Lựa chọn mẫu người cho bản thân bạn

wangsky1712

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/10/2011
Bài viết
319
Đã bao giờ bạn tự hỏi: Mình là ai – Mình là người như thế nào chưa? Dường như mỗi người sinh ra trên thế gian này đều cố gắng tìm kiếm cho mình một vị trí thích hợp để làm nên chính con người của bản thân mình. Tuy nhiên, bạn đã lựa chọn đúng đắn?Việc bạn là ai không quan trọng bằng việc bạn lựa chọn mình sẽ là ai. Nếu khi bước chân vào đời bạn không trả lời được câu hỏi: bạn là ai? Thì chắc rằng rất khó để bạn dũ bỏ sự yếu đuối, bi quan và tuyệt vọng để lựa chọn cho mình một cuộc đời đầy màu sắc, sinh động và phiêu lưu.

Tôi là ai?

Quan trọng không phải bạn là ai, mà là bạn lựa chọn mình sẽ trở thành người như thế nào trong tương lai. Cuộc đời của một con người kéo dài từ khi sinh ra cho đến lúc chết đi. Nhưng trong suốt cuộc đời đó, chúng ta không ngừng tìm kiếm, xây dựng và bồi đắp cho nó thêm ý nghĩa. Bởi vậy, việc bạn là ai ở một thời điểm nào đó có quan trọng gì, bởi sau thời khắc đó bạn lại bơ vơ không biết mình thực sự đang tìm kiếm gì ở cuộc sống này. Vậy nên, đừng chỉ mãi đi tìm câu trả lời: tôi là ai. Mà hãy tự đặt ra cho mình lựa chọn: tôi sẽ trở thành…để cuộc đời của bạn có ý nghĩa hơn.

Bạn lựa chọn điều gì?

Cuộc sống là một chuỗi những lựa chọn và bất kỳ ai cũng có quyền dưa ra những lựa chọn của riêng mình. Đừng bao giờ ngần ngại trong việc đưa ra lựa chọn bạn sẽ là ai trong tương lai. Hãy mạnh dạn vẽ nên cuộc đời của mình, đừng để người khác vẽ lên nó. Khi bạn quyết định mình sẽ là ai bạn sẽ quyết tâm hơn, yêu quý hơn cuộc đời của chính mình. Bạn sẽ không đi lệch con đường mình đã vẽ lên. Và một điều chắc chắn rằng, bạn sẽ tự chịu trách nhiệm trước nhưng lựa chọn đó cũng như cuộc đời của chính bạn.

Khi trưởng thành bạn sẽ là ai?

Không phải những khó khăn, sóng gió trong cuộc đời này đánh gục bạn mà chính bạn từ bỏ mọi nỗ lực để thất bại thực sự thành công. Không có người thất bại mà chỉ có những phút giây thất bại của cố gắng mà thôi. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể đưa ra những lựa chọn riêng cho mình. Việc bạn sẽ trở thành người như thế nào, bạn sẽ sống ra sao và mơ ước điều gì… Lựa chọn thuộc về bạn, bạn trở thành người như thế nào hoàn toàn do bạn lựa chọn.

Đừng bao giờ từ bỏ mọi việc khi bạn còn cố gắng cũng như đừng vô trách nhiệm với cuộc đời của bạn. Những lựa chọn, dù đúng dù sai đều có những kết quả củ riêng mình. Nếu lựa chọn đúng, bạn sẽ có một cuộc đời đáng ngưỡng mộ, nếu lựa chọn sai, bạn sẽ bị người đời phỉ báng.

Vậy nên, khi trả lời cho câu hỏi: Tôi là ai? Bạn hãy lựa chọn một câu trả lời chuẩn xác nhất và câu trả lời đó hãy làm hài lòng chính bạn cũng như đấng sinh thành và cả những người yêu thương bạn nữa. Bởi khi đó, lựa chọn mới thực sự đúng đắn và tránh được những sai lầm không đáng có.
Nguồn Lựa chọn mẫu người cho bạn thân bạn
 

×
Quay lại
Top