Đi du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào dễ xin việc?

huyenquangmeomeo

Thành viên
Tham gia
5/7/2018
Bài viết
1
Lựa chọn ngành nào để ra trường dễ xin việc là vấn đề quan trọng hàng đầu khi đi du học Hàn Quốc. Thông thường các công ty/trung tâm tư vấn trong quá trình tuyển sinh du học Hàn Quốc thường sẽ tư vấn giúp các em nên chọn ngành nào, trường nào. Tuy nhiên công ty du học Maranatha vẫn muốn viết bài này nhằm giúp các em đang có ý định đi du học Hàn Quốc có thể đưa ra định hướng về ngành học mình nên chọn để dễ dàng kiếm việc làm ổn định, thu nhập cao trong tương lai.

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?
cac-truong-dao-tao-nganh-tham-my-lam-dep-tai-han-quoc.gif


Hiện nay các ngành đào tạo ở Hàn Quốc hết sức đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này giúp cho sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực đam mê của bản thân. Dựa trên những thế mạnh về lĩnh vực đào tạo và xu thế biến đổi của thị trường lao động thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một trong những ngành sau khi đi du học Hàn Quốc:

+ Ngành thẩm mỹ, làm đẹp:

Các bạn biết đấy, hầu hết mọi xu thế thẩm mỹ, làm đẹp đều bắt nguồn từ Hàn Quốc. Đây là quốc gia có thế mạnh về làm đẹp, thẩm mỹ với công nghệ hiện đại, họ luôn đón đầu xu thế vào tạo nên những “cơn sốt” có sức lan truyền khắp thế giới. Trong khi đó nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ cũng như cánh đàn ông ngày càng tăng cao. Đặc biệt là ở Việt Nam đang thiếu những thẩm mỹ viện, spa làm đẹp đạt chuẩn. Do đó đi du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp là một sự lựa chọn sáng suốt cho những ai có đam mê, sở thích với lĩnh vực này.

+ Ngành IT:

Với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực công nghệ thông tin, Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu xuất sắc và cho ra đời nhiều phát minh có tính ứng dụng thực tiễn cao. Ở Hàn Quốc cũng có nhiều trường đại học/cao đẳng đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu Châu Á.

Lựa chọn ngành công nghệ thông tin trong thời đại phát triển kinh tế theo công nghệ 4.0 như hiện nay sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương khủng. Tất nhiên đây là một ngành khó và không phải ai cũng có thể thành công với nó.

+ Nghề sữa chữa ô tô:

Việt Nam tuy là nước nghèo nhưng lại là một trong những quốc gia có nhiều ô tô nhất trên thế giới. Thị hiếu ô tô của người dân Việt Nam rất cao và sẽ ngày càng tăng khi giá ô tô đang có xu hướng giảm dần nhờ chính sách miễn thuế nhập khẩu. Ở Việt Nam đang thiếu trầm trọng những thợ ô tô có tay nghề cao. Trong khi đó Hàn Quốc là nơi có nền công nghệ hiện đại, nhất là trong lĩnh vực công nghệ ô tô. Tại đây có nhiều trường đào tạo nghề sữa chữa ô tô với chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, môi trường học năng động, hiện đại, có đầy đủ thiết bị công nghệ cần thiết giúp bạn trở thành một thợ lành nghề giỏi trong tương lai.

+ Ngành truyền thông:

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp truyền thông mà hình ảnh về đất nước, con người, văn hóa của Hàn Quốc được lan truyền rộng rãi trên khắp thế giới. Có hơn 70% khách du lịch đến với Hàn Quốc nhờ hoạt động truyền thông, PR. Điều này cho thấy đây là quốc gia có sự vượt trội và thế mạnh về lĩnh vực này. Khi đi du học Hàn Quốc ngành truyền thông, ngoài việc được học tập trong môi trường bài bản, chuyên nghiệp bạn còn có cơ hội được thực tập tại các công ty truyền thông lớn nhất Châu Á, được học hỏi kinh nghiệm từ các bậc tiền bối lão luyện trong nghề.

Mọi thông tin cần được tư vấn về du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ đến hotline: 0901400898 hoặc qua website: bloghanquoc.com
 
Quay lại
Top