1. phuongtrandinh

  phuongtrandinh Thành viên mới

  Muối biển nước ta được đánh giá ngon tuyệt vời

  cứng cáp là người Việt Nam chúng ta đều biết dân tộc mình còn số đông vùng miền đang làm muối ăn lấy kế sinh nhai tuy nhiên ko phổ biến người biết rằng muối của Việt Nam ta được đánh giá vô cùng cao trên thị trường quốc tế khi đáp ứng được các nhu cầu về dinh dưỡng, thành phần để dùng cho cho cuộc sống hàng ngày.
  Theo lời mà ông Nguyễn Đình Bình, một kỹ sư hóa học thực phẩm đã đề cập lại thì với một nhà thương gia người Nhật tên là Terufumi Nozawa đã mang hàng chục năm đi bôn ba khắp Việt Nam để sắm ra một dòng muối thích hợp mà chưa được cho tới tháng 5/2000 người đàn ông này mang mặt tại tổng công ty Muối Việt Nam và được đón tiếp tại đây cùng với việc giới thiệu cho ông này một đề tài khoa học liên quan đến việc chế tạo muối sạch. Muối mà người đàn ông này được giới thiệu là những hạt muối do người nông dân phân phối thủ công mà ra chứ không hề qua máy móc hiện đại như phổ biến nơi trên thế giới. Tuy nhiên khi được nếm thử những hạt muối trắng ông Nozawa đã cực kỳ vui mừng và cho rằng hành trình tìm kiếm của mình đã nhận được kết quả thấp, đây là dòng muối ông cho rằng ngon nhất thế giới.
  Sau cuộc gặp gỡ định mệnh với người đàn ông Nhật này trung bình Việt Nam một năm đã xuất sang thị trường Nhật Bản tới 600 tấn muối hột phơi. Tiếp đó vào năm 2005 ngành muối tiếp tục chinh phục được một thị trường khó tính khác là Hoa Kỳ. Người dân nơi đây còn được những cơ quan chức năng khuyến cáo rằng hãy từ bỏ thói quen ăn muối tinh mà hãy ăn muối biển sạch ngẫu nhiên được chế biến thủ công, bây giờ lượng muối mà Việt Nam xuất sang Hoa Kỳ hằng năm là 800 tấn.
  Tuy được đánh giá là với chất lượng thấp ở những thị trường khó tính tuy nhiên giá muối bán trên thị trường Việt Nam, giá muối mà người dân làm nghề muối nhận được lại rất thấp so sở hữu công sức họ bỏ ra bởi vẫn có một lượng muối to được rộng rãi cơ quan chọn muối công nghiệp từ nước bên cạnh về làm lại và bán thành muối sạch tại phổ biến nơi. Tình trạng này khiến rộng rãi người dân vùng trồng muối cảm thấy chán nản vì loại nghề truyền thống của gia đình dẫn tới việc họ bỏ cách đồng muối đi lao động xa xứ.
  Thiết nghĩ chất lượng muối công nghiệp của Việt Nam siêu chất lượng nhưng với cách làm của rộng rãi đơn vị ngày nay trong nước thì thật sự không công bằng cho các người đã bỏ công sức ra khiến cho muối làm họ cần đói khổ vì 1 nghề siêu vất vả và cung cấp phổ biến giá trị cho cuộc sống đến thế. Hy vọng xã hội sẽ với các việc làm cho giúp cho những người dân nơi đây có thu nhập cao hơn để họ có cuộc sống rẻ hơn.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP