Mỹ: ĐH Harvard cho thôi học 60 sinh viên vì gian lận

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Khoảng 60 sinh viên của Harvard - trường đại học danh tiếng nhất nước Mỹ đã bị buộc phải dừng học và hàng loạt sinh viên khác phải chịu những hình thức kỷ luật nghiêm khắc do dính líu đến các vụ gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp.

Vụ scandal gian lận này đã lập tức gây chấn động ngành giáo dục Mỹ bởi Harvard bấy lâu nay vẫn được đánh giá là một trong những trường đại học danh giá nhất nước Mỹ với chất lượng đào tạo rất cao và học phí đắt đỏ.
Tờ The Harvard Crimson – tờ báo nội bộ của trường ĐH Harvard, đã trích dẫn bức thư điện tử của ông Michael Smith – trưởng khoa Nghệ thuật và Khoa học cho biết khoảng hơn một nửa số vụ gian lận đã được hội đồng quản trị của trường xem xét và đã phải nhận quyết định cho thôi học vĩnh viễn. Hầu hết các vụ gian lận này đã bị phát hiện từ hồi năm ngoái.

my-dh-harvard-cho-thoi-hoc-60-sinh-vien-vi-gian-lan-742410-1972.jpg


Hãng tin AFP cho biết thêm, ngoài 60 sinh viên bị buộc thôi học (chiếm gần ½ số sinh viên có dính líu) thì số còn lại cũng đã bị Hội đồng kỷ luật của trường Harvard áp dụng các biện pháp kỷ luật khác nhưng không cho biết hình thức kỷ luật cụ thể là gì. AFP cũng chưa liên lạc được với đại diện của Harvard để xác nhận thông tin này.

Vụ scandal này bị phát hiện hồi tháng 8/2012. Các nguồn tin từ nội bộ trường Harvard cho biết, khoảng 125 sinh viên đã bị phát hiện có hành vi “trợ giúp nhau” trong kỳ thi tốt nghiệp.

Ban giám thị của Harvard còn cho biết, “một số lượng lớn” sinh viên đang theo học chương trình cử nhân của trường đã “có sự hợp tác bất hợp pháp với nhau trong khi trả lời câu hỏi bài thi, đạo văn của bạn học cùng lớp trong kỳ thi cuối cùng của khóa học”.
Harvard, trường đại học danh tiếng nhất nước Mỹ đồng thời cũng là trường ĐH được đánh giá là có “chất lượng và nổi tiếng nhất thế giới”, đặt trụ sở tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts. Trung bình mỗi sinh viên theo học tại trường này phải chi trả khoảng 63.000 USD/năm.
 
Top