Nên chọn mua máy tính bảng hay laptop

Komtos

Thành viên mới
Tham gia
22/6/2018
Bài viết
0

Hiện nay chiếclaptop một trong những thiết bị không thể thiếu đối với sinh viên, học sinh, ông bà, cha mẹ hay nhân viên văn phòng. Không chỉ phục vụ nhu cầu học tập, làm việc của bạn mà nó còn đáp ứng nhu cầu giải trí rất tiện ích hiện any.

Tuy nhiên những năm gần đây với sự phát triển nhanh của điện thoại thì những chiếc máy tính bảng với những vượt trội ưu điểm đã và đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để laptop thay thế. worklap.vn - Chuyên phân phối Laptop, PC Workstation giá rẻ chất lượng uy tín Hôm nay sẽ tư vấn nên mua máy tính bảng hay laptop.

Đối với laptop, máy tính bảng (tablet) có thiết kế gọn, tính tiện nhẹ hơn, ích di động, giao diện dễ sử dụng, thiết kế bắt mắt, các tính năng thao tác được thực hiện một cách nhanh chóng bằng cảm ứng đa điểm đã và đang chiếm cảm tình của người dùng. Vì thế nó khá chiếm lợi thế

Về tính di động

Sự tính linh động trong di chuyển của máy tính bảng so với laptop thông thường có lợi thế hợ. Với thiết kế mỏng nhẹ nổi bật bạn có thể mang chúng đi bất cứ nơi đâu mà bạn muốn để làm việc. Với trọng lượng nhẹ chưa đến 1kg bạn có thể dễ dàng sử dụng tablet bằng một tay, tuy nhiên đây cũng lại là một nhược điểm khi chúng có tản nhiệt kém hơn hẳn so với laptop vì thế nhanh hỏng hơn.

T4JPifT.jpg


Máy tính xách tay giúp trải nghiệm nhiều hơn máy tính bảng

Tinh năng đây đủ, phong phú

Nếu xét trên tổng thể thì máy tính bảng vẫn không được trang bị full và linh hoạt mọi tính năng như một máy tính xách tay (laptop) kể cả về giải trí lẫn không phải giải trí.

Tính năng giải trí: Với các ứng dụng được cài đặt sẵn trong máy thì bạn có thể thoải mái nghe nhạc, nghe gọi, chơi game, đọc báo, sử dụng facebook, chụp ảnh, tán gẫu (chat) với bạn bè…. Bên cạnh đó vưới kho ứng dụng thuộc hệ điều hành khổng lồ bạn dễ dàng cài đặt thêm nhiều tiện ích mới

Tính năng văn phòng nhẹ gọn và linh hoạt: Nếu bạn là một nhân viên kinh doanh luôn cần cập nhập liệu và lướt web kết nối 24/24 thì một chiếc tablet sẽ là lựa chọn phù hợp nhất song nếu cần làm việc liên thục thì nên dùng laptop

Ở đây, WorkLap bán Laptop giá rẻ uy tín chất lượng nhất TPHCM Khuyên bạn dùng laptop để thực hiện các tính năng văn phòng thì sẽ tốt hơn.

Sự dụng và làm việc ở bất cứ đâu

Không giống như laptop để làm việc thường chúng ta phải đặt ở mặt phảng hoặc cần kết nối mạng lan hoặc tìm kiếm WiFi để có thể truy cập Internet. Còn khi bạn sử dụng máy tính bảng với hỗ trợ 3G, bạn chỉ cần lắp SIM thì đơn giản hơn cho việc là đã có thể truy cập Internet mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra máy tính bẳng cũng có thể kết nối wifi như thông thường đó.

VwTkSlT.jpg


Máy tính xách tay tích họp thành máy tính bảng

Thời gian pin tiêu thụ

Thời lượng dùng của các dòng máy tính bảng và máy laptop thì có chênh lệch hiện nay máy bảng có thể chạy lên đến mười giờ sử dụng web mới phải cắm sạc. Mức trung bình của máy tính xách tay thì chỉ loại tốt sẽ chỉ chạy khoảng 4-5 giờ; và với một vài loại có trữ lượng pin cao hơn, phụ vụ nhiều nhu cầu hơn có thể kéo dài ra đến tám giờ nhưng vẫn còn ít hơn một máy tính bảng.

Nếu bạn là một người không cần sử dụng quá nhiều tính năng, chỉ cần giải trí và làm việc cơ bản với Web như theo dõi chứng khoán thì hãy sử dụng máy tính bảng. Còn cần nhiều nhu cầu hơn thì hãy lựa chọn laptop tại worklap.vn (https://vi-vn.facebook.com/worklap/) bán Máy tính trạm giá rẻ nhé!
 
Top