Nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh nhanh nhất?

Thuy_BBC

Add: số 10 Trần Thái Tông - Cầu Giấy
Tham gia
24/7/2013
Bài viết
0
Cách học tiếng Anh giao tiếp như thế nào cho hiệu quả và tốn ít thời gian nhất là một trong những băn khoăn, thắc mắc của phần lớn người đang học tiếng Anh. Tiếng Anh giao tiếp ngày càng trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong nền kinh tế toàn cầu hóa hiện nay. Sẽ là một điều đáng tiếc nếu bạn học ngữ pháp rất giỏi nhưng bạn lại không thể giao tiếp với người nước ngoài. Nếu bạn không nói, không giao tiếp thì sao họ có thể hiểu được bạn đang muốn gì hoặc bạn đang muốn nói gì?

Cho dù là bạn muốn học nhanh tiếng Anh giao tiếp vì mục đích kinh doanh, học tập hay chỉ để biết thêm một ngôn ngữ mới thì có thể bạn cũng không cần phải chờ đợi hàng tháng trời để làm quen, hiểu và nói thứ ngôn ngữ mới này. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là bạn cần bỏ ra một lượng thời gian nhất định để học. Có vô số các phương pháp học khác nhau, nhưng phương pháp nào sẽ là phù hợp nhất với bạn và giúp bạn học nhanh hơn?

Đâu là cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất?

Vậy đâu là cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất? Sử dụng phương pháp “đắm chìm vào ngôn ngữ”- một trong những cách học đã được chứng minh là nhanh nhất. Rất nhiều giáo viên đã sử dụng phương pháp này trong các lớp học tiếng, có nghĩa là nói tiếng Anh trong hầu hết thời gian học ở lớp.

- Bạn nên lựa chọn một khóa học tiếng Anh ở trung tâm để có một định hướng học thật đúng đắn. Hơn nữa, các giáo viên với trình độ và kinh nghiệm của họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất trong quá trình học tiếng Anh của mình.

- Kết hợp giữa việc học và thực hành để có hiệu quả tốt nhất. Học bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng đều khó khăn và bạn cần phải kiên trì. Bạn nên thực tập tiếng Anh thường xuyên để rèn luyện khả năng giao tiếp nhanh cũng như rèn luyện sự tự tin khi giao tiếp với mọi người bằng một ngôn ngữ khác không phải ngôn ngữ mẹ đẻ.

Nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp ngày càng gia tăng, tại các trung tâm tiếng Anh cũng xuất hiện nhiều khóa học tiếng Anh giao tiếp phục vụ người học. Với cách học tiếng Anh phù hợp, đội ngũ giáo viên chất lượng và có kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy, bạn sẽ có thể yên tâm khi đăng ký học. Hơn nữa, bạn có thể thoải mái trao đổi những khó khăn mắc phải với các giáo viên để tìm ra phương pháp học tốt nhất cho bản thân.

- Học ở nhà cũng rất quan trọng, học ngôn ngữ yêu cầu ở người học sự chăm chỉ. Nếu bạn có một cách học tiếng Anh đúng đắn nhưng bạn lại lười biếng thì khả năng tiếng Anh của bạn sẽ không vì thế mà tăng lên được.

Sử dụng các chương trình phần mềm và mạng Internet để học nhanh hơn

Nếu bạn muốn học tiếng Anh trong thời gian ngắn thì các chương trình phần mềm và mạng Internet sẽ là công cụ đắc lực cho bạn. Một số chương trình có một lượng lớn các trò chơi, công cụ hỗ trợ học tập có thể giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất. Bạn có thể học nhanh hơn nữa nhờ sự trợ giúp của công cụ sẵn có trên mạng Internet hay tham gia các diễn đàn học, chia sẻ kiến thứctrực tuyến, nơi mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị với ngôn ngữ. Ngoài ra, việc viết thư điện tử bằng tiếng Anh cho bạn bè cũng là một cách hay để luyện tập và nắm vững kiến thức hơn.

Phim ảnh, sách báo và các công cụ khác

Phim ảnh, sách báo và các công cụ hỗ trợ đa dạng khác cũng giúp bạn học tiếng Anh một cách nhanh chóng. Xem phim bằng tiếng Anh sẽ mang đến cho bạn niềm vui và sự hứng thú với ngôn ngữ. Trong khi nghe người khác nói tiếng Anh bạn sẽ tự cải thiện vốn từ vựng cho bản thân mình.

Đọc sách báo sẽ giúp bạn luyện đọc ngôn ngữ, nắm chắc từ vựng, ngữ pháp và cách sử dụng các cấu trúc câu.

Cho dù bạn tin hay không thì đài phát thanh cũng là công cụ tuyệt vời cho việc học ngôn ngữ. Bạn có thể vừa nghe bài hát tiếng Anh, học thêm được nhiều từ mới hát theo bài hát đó. Việc này giúp bạn có thể bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh đồng thời mang lại niềm hứng thú, sự thư giãn trong học tập

Luyện tập càng nhiều càng tốt

Tất nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần phải luyện tập thường xuyên. Càng luyện tập nhiều, cho dù là bằng cách nào, thì bạn càng nắm vững và thực sụ làm chủ ngôn ngữ càng nhanh.

Chúc bạn thành công!
 

chatchit

Thành viên mới
Tham gia
5/8/2013
Bài viết
1
Hồi trước mình "dốt" tiếng anh lắm và rất muốn cải thiện.
Mình cũng áp dụng mọi phương pháp tự học để tiết kiệm chi phí nhưng chỉ phí thời gian thôi, mình học không có kết quả gì cả
Mình nghĩ phải có khiếu học tiếng anh, có trí nhớ tốt hoặc biết phương pháp học tiếng anh và có quyết tâm cao thì mới tự học có kết quả được. Còn mình thì pó tay thôi! :KSV@16:

Tình cờ mình biết trung tâm talent qua một người bạn rồi mình qua đó học. Thấy hay quá chừng!
Thầy giáo dạy mình là người nước ngoài, phải nói là thầy rất vui tính, mình thích học với thầy lắm. Mình cố gắng tập luyện phát âm như thầy và tranh thủ cơ hội giao tiếp với thầy để mau lên level. hi
Sau 3 khoá học mình thấy rất hài lòng, mình sẽ đăng ký học tiếp
Các bạn nào ở gần quận 10 thì qua trung tâm tham khảo thử nha
http://talent.edu.vn/
 
Top