1. baongoaihoi

  baongoaihoi Thành viên mới

  Mỹ hoãn áp thuế 25% với một số mặt hàng Trung Quốc

  Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết nước này sẽ hoãn áp mức thuế 25% đối với 110 sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc nhằm hỗ trợ cho một số công ty của Mỹ bị ảnh hưởng bởi thuế quan.

  Danh sách các sản phẩm được miễn thuế lần này bao gồm một số thiết bị y tế và các sản phẩm tụ điện chính mà các công ty của Mỹ nhập khẩu từ Trung Quốc. Thông báo của văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho hay, các sản phẩm nói trên trên của Trung Quốc sẽ không phải chịu mức thuế 25% mà Mỹ áp đặt đối với 34 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc vào ngày 6/7/2018.

  [​IMG]

  Việc miễn trừ có hiệu lực kể từ ngày trên và kéo dài thêm một năm tính từ ngày 9/7. Đây được xem là một trong những biện pháp “hòa giải” đầu tiên trong cuộc chiến thương mại giữa hai nước vốn tác động tới các chuỗi cung ứng toàn cầu và gây thiệt hại hàng tỉ USD.

  Trước đó, Bên lề Thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản ngày 29/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý chủ trương tạm ngừng leo thang cuộc chiến thương mại kéo dài một năm qua. Hai nhà lãnh đạo cũng yêu cầu các nhà đàm phán của mình nối lại đối thoại để tìm kiếm một thỏa thuận. Tuy nhiên ông Trump và ông Tập không đề ra một thời gian biểu hay hạn chót cho quá trình đối thoại này.

  Tin tức tài chính, kinh tế cập nhật 24h
  #bfx
  #baongoaihoi
  #dubaongoaihoi
  #thitruongngoaihoi
  #giaodichngoaihoi
  #dautungoaihoi
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Mỹ hoãn áp Diễn đàn Date
Trong thời kỳ chiến tranh, những gì tàn bạo không thể xóa nhòa mà lính Mỹ cho Việt Nam? Bản tin sinh viên 27/7/2020
THIẾT KẾ CHUNG CƯ DOLPHIN MỸ ĐÌNH Hỗ trợ thành viên 25/7/2020
Đam mỹ Tiểu thuyết 12/7/2020
Tất tần tật về giống nho đen không hạt Mỹ Tư Vấn & Chuyện Trò 8/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP