Nam sinh viên Đại học Cambridge được mặc váy ngày tốt nghiệp

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Trong khi nhiều trường đang cấm học sinh, sinh viên nữ mặc váy thì trường ĐH danh tiếng này lại cho phép nam sinh mặc váy.

Theo quy định cũ, nam sinh phải mặc bộ vest đen, áo sơ mi trắng, cà vạt nơ màu trắng, mang giày đen, khoác áo choàng truyền thống. Nữ sinh mặc một chiếc váy màu đen hoặc váy với áo sơ mi trắng cùng với áo choàng truyền thống. Các quy tắc ăn mặc đã tồn tại từ hàng trăm năm nay tại Đại học Cambridge và luôn được thực hiện nghiêm túc. Nếu sinh viên nào không tuân thủ có thể sẽ không được nhận bằng.

Nhưng bắt đầu từ tháng 10 này, sinh viên có quyền tự do lựa chọn trang phục cho mình theo đúng giới tính. Sinh viên vẫn được yêu cầu ăn mặc theo quy định cho lễ tốt nghiệp nhưng họ sẽ có quyền tự do lựa chọn quần áo hoặc váy theo đúng giới tính của mình.

9dd56b5a-1a60-468e-87f2-598d1476b489.jpg

Nam sinh có thể mặc váy trong ngày tốt nghiệp

Đây là cải cách của trường sau khi nhóm sinh viên thực hiện chiến dịch dành cho cộng đồng LGBT (đồng tính nam, đồng tính nữ, lưỡng tính và chuyển đổi giới tính). Nhóm cho rằng, yêu cầu sinh viên tốt nghiệp mặc những bộ quần áo truyền thống không đúng giới tính thì thật là đau khổ.

Charlie Bell, Chủ tịch hội LGBT của Đại học Cambridge cho biết: "Sau một số cuộc khảo sát trong giới sinh viên, chúng tôi quyết định đã đến lúc phải hành động để yêu cầu nhà trường loại bỏ luật lệ hà khắc về trang phục trong ngày tốt nghiệp. Và thật sự vui mừng khi hội đồng nhà trường thể hiện sự bình đẳng giới đối với các sinh viên. Tôi hy vọng các trường khác có thể học theo".

8c8621a9-b737-4eb4-b18c-218e6bf9b8ac.jpg

Nữ sinh cũng có thể mặc trang phục của nam sinh

Đại học Cambridge hiện có 31 trường đại học thành viên và tất cả các trường đều sẽ được áp dụng quy định mới này.

Tuy nhiên, Đại học Cambridge cũng không phải là trường đại học đầu tiên thông qua luật trang phục này mà vào tháng 7 năm 2012, Đại học Oxford cũng đã thông qua một bộ luật tương tự, sinh viên của mình sẽ không còn phải mặc trang phục riêng cho từng giới trong những dịp lễ hội chính thức.
Theo tiin.vn
 
Top