Nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
đúng đắn như những gì chị nói thì sàn gỗ công nghiệp có ưa điểm là mẫu mã đa dạng, phong lưu và hơn hết là tiết kiệm chi tiêu. Vậy thì đúng mực chúng sẽ tiết kiệm sấp xỉ bao nhiêu so với gỗ tự nhiên? Ngoài chi phí ra, những vấn đề khác thì như thế nào?

Xu hướng ván sàn công nghiệp trong năm nay hướng tới dạng bề mặt dạng chà bóng hoặc sàn vân sần. Để dễ tưởng tượng chị có thể xem qua mẫu sàn gỗ công nghiệp bên dưới:

Trong hai xu hướng kể trên thì người mua yêu thích mặt sần nhiều hơn, ván sàn mặt sần cũng là ván sàn bán chạy nhất tại PBS. Hình ncũng có thể dễ chịu lựa chọn màu sắc hơn so sánh sàn gỗ tự nhiên. hiện thời xu hướng chính là sàn gỗ màu xám và những gam màu sáng, tạo cho không gian bầu không khí thoáng đãng, đối với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn thì việc lắp sàn gỗ màu sáng sẽ rất bổ ích. Tất nhiên với chiến thắng sàn công nghiệp, chị sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn phân tích sàn gỗ tự nhiên.

Một số người mến mộ gỗ tự nhiên do vẻ đẹp của nó đem lại sự phong cách cho ngôi nhà song màu sắc của chúng lại khá hạn chế.

Nếu cần dùng sàn công nghiệp thì chị có thể nhiều loại yên tâm về vấn đề này. Sàn rất bình ổn, ít bị co ngót, nổi bật là ván sàn Inovar của Malaysia.
nep_nhua.jpg
Ngược lại, sự định hình của sàn tự nhiên thường không bằng ván sàn công nghiệp. cho nên, khi cần đến gỗ tự nhiên chị cần bảo đảm nhiệt độ trong nhà luôn được giữ bất biến, thông thường là từ 16,7 – 26,7 độ C. Nếu lựa chọn phải những nhà triển lẵm kém uy tín, chị có thể còn chạm chán phải tình trạng độ ẩm của gỗ trên 15% khiến sàn nhà dễ bị co ngót. Trong trường hợp này chị cần gọi ngay cho phía nhà trưng bày để bảo hành.

Đối với loại sàn gỗ căm xe như bố chồng và ông xã chị giải đáp thì có thể thấy bố chồng và chồng chị rất phát âm biết về các loại sàn gỗ thiên nhiên. Gỗ căm xe là một trong những loại gỗ bán chạy nhất không chỉ riêng tại PBS nhưng mà còn trên địa bàn HCM sàn gỗ tự nhiên. Căm xe có ưu điểm là cứng, rẻ và đẹp. Nhược điểm to nhất của chúng là có thể bị xuống màu bởi vì gỗ có chứa dầu nhưng mà điều này toàn bộ không trọng yếu. Đối với các loại sàn gỗ thiên nhiên chị khái quát có thể bảo dưỡng làm thế hệ sàn chỉ bằng cách chà nhám lớp bề mặt bên trên.

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ công nghiệp có tiêu xài thấp, mà có nhiều tác dụng vượt trội, khả năng chống chịu nước tuyệt, độ mền màu cao

Tuy nhiên khi đã chọn sàn gỗ tự nhiên đồng nghĩa với việc ta phải bỏ ra một tiêu xài cao hơn. mà suy đi tính lại thì việc chọn loại sàn gỗ thiên nhiên sẽ lấy cho ta lợi ích gấp bội về sau như vậy có lẽ đầu bốn một lần không cần phải thay đến thay lui bận rộn công và tốn kinh phí. Sàn gỗ tự nhiên này nói riêng cho mái ấm có lối ý chí về bền và đẹp.

bởi thế tùy thuộc vào nguồn tiền bạc và nhu cầu của mỗi hộ gia đình nhưng mà chọn sàn gỗ phù hợp để lắp đặt cho Gia đình

Sàn gỗ là vật liệu lát sàn văn minh đang được hơi nhiều người dùng lựa chọn và dùng. đặc sắc, sàn gỗ công nghiệp hiện đang được cần đến khá thông thường trên thị trường. Tuy nhiên, trước khi tới với sàn gỗ công nghiệp thì hồi trước sàn gỗ tự nhiên lại là sàn gỗ đầu tiên người Việt Nam dùng.

Sàn gỗ đã có mặt từ rất lâu trong lịch sử kiến trúc phương tây, vì vậy họ chiếm hữu nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng và SX mặt hàng này, qua đó họ đã cho xây dừng khá hoàn chỉnh hệ thống tiêu chuẩn cho sàn gỗ , bao gồm: qui cách c ….. Việc xử dụng sàn gỗ của người VN thì ít thônng dụng hơn, vì vậy đây được xem như thể loại chất liệu thế hệ trong nghành TTNT.

Thật là khó có lời khuyên “thông thái” phổ biến chung cho việc chọn lựa giữa 2 chủng loại thông thường hiện nay là ván sàn gỗ tự nhiên và ván sàn gỗ CN ( HDF; MDF ..), chờ đợi với những thông tin nhưng

– Lý tính : Gỗ vùng Đông nam á tổng cộng và VN thích hợp, không hề thua kém về độ bền, và khả năng chịu lực so với các vùng khác.

– Phân loại gỗ : tại VN có khoảng 365 loại gỗ được chính thức phân loại từ nhóm 1 đến nhóm 8, Bắc Mỹ là hơn 6000 loại, Châu Âu là 4700 loại…. Tương ứng với 8 nhóm tại VN.

– Màu sắc : phần lớn các loại gỗ từ nhóm 1 đến 3 của VN đều có màu sẫm, cho đến tối nhạt, không tươi, vân dày, ngắn . Trái lại thì nhiều phần gỗ vùng Ôn đới sẽ có màu sẫm nhẹ cho đến sáng tươi( đây chính là tiêu chí hay để SX sàn gỗ thông dụng )

– Tuổi gỗ : diện tích rừng VN không cao so với các nước khác, ý thức bảo vệ kém, nên nguồn gỗ từ lâu đã lâm vào cảnh hết sạch, dẫn tới việc tận khai thác luôn cả các vùng rừng có tuổi gỗ non, ko bảo đảm các chỉ số tối thiểu vốn có.
 
Top