Nếu Chúng ta buông xuôi, muôn loài cũng buông xuôi (!) [Clip]

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
collapse_tcat_collapsed.gif


collapse_tcat_collapsed.gif:KSV@06:
Hãy có trách nhiệm hơn với môi trường quanh ta !
 
Hiệu chỉnh:

rhythmoftherain

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/3/2010
Bài viết
145
Post cái này vậy, biết rằng mình nhỏ bé nhưng nếu những việc làm bảo vệ môi trường chúng ta không làm bây giờ thì ai sẽ làm, bao giờ sẽ làm.


Tôi đã từng đọc được một câu chuyện rất hay về tập tính của loài chim hồng hạc– một loài chim di trú:

Chuyện kể rằng, khi vùng đất xung quanh đã gần cạn nguồn thức ăn, đàn hồng hạc nọ theo bản năng số đông, không một con nào chủ động bay lên để tìm vùng đất mới. Một ngày nọ, một chú chim nhỏ đã cất cánh bay lên, chú cố gắng bay thật cao để những con chim khác trong đàn có thể nhận ra và hiểu được ý chú. Nhưng không có thêm đôi cánh nào tung bay. Con chim tội nghiệp đành quay lại. Ngày thứ 2, chú lại tiếp tục công việc của mình, may mắn thay lần này đã có thêm 2 đôi cánh khác bay cùng. Ngày thứ 3, thì đã được 10 đôi cánh. Cứ thế, ngày qua ngày, cho đến một hôm, người ta bỗng thấy cả bầu trời tự nhiên chuyển sang 1 màu hồng sẫm, thật đẹp biết bao! Một màu hồng của niềm tin và hi vọng”.

Chắc các bạn cũng đã phần nào hiểu được ý nghĩa sâu sắc của câu chuyện trên phải không? “Giờ Trái đất bắt đầu từ một niềm tin đơn giản... Rằng những hành động nhỏ bé cũng có thể tạo ra những thay đổi lớn lao”.

Ngoài ra, “Earth Hour” còn gửi gắm đến chúng ta thông điệp “Hãy để mỗi ngày trôi qua đều là những giờ Trái đất!”. Tại sao chúng ta phải cứ chờ mỏi mòn đến 1 năm trời để tắt đèn điện mà không đi tắt ngay cái bóng đèn còn cháy sáng trong bếp khi không còn ở trong ấy? “Earth Hour” chỉ là một sự kiện, để nhắc nhở tất cả mọi người có thêm ý thức, thêm yêu, nâng niu và bảo vệ thiên nhiên như chính gia đình của chúng ta vậy!
 

kagome_sango

Thành viên mới
Tham gia
16/11/2010
Bài viết
8
Mình cũng đang khá quan tâm đến vấn đề môi trường. Hiện mình đang ở Mỹ, ở đây người ta có phân ra rác recycle và rác phân hủy. Những vật nào là nhựa, giấy, etc. mình đều tích lại bỏ vào thùng recycle cả ngay cả đến mấy miếng plastic nhỏ nhất. Nhìn chung cũng nhiều người thực hiện lắm ^^. Ly của hãng cafe Starbucks cũng sản xuất ra loại ly nhựa với số lượng plastic giảm 45% thì phải (nếu mình ko nhầm). Các nước phương Tây cũng áp dụng giờ mùa đông-mùa hè để tận dụng ánh nắng mặt trời, tiết kiệm năng lượng và phương pháp này thực sự có kết quả. Cây cối bên này cũng được trồng rất nhiều nữa cơ. Họ cũng cố gắng hết mức đó mà.
Mặc dù biết là môi trường đang bị hủy hoại, đã có nhiều cách được đề ra để ko phải sử dụng xăng dầu gây ô nhiễm nhưng chúng vẫn bị "đè bẹp" bởi tay các nhà buôn bán dầu mỏ. Các đại gia ko muốn bị mất món lợi kếch sù như thế. Thành ra có lẽ chúng ta - những người yêu mến môi trường phải "đợi" cho đến khi dầu mỏ hết thật thì mới ko dùng xăng cho xe nữa quá. Còn việc đi xe đạp hay xe buýt công cộng? Đó là một ý tưởng hay nhưng ở VN thì ko sao, chứ ở bên này mà đi 2 cái đó thì khi nào mới tới nơi? Đi gần ko sao chứ đi xa thì rất mất thì giờ và mất nhiều công sức.
 

ko có

Người của thế hệ mới
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/10/2010
Bài viết
1.415
Ko còn thời gian chần chừ nữa,
hành động thôi,
từ hành động nhỏ bé sẽ tạo ra thay đổi lớn lao, và lý do thuyết phục nhất là: chúng ta là những con người của ngày mai :KSV@07:
 

Khinuipro5130

Thành viên mới
Tham gia
19/11/2010
Bài viết
24
Đừng bao giờ quên bạn nhé!

*Khi hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng ta.......Khi đêm đến bạn sẽ thấy những vì sao.....


*Bạn chớ nên bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó để cho đi. Ko có gì là hoàn toàn bế tắc, sự việc chỉ thật sự trở nên bế tắc khi bạn thôi ko cố gắng nữa.


*Mỗi ngày là một món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.


*Điều quan trọng ko phải vị trí ta đang đứng, mà ở hướng ta đang đi.


*Niềm tin là một sức mạnh có thể biến điều ko thể thành điều có thể.


*Người ta có thể quên đi điều bạn nói, nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì ko bao giờ nhạt phai.


*Thật dễ nuối tiếc về một điều gì đó đã mất đi nhưng sẽ rất khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...


*Niềm tin vào chính mình có sức mạnh xua tan bất kì sự hoài nghi nào của người khác.


*Khi tự nhìn nhận cuộc sống của mình đã hoàn hảo, ko còn mục đích lớn lao gì nữa thì có nghĩa là cuộc sống của bạn đang mất đi rất nhiều ý nghĩa.


*Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại.


*Cách nhìn sự việc quan trọng hơn những gì đã diễn ra.


*Khi là chính mình, bạn ko có bất cứ điều gì phải sợ hãi.


*Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ - nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.


*Nếu chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài của một người thì có lẽ bạn sẽ thất vọng, nhưng nếu bạn nhìn một người theo cách mà bạn mong muốn thì nhất định họ sẽ trở thành người như bạn mong đợi.


*Chúng ta sẽ nhận lại những gì chúng ta cho đi.


*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.


*Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.


*Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.


*Ko tin vào chính mình - tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu.


*Sự chia sẻ và tình yêu thương là điều quý giá nhất trên đời.


*Cho dù hoàn cảnh hiện tại có tồi tệ thế nào đi nữa, sẽ ko có thời điểm nào cho sự bắt đầu tốt hơn là ngay từ bây giờ.


*Những kí ức và kỉ niệm đẹp sẽ giúp con người vượt qua những thử thách của cuộc sống.


*Người bi quan luôn tìm thấy những khó khăn trong mọi cơ hội.
Người lạc quan luôn nhìn được những cơ hội trong từng khó khăn.


*Sự thay đổi của cuộc sống là điều ko thể tránh khỏi - Việc của chúng ta đơn giản là lựa chọn cách để vượt qua mà thôi.


*Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết - mà chính là ở ý chí.


*Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường.


*Có một nghịch lí: Hạnh phúc thật sự chỉ đến khi bạn biết mạnh dạn cho đi - chứ ko phải nắm giữ thật chặt. [ Christopher Hoare ]


*Đôi khi, trong cuộc sống, có những thời điểm mà tất cả mọi thứ đều dường như chống lại bạn, đến nỗi bạn có cảm tưởng mình ko thể chịu đựng thêm một phút nào nữa. Nhưng hãy cố đừng buông xuôi và bỏ cuộc, vì sớm muộn gì mọi thứ rồi cũng sẽ thay đổi. [ Harriet Beecher Stowe ]
 

icool

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/3/2011
Bài viết
199
Xem cái clip 3 con vật đều tự tử thấy thương ghê
 
Top