Nấu ăn ngon để sống tốt hơn

pesieunhan_302

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/3/2011
Bài viết
113
Mẹ tôi là một người phụ nữ bình thường, bận rộn 24h với công việc cơ quan, công việc gia đình, nhưng tôi học được từ bà tình yêu, cách sống từ những điều tưởng chừng chỉ là chuyện bếp núc.

Mẹ đã dạy tôi rằng:Con này, hãy nhớ khi đi chợ, không hẳn cứ tiền nhiều con sẽ mua được thực phẩm tươi ngon và ngược lại. Nếu không tinh ý, con chẳng bao giờ phát hiện được “mẹo” làm tươi thịt, cá qua đêm, hay rau củ đã để lâu ngày đâu con. Có những thứ bên ngoài là hào nhoáng, đẹp đẽ nhưng bên trong lại sâu mọt, mục ruỗng, rất cần những đôi mắt tỉnh táo con nhé!

Con hay nấu khổ qua với trứng, với thịt heo đúng không, nhưng trong tủ lạnh nhà mình có thịt gà, khổ qua, hành hoa, trái thơm con có thể làm gì cho bữa trưa hôm nay? Canh thịt gà với khổ qua, trái thơm, vị ngọt, thanh đấy, nhưng con còn có thể chế biến ra nhiều món nữa, mướp đắng xào thịt gà này, thịt gà xốt thơm, khổ qua nhồi thịt gà, cả nhà cũng sẽ thấy ngon miệng… Con thấy không, đâu phải cái gì cũng làm theo công thức cũ. Sự đột phá mang lại những thành công nhiều khi lớn hơn con nghĩ. Người ta sẽ đánh giá rất cao những ai sáng tạo từ những thứ quen thuộc trở thành những thứ mới mẻ, thú vị!

Con hãy thử làm nộm từ trái đu đủ này xem…Con thấy những vị gì trong món nộm này, bùi, giòn, chua, cay, ngọt, mặn… Không cẩn thận, con sẽ ăn phải hạt chanh rất đắng. Có thể không trộn thành công lần đầu, nhưng làm nhiều, con sẽ quen với món ăn ngon này. Con, cuộc sống là không chỉ có vui vẻ, mà còn có đau buồn, không chỉ có thành công mà nhiều khi còn có thất bại, hãy biết cân bằng gia vị cuộc sống cho thật hài hòa con nhé, có ngọt ngào, đắng nghét, có thành công, vấp ngã, để con thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn.

Tại sao cà chua, hành hoa được dùng cho rất nhiều món ăn? Bởi cà chua thì đỏ, hành hoa thì xanh, nó sẽ làm nhiều món ăn không chỉ ngon hơn, mà còn đẹp hơn. Người ta rất chú trọng đến hình thức của món ăn, món ăn ngon, mà không biết bài trí, sẽ giảm hấp dẫn đi nhiều lắm. Một bữa cơm, có bao giờ con thấy muốn ăn ngay khi chỉ có những màu trắng, xanh đơn điệu? Con thấy đấy, sự rực rỡ, hài hòa màu sắc khiến cuộc đời tươi đẹp hơn rất nhiều Hãy chào một ngày mới với khuôn mặt đừng ủ rũ, và đừng quên làm mới mình con nhé!

Thịt gà rất ngon nhưng con lại ghét, thịt heo nhiều mỡ lại là món khoái khẩu của bố, cá khô nướng mặn anh trai con rất thích, trái sấu xanh chua như thế nhưng em gái con vẫn ăn rất ngon lành. Con thấy chưa, mỗi người có một cách nhìn khác nhau, có những điều với người này là tồi tệ, người khác lại thấy nó rất tươi đẹp. Một cô gái chỉ học hết trung học, ngoại hình bình thường, công việc bình thường, nhưng lại có cuộc sống rất hạnh phúc với một anh chàng khá giả, thông minh, giỏi giang, bởi trong mắt anh ta cô ấy là cả tình yêu lớn. Con hay than vãn về cuộc sống của con, nhưng có những bạn chỉ mong được một nửa của con. Đừng bao giờ tự trói mình trong những phép so sánh, để sau cùng con thấy mọi so sánh đều là khập khiễng, phải không con?

Con nấu món cá này không ngon rồi, hôm nay ở trường có việc gì sao? Cá không đánh vẩy sạch, ớt không băm, me chưa dầm, thiếu bột ngọt… Món ăn cũng như một tác phẩm nghệ thuật của con, có bao giờ con vẽ đẹp, hát hay nếu con đang treo ngược tâm hồn ngoài cây để làm qua loa cho xong? Mọi thứ trong cuộc đời đều cần có sự nhiệt thành. Cần có trái tim, tình yêu, sự bao dung, vị tha ở mọi việc con làm, con gái!

Nấu ăn ngon, không chỉ giúp con mang lại hạnh phúc cho gia đình, những món ăn giản đơn đến không ngờ sẽ cho con nhiều bài học tuyệt vời, mở rộng lòng mình đón nhận, và ơn trời đã cho con một cuộc đời, con yêu nhé!
:KSV@14::KSV@14::KSV@14::KSV@14::KSV@14::KSV@14::KSV@14::KSV@14::KSV@14::KSV@14::KSV@14::KSV@20:nâu
 

ptnthuy93

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/9/2015
Bài viết
195
Mình thấy căn bản là không có tiền đi chợ mua đồ ăn thôi, chứ còn nấu thì đơn giản, đương nhiên là nấu những món đơn giản thôi.
 
Top