Muốn ăn thì lăn vào bếp, muốn làm Tonkatsu thì học cách này đi!

blackstar149

Thành viên
Tham gia
10/2/2020
Bài viết
7
Tonkatsu là một trong những món ăn truyền thống được yêu thích nhất tại Nhật Bản. Với độ giòn tan ngay từ trong miệng, kết hợp với nước sốt đặc trưng, Tonkatsu đã trở thành món ăn khiến ai ấy cũng khó cưỡng lại được. Nếu nhìn sơ qua, rất nhiều bạn sẽ nhầm lẫn với món thịt chiên xù của Việt Nam. Nhưng liệu món Tonkatsu này với thịt chiên xù có điểm gì giống và khác nhau không, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên liệu cũng như cách thức để làm ra món ăn khoái khẩu này dưới đây nhé!

Tonkatsu-Japanese-Pork-Cutlets-4.jpg

Nguyên liệu

400 gram thịt cốt lết

100 gram bắp cải

100 gram xà lách

2 trứng gà

100 gram bột xù

100 gram bột mì

1 lát chanh

1 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng cà phê bột năng

4 muỗng canh nước dùng

1 củ cà rốt nhỏ (khoảng 50 gram)

1/2 của cài trắng (khoảng 50 gram)

Gia vị làm sốt tonkatsu: 200 ml nước tương cà, 100 ml nước táo, 50 ml nước xốt Worchestershire, 60 ml tương đậu nành, 2 muỗng cà phê đường, 50 gram gừng bào, 1 muỗng cà phê tỏi băm.

Cùng xem quy trình chế biến tại đây nhé: >>>Muốn ăn thì lăn vào bếp, muốn làm Tonkatsu thì học cách này đi!

>>> MỜI BẠN GHÉ THĂM TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT KOSEI <<<
 
Nhìn ngon, hấp dân quá, phải làm thứ để chiêu đãi gia đình mới được.
 
×
Quay lại
Top