Mỹ: Một phụ nữ sinh con dù não đã chết

minhtan20xx

Nhân Viên Tư Vấn
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/7/2012
Bài viết
2.264
(TNO) Các bác sĩ ở bang Nebraska (Mỹ) đã kéo dài sự sống của một phụ nữ chết não trong 54 ngày để cô có thể hạ sinh thành công bé trai tên Angel, hãng Fox News đưa tin ngày 3.5.
news.com.au" style="color: rgb(1, 125, 197); display: block; position: relative;"> Cô Karla Perez đã tử vong ngay sau khi sinh bé Angel - Ảnh chụp màn hinh news.com.au
Cô Karla Perez, 22 tuổi, đã qua đời 2 ngày sau khi sinh con vào đầu tháng trước tại Bệnh viện phụ sản Methodist ở Omaha (Mỹ). Đứa bé chỉ cân nặng 1,26 kg.
Bệnh viện trên cho biết một ê kíp với hơn 100 bác sĩ, y tá và nhân viên đã giữ cho mẹ của Angel sống trong 54 ngày, đủ để cho đứa bé chào đời bằng phương pháp sinh mổ.
Perez bị ngã tại nhà ở Waterloo, bang Nebraska hôm 8.2 sau khi than phiền bị những cơn đau đầu nghiêm trọng. Các bác sĩ sau đó chẩn đoán cô bị xuất huyết não.
Do đứa bé chỉ mới 22 tuần tuổi, quá nhỏ để sống sót bên ngoài dạ con, “chính khi đó chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định”, theo thổ lộ của bác sĩ Andrew Robertson tại bệnh viện trên.
Các bác sĩ ban đầu hy vọng có thể duy trì sự sống của Perez đủ lâu để đứa bé có thể chào đời ở tuần tuổi thứ 32, nhưng tình trạng của thai phụ diễn biến tồi tệ vào thời điểm 2 tuần trước ngày dự định, vì thế Angel đã ra đời vào ngày 4.4.
Angel hiện ở trong phòng săn sóc đặc biệt và gia đình đã đặt những đồ vật của người mẹ quá cố xung quanh cậu với hy vọng mùi hương còn lại của cô sẽ giúp đứa bé cảm thấy dễ chịu.
Trùng Quang
 

Shanlung

because the whole world is against me ...
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/12/2011
Bài viết
45
Mỹ: phụ nữ sinh con dù não đã chết
Việt Nam: đẻ con cách rốn 20cm
 
Top