Mức Lương Kỳ Vọng ở Các Quốc Gia

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi ttanh24497, 23/8/2019. — 372 Lượt xem

 1. ttanh24497

  ttanh24497 Thành viên mới

  Mức Lương Kỳ Vọng ở Các Quốc Gia

  Công ty tư vấn nhân sự Universum gần đây đã công bố danh sách hàng năm các quốc gia có kỳ vọng lương cao nhất. Nghiên cứu khảo sát 580.397 sinh viên kinh doanh và kỹ thuật từ 57 quốc gia và hỏi mức lương họ mong đợi trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp. Cùng Sandla điểm qua một số nước nhé.

  Thụy Sĩ
  Thụy Sĩ kỳ vọng mức lương trung bình nhập cảnh khoảng 79.000 đô la, đứng đầu danh sách. Đất nước này có GDP bình quân đầu người cao thứ hai trên thế giới sau ngân hàng nhỏ bé của Luxembourg, theo Ngân hàng Thế giới, và đứng thứ 16 trong danh sách các quốc gia tốt nhất để kinh doanh của FORBES. Một ngành dịch vụ mạnh dẫn đầu nền kinh tế của Thụy Sĩ, với dịch vụ tài chính đi đầu. Việc sản xuất hàng hóa công nghệ cao cũng đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy thu nhập quốc dân.

  Mỹ
  Sau Đan Mạch, Hoa Kỳ xếp thứ 3 trong danh sách. Sinh viên kinh doanh Mỹ mong đợi $ 53.000 trong năm đầu tiên đi học và sinh viên kỹ thuật mong đợi $ 63.000. Trong số 57 quốc gia trong cuộc khảo sát, Hoa Kỳ có khoảng cách lớn nhất trong hai lĩnh vực kinh doanh và kỹ thuật. Một nguyên nhân là do Mỹ có công nghệ cao, nơi các công ty có nhu cầu cao và nguồn cung ngắn.

  Đức
  Đức có mức lương kỳ vọng cao nhất, dao động từ 47.000 đến 49.000 đô la trong số các sinh viên kinh doanh và kỹ thuật. Với một nền kinh tế nặng xuất khẩu, đất nước này bán nhiều xe và máy móc công nghiệp. Nó thường được sử dụng cho các chương trình giáo dục nghề nghiệp của nó, đã giúp xây dựng một lực lượng lao động lành nghề.

  Nga
  Gần cuối danh sách, Nga có mức lương kỳ vọng thấp thứ chín, dao động từ khoảng 9.000 đến 10.000 USD. Sau Chiến tranh Lạnh, đất nước này bắt đầu chuyển sang hệ thống thị trường tự do - thay đổi chính sách kinh tế trong những năm 1990 đã tư nhân hóa hầu hết các ngành công nghiệp, với các ngoại lệ như năng lượng và ngân hàng. Nền kinh tế của nó chủ yếu phụ thuộc vào dầu và khí đốt tự nhiên, khiến nó dễ bị dao động giá cả. Bất bình đẳng thu nhập vẫn cao. Mức lương kỳ vọng của sinh viên Nga là $ 9,202 đối với sinh viên kinh doanh và $ 10.101 đối với sinh viên kỹ thuật.

  Việt Nam
  Việt Nam có kỳ vọng trả lương thấp nhất trong số tất cả các quốc gia được khảo sát, với phần lớn sinh viên dự kiến sẽ kiếm được 6.000 đô la sau khi tốt nghiệp. Tính đến năm 2014, nông nghiệp chiếm 18% nền kinh tế và 40% GDP.. Ở Việt Nam, mức lương kỳ vọng của Sinh viên kinh doanh khoảng $6.041 và Sinh viên kỹ thuật vào khoảng $6.397.

  Nguồn: Sandla.org​
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP