Cách làm bánh bông lan bơ xửng thơm ngon, mềm mịn

inoxhub

Thành viên
Tham gia
21/10/2023
Bài viết
12
Bánh bông lan là một loại bánh quen thuộc và được yêu thích bởi nhiều người. Bánh có vị ngọt dịu, mềm mịn, thơm ngon. Bánh bông lan có thể được sử dụng trong nhiều bữa tiệc, sự kiện hoặc đơn giản là làm món ăn vặt cho gia đình.

Để làm bánh bông lan bơ xửng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 200 gram bột mì đa dụng
  • 100 gram đường kính trắng
  • 50 gram bơ lạt
  • 2 quả trứng gà
  • 1/2 muỗng cà phê vani
  • 1/4 muỗng cà phê muối
Cách làm bánh như sau:
  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
  2. Đánh tan bơ lạt với đường kính trắng cho đến khi hỗn hợp bông xốp.
  3. Thêm trứng gà vào đánh đều.
  4. Cho vani vào đánh thêm một lần.
  5. Rây bột mì, muối vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều.
  6. Đổ hỗn hợp bột vào bơ xửng inox, dàn đều.
  7. Nướng bánh trong lò khoảng 30-35 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng.
  8. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức.
Bánh bông lan bơ xửng sau khi nướng sẽ có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn. Bánh có vị ngọt dịu, mềm mịn, tan ngay trong miệng.
 
×
Quay lại
Top