau đớn và vất vả thì bạn đừng hối hận vì đã không lựa chọn cho mình một lối đi thích hợp!
Nhiều người cho rằng, 18 tuổi chưa đủ chín chắn để lựa chọn lối đi cho mình! Sai rồi, hãy để con em của mình được tự mình quyết định! Khi chúng quyết định lối đi reeng chúng sẽ có trách nhiệm với quyết định của mình. Đừng làm chúng hoang mang đến nổi không đưa ra được bất kỳ lựa chọn nà khiến bạn phải chọn thay. Chúng sẽ hối hận khi nhận ra lựa chọn đó là của bạn chứ không phải của chúng!
Khi lựa chọn đừng nghĩ rằng lựa chọn đó là đúng hay sai, bất kỳ lựa chọn nào cũng có lý do của nó. Bạn hãy tin như thế. Không có lựa chọn sai chỉ có những lựa chọn không phù hợp với bạn! Đừng yếu đuối chấp nhận lựa chọn chưa phù hợp nếu bạn thực sự không thích nó, hãy rủ bỏ nó và lựa chọn lối đi cho mình và hãy đảm bảo rằng đó là lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn sau này!
Cuối cùng, chúc bạn có một lựa chọn đúng đắn nhất cho cuộc đời của bạn, đừng bao giờ nói hối tiếc khi bạn đã lựa chọn đường đi riêng! Hãy sống vì mơ ước của mình, bạn nhé!


Source: Ngã rẽ cuộc đời
 
Top