1. duhoc12

  duhoc12 Thành viên mới

  Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay đi du học Hàn Quốc

  Trẻ tuổi nên đi du học Hàn Quốc hay xuất khẩu lao động Nhật Bản?
  [​IMG]
  Trẻ tuổi nên đi du học Hàn Quốc hay xuất khẩu lao động Nhật Bản?

  Hàn Quốc điểm dừng chân số 1 của du học sinh Việt Nam. Bởi lẽ, bên cạnh việc nâng cao thêm kiến thức từ các trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc, du học sinh Việt Nam có thể kiếm thêm thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ việc đi làm thêm ngoài giờ.

  Tổng Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản – Mới nhất.

  [​IMG]Lao động Việt ngành đánh bắt thủy sản tại Hàn Quốc

  Nếu so với thu nhập đi làm việc dưới dạng Visa đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản thì mức lương của du học sinh Hàn Quốc có thể cao hơn. Khác với các bạn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản không được tự do chọn công việc và mức lương phù hợp, du học sinh được tự chọn công việc mình yêu thích với mức lương phù hợp với năng lực của bản thân

  [​IMG]Du học sinh được phép đi làm thêm 28h/tuần tại Hàn Quốc

  Sau khi học xong tại Hàn Quốc khoảng (4 – 6 năm), du học sinh được phép ở lại tại Hàn Quốc không giới hạn thời gian nếu ký kết được hợp đồng làm việc với các công ty nước sở tại.

  Đối tượng đăng kí dưới dạng lao động nhật bản chỉ được phép sinh sống và làm việc tại Nhật quốc theo đúng hợp đồng lao động. Đây là một hạn chế khá lớn và cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lao đông cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản ngày càng lớn.

  Tại sao nên du học vừa học vừa làm?
  Một trong những ưu điểm cực lớn của các đối tượng du học Hàn Quốc là bên cạnh mang lại một kho kiên thức lớn của các nước hàng đầu thế giới du học sinh còn được ẵm về bằng cấp có giá trị lớn không chỉ trong nước mà toàn thế giới. Trong khi các bạn xuất khẩu lao động sẽ chỉ có một số vốn trong tay. Do đó, con đường thành công của du học sinh sẽ cao hơn so với đi xuất khẩu lao động dù ở lại Hàn quốc làm việc hay trở về Việt Nam.

  [​IMG]Bạn Nguyễn Hoàng Giang – du học sinh Việt đang theo học trường đại học ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc)

  Trả lời phỏng vấn của chúng tôi: “Tại sao em lại lựa chọn du học Hàn Quốc?

  Bạn Nguyễn Hoàng Giang, chàng trai du học sinh Việt tại trường đại học ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc) không ngần ngại chia sẻ về nơi mình đang theo học.

  Mình lựa chọn du học Hàn Quốc chỉ vì thích đất nước này, thích cái đẹp của phong cảnh, thích cá tính con người và thích sự mới lạ. Sang Hàn cũng gần được một năm, mình đã dần quen với cuộc sống bên này. Mình đã quyết định bỏ dở khi đang theo học trường Đào tạo lập trình viên Quốc tế Hà Nôi – Aptec và lựa chọn đi du học Hàn, đối với mình đây là một lựa chọn sáng suốt không chỉ trong việc học tập và mình còn thỏa mãn ấn tượng về nước Hàn”

  Vì vậy, việc lựa chọn du học sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều cho các bạn trong tương lai. Vừa học vừa làm khi du học Hàn Quốc cũng là cách bạn sẽ tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để trưởng thành hơn rất nhiều sau quá trình du học.

  Nhưng hãy lưu ý rằng làm việc chỉ là việc phụ để bổ trợ cho quá trình học tập của mình tốt hơn nhé!!!
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP