1. mschienOMT

  mschienOMT Thành viên mới

  [NEW SAT] - Các bạn dự định thi SAT vào tháng 5/2016 chú ý nhé!


  NEW SAT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

  Từ tháng 3 năm 2016, tổ chức College Board sẽ thay đổi cấu trúc bộ đề thi SAT (Redesigned SAT). Kỳ thi cuối cùng của SAT hiện tại sẽ diễn ra vào tháng 1/2016, và kỳ thi đầu tiên của SAT mới ở Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 5/2016.

  Theo College Board, bộ đề thi SAT mới được thiết kế lại nhằm mục đích tập trung hơn vào những kỹ năng tư duy và phân tích của học sinh, giúp các bạn phát huy hiệu quả hơn nhưng gì đã được học và rèn luyện trong suốt quá trình học trên lớp, từ đó sẽ chuẩn bị sẵn sàng hơn cho việc học ở Đại học Mỹ. Cấu trúc của bài thi SAT mới bao gồm 3 phần: Đọc và Viết (Evidence-based Reading and Writing), Toán (Math), và phần viết luận (Essay) tự chọn (tính điểm riêng và không bắt buộc).

  Lộ trình học SAT phù hợp

  Học sinh Việt Nam cần vượt qua rào cản ngôn ngữ, kế đến là rào cản về phong cách tư duy và kiến thức xã hội của người Mỹ. Và do đó, thời gian ôn luyện SAT thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.

  Trong giai đoạn chuyển giao giữa hai chương trình thi SAT, các bạn học sinh cần phải tìm hiểu đầy đủ thông tin từ các chuyên gia và các giảng viên SAT để có được sự chuẩn bị đầy đủ và chuẩn xác nhất. Theo như lộ trình học được tư vấn bởi College Board, các bạn học sinh lớp 10 chuẩn bị lên 11, và các bạn học sinh lớp 11, 12 nên bắt đầu hành trình chinh phục SAT ngay mùa hè này để sớm đạt được kết quả tốt nhất và hoàn thành kỳ thi SAT hiện tại diễn ra đến tháng 1/2016.

  Đối với các bạn học sinh cấp 2 đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa trung học và mong muốn chuẩn bị hành trang sớm cho lộ trình du học, hãy bắt đầu với TOEFL (bài thi chuẩn hóa đánh giá kỹ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ, và là điều kiện xét tuyển của các trường ở Mỹ đối với các học viên nước ngoài), và liên tục cập nhật thông tin về kỳ thi SAT mới từ những tổ chức Quốc tế và các chuyên gia luyện thi SAT tại Việt Nam, để có thể theo kịp lộ trình học luyện thi và đạt được kết quả cao sớm nhất.

  Đối với các bạn chuẩn bị lên lớp 11, các bạn sẽ có lợi thế được thi cả hai bộ đề thi SAT hiện tại và SAT mới, và được lựa chọn mức điểm cao hơn cho bộ hồ sơ Đại học của mình. Trong một vài năm tiếp theo, các trường Đại Học Mỹ sẽ chấp nhận điểm số từ cả hai kỳ thi SAT hiện tại và SAT mới, và sẽ có một bảng chuyển điểm tương ứng giữa SAT hiện tại và SAT mới.

  Đọc thêm tại: noved.edu.vn
   
 2. mschienOMT

  mschienOMT Thành viên mới

  Tham gia:
  2/11/2015
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  BẠN DỰ ĐỊNH ĐI DU HỌC BẮC MỸ?

  BẠN ĐÃ BIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH AP CỦA

  COLLEGE BOARD HOA KỲ? (Tổ chức thi TOEFL, SAT)

  ADVANCED PLACEMENT

  AP (Advanced Placement) là các khóa học do College Board (Hoa Kỳ) phát triển và quản lý, giúp học sinh trung học học và lấy tín chỉ Đại học ngay từ khi học phổ thông.

  AP được 90% các trường Đại học tại Mỹ công nhận và đánh giá cao.

  Học AP có lợi ích gì?

  + Giúp quyết định ngành học chính xác, không theo cảm tính

  + Nổi bật hồ sơ du học

  + “Vũ khí bí mật” trong cạnh tranh giành học bổng

  + Tiết kiệm thời gian và chi phí học Đại học

  + Rèn luyện kĩ năng học tập ở bậc Đại học

  AP (Advanced Placement) có phổ biến trên thế giới không?

  Các khóa học AP (Advanced Placement) hiện được giảng dạy tại các trường phổ thông trên hơn 100 quốc gia trên thế giới. Ngoài Mỹ và Canada, có hơn 600 trường đại học trên hơn 60 quốc gia đã công nhận chứng chỉ AP trong quá trình tuyển chọn đầu vào.

  Năm 2015:
  2,483,452 học sinh tham gia kỳ thi AP

  4,478,936 bài thi
   
 3. mschienOMT

  mschienOMT Thành viên mới

  Tham gia:
  2/11/2015
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Du học ngành Kinh tế, cần học AP Economics?

  Tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, những kiến thức nền tảng về kinh tế học được đưa vào giảng dạy ngay từ những năm cấp 3 nhưng tại Việt Nam thì điều này hoàn toàn không có.

  Hạn chế về kiến thức nền

  Rào cản về ngôn ngữ, văn hóa

  Đó là thiệt thòi rất lớn cho du học sinh Việt Nam.

  Vì vậy, đối với những em có dự định du học ngành Kinh tế và Kinh doanh, việc học những môn AP Economics (Microeonomics, Macroeconomics) là rất cần thiết để trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản trước khi du học.
   
 4. conangxinhdep

  conangxinhdep Thành viên mới

  Tham gia:
  18/2/2016
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  AP (advanced placement program) đã được phổ biến tại rất nhiều quốc gia và trở thành một công cụ hữu ích cho các bạn để dành được học bổng đi du học ở khắp các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam đây thực sự vẫn là một khóa học khá xa lạ và chưa được nhiều người biết đến. Vậy làm thế nào để đạt được kết quả trong khóa học này và biến nó trở thành một lợi thế khi đi du học ở nước ngoài so với những người không tham gia AP, dưới đây sẽ là một vài típ nhỏ bật mí cho các bạn.

  1. Dành sự tập trung cao độ khi tham gia khóa học này

  Khác với các khóa học thông thường, lượng kiến thức mà AP cung cấp cho các bạn học viên tương đương với chương trình của năm nhất đại học. Vì thê, cách học cũng như các kiến thức sẽ khá xa lạ với các bạn đang học trung học phổ thông. Khi tham gia khóa học này, các bạn sẽ phải theo đuổi một lịch trình học rất dài, có kế hoạch rõ ràng, cụ thế, nếu các bạn không dành sự tập trung cao độ, chuẩn bị cả về thể lực lẫn tinh thần thì sẽ khó mà có thể đạt được kết quả mong muốn khi kết thúc khóa học.

  2. Hoàn thành công việc hằng ngày

  Khóa học AP sẽ diễn ra với một tốc độ rất nhanh, không chỉ có lượng kiến thức mà các bạn được cung cấp ở trên lớp mà còn có rất nhiều các tài liệu các bạn phải đọc thêm để có thể hiểu và tiến hành làm các bài tập nghiên cứu, các bài kiểm tra giữa khóa và cuối khóa với các mức điểm mong muốn. Hoàn thành các bài tập sau mỗi buổi học sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian học hơn, theo kịp tiến độ với chương trình học. Nếu một hôm nào đó các bạn không thể tới tham gia lớp học thì phải có sự thông báo tới cho giáo viên, họ sẽ cung cấp tài liệu của buổi học trước cho bạn và hướng dẫn bạn hiểu những kiến thức đó.

  3. Ôn luyện cho các bài kiểm tra

  Mặc dù các bài thi của Advanced placement program được thiết kế ưu tiên theo chuẩn của AP nhưng về cơ bản nó vẫn là một bài kiểm tra thông thường. Các bạn học viên khi tham gia khóa học này sẽ phải tiến hành làm các bài kiểm tra như các bài kiểm tra tại trường học của mình. Và để có một kết quả kiểm tra tốt thì cũng cần phải có sự ôn luyện cẩn thận, từng bài kiểm tra nhỏ sẽ là những bước chuẩn bị, những bí kíp để các bạn chuẩn bị cho bài kiểm tra tổng thể ở cuối khóa học. Để đạt được cao nhất ở cuối khóa thì các bạn phải nỗ lực ôn luyện ngay từ những bài kiểm tra nhỏ này. Thời gian, sức lực mà bạn bỏ ra sẽ nhận được câu trả lời thích đáng là kết quả của bài kiểm tra cuối khóa học của bạn.

  4. Chuẩn bị tài liệu cẩn thiết cho khóa học

  Trước khi khóa học bắt đầu, các bạn nên tìm hiểu các tài liệu có liên quan đến các môn học mà các bạn sẽ học trong khóa học này. Có rất nhiều cuốn sách sẽ được tìm thấy tuy nhiên hãy chọn cuốn mà các bạn cảm thấy phù hợp nhất, tiến hành đọc và ghi chép lại nhưng thông tin mà bạn cho rằng nó hữu ích cho khóa học sắp tới của mình và cũng có thể dùng làm tài liệu thi sau này. Các cuốn sách ấy không thể làm tài liệu thay thế nhưng nó có thể làm một nguồn tài liệu bổ sung cho chương trình học của bạn vì thực tê khối lượng kiến thức mà AP mang lại là rất sâu rộng. Làm như vậy, các bạn sẽ có một trạng thái sẵn sàng khi bước vào khóa học.

  5. Tìm kiêm sự liên hệ thực tế với các kiến thức trong lớp học

  Các môn học của AP yêu cầu một sự hiểu biết sâu sắc hơn các môn học ở trường trung học phổ thông. Ở các lớp học tại các trường trung học phổ thông. biết các thông tin cơ bản là có thể phục vụ cho việc học tập tuy nhiên khi đến với AP, các bạn học viên sẽ được yêu cầu ở một mức độ cao hơn cả. Các bạn phải thể hiện mình nhiều hơn, phải vận dụng những kỹ năng, kinh nghiệm, những ý tưởng của mình vào bài học để có thể hiểu được bài học một cách sâu sắc. Ví dụ như khi đọc một bài luận " AP US history" các bạn không chỉ cần biết sự kiện lịch sử ấy diễn ra khi nào, ở đâu mà còn phải biết ai liên quan trong đó, rồi tiến hành thảo luận, đánh giá về sự kiện này. Điều này cấn một sự tư duy rất cao ở các bạn học viên.

  6. Tìm kiếm những phương pháp học hiệu quả theo nhiều hình thức khác nhau

  Đừng ngại ngần thử những phương pháp học mới bởi lẽ việc tiếp cận với chương trình học mới ở một mức độ cao hơn sẽ làm bạn gặp nhiều khó khăn. Hãy tìm và chọn cho mình một cách phù hợp nhất để bạn cảm thấy thoải mài và phù hợp nhất với mình. Tăng cường việc học nhóm và làm việc nhóm để việc học trở nên thật hiệu quả. Bạn chưa bao giờ viết note, chưa bao giờ sử dụng flashcard để học, bạn chưa bao giờ lên outline cho các công việc của mình thì đây chính là lúc để cho bạn trải nghiệm những kinh nghiệm đó. Bạn sẽ thấy có những điều thú vị mà bạn chưa bao giờ khám phá trước đó.

  Trên đây một vài kinh nghiệm nhỏ mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn về việc học cũng như làm thế nào để đạt hiệu quả cao khi học AP. Hy vọng rằng các bạn có thể tận dụng và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất. Hãy đến với AP và trải nghiệm.
   
 5. mschienOMT

  mschienOMT Thành viên mới

  Tham gia:
  2/11/2015
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  HỌC AP Ở ĐÂU?
  NOVED - HỆ THỐNG GIÁO DỤC TƯ DUY MỚI!
  Từ năm học 2015-2016, NOVED chính thức khởi động chương trình Giảng dạy AP (Advanced Placement) với 07 môn AP:
  - Calculus AB: Toán giải tích AB
  - Calculus BC: Toán giải tích BC
  - Microeconomics: Kinh tế vi mô
  - Macroeconomics: Kinh tế vĩ mô
  - Chemistry: Hóa học
  - Computer science: Khoa học máy tính
  - Statistics: Thống kê

  Các khóa học AP tại NOVED được tổ chức theo phương thức học Trực tuyến, áp dụng phương pháp giảng dạy E - learning hiện đại với những Giảng viên giàu kinh nghiệm, đến từ các trường Đại học hàng đầu Việt Nam.
  Các học viên sẽ:
  - Học trực tuyến
  - Thảo luận trực tuyến
  - Kiểm tra trực tuyến
  - Tham gia các kỳ thi thử trực tuyến

  Phương pháp học trực tuyến tại NOVED sẽ xóa bỏ hoàn toàn rào cản giữa thầy và trò, giữa các học viên với nhau; giúp các em quản lý linh hoạt thời gian học tập, tiết kiệm thời gian đến lớp, phát triển các kỹ năng vi tính và kỹ năng mềm.
  Sẽ luôn có giảng viên hướng dẫn, thảo luận cùng các em. Bên cạnh đó, đội ngũ điều phối viên nhiệt tình năng động sẽ chính là bạn cùng lớp với học viên, kịp thời giải đáp các thắc mắc, tiếp nhận ý kiến, câu hỏi của học viên.
  BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CHO 02 TUẦN MIỄN PHÍ AP VỚI HỆ THỐNG GIÁO DỤC TƯ DUY MỚI NOVED CHƯA?
  Hãy liên hệ ngay với NOVED để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!
  Điện thoại: 01698833115 - (04) 323 73389
  Email:chienntn@omt.vn
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP