Một số ý tưởng thiết kế mẫu sàn gỗ công nghiệp tối màu dễ thực hiện

ThaoThao8996

Thành viên mới
Tham gia
15/9/2016
Bài viết
0
Ý Tưởng Thiết Kế Các Mẫu Sàn Gỗ Công Nghiệp Tối Màu


Những ý tưởng đơn giản sau đây sẽ giúp bạn phối hợp các mẫu sàn gỗ công nghiệp tối màu đúng cách và tạo ra không gian ấn tượng đậm chất riêng của bạn.


Sàn gỗ công nghiệp tối màu là lựa chọn cho nhiều công trình bởi vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và bóng mịn. Tuy nhiên nếu không biết cách phối hợp một cách khéo léo thì có thể khiến căn nhà bị đảo lộn. Nếu bạn yêu thích các mẫu sàn gỗ công nghiệp tối màu nhưng chưa biết cách thiết kế không gian ra sao, hãy tham khảo những ý tưởng thú vị sau đây nhé.


Đồ gỗ sáng màu kết hợp tường trắng

Dựa trên độ ấm của sàn nhà, bạn có thể tạo ra không gian hài hòa nhờ sự phối hợp giữa sàn với nội thất bằng gỗ sáng màu. Chẳng hạn sàn gỗ đen hoặc xám kết hợp với đồ gỗ màu nhạt hay sàn gỗ đậm tông màu ấm phối hợp với nội thất ngọc bích hoặc màu cherry. Dưới đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa sàn gỗ tối, bàn ghế tông màu sáng, tường và thảm lông trắng.

VrkXu51-zXsgBRj00S1Z29Lqx5P-vR4XfbWWNyPlwLIquy84dPkJ0Nc06EFFoKdLAkmTxon_JuuHE4NFM2hj1O5wjU4tkfKTTVWXYl_jLWMRVTw1W-qXx8sUFP4aYiRhK7cg6fC7


Sử dụng nội thất có chân hoặc đế cùng màu sàn gỗ

Với sàn gỗ tối, không phải lúc nào màu sắc tương phản cũng mang lại hiệu quả. Bạn có thể sử dụng nội thất cùng tông màu sàn gỗ để tạo ra sự tinh thế và thống nhất cho căn phòng. Để hạn chế cảm giác nặng nề bạn nên chọn tường sáng hoặc nội thất sáng hơn sàn gỗ một chút.


Phối hợp đồ gỗ nhiều tông màu

Dưới đây là một kiểu thiết kế với bộ ghế gỗ màu be, bàn ăn gỗ sẫm màu và hai chậu cây tạo ra một “khu rừng” tự nhiên. Chiếc bàn gỗ đóng vai trò như một thân cây hòa vào nền đất của sàn màu tối, chúng có tác dụng làm nổi bật cho bộ ghế thanh mảnh giữa căn phòng.


Tường nhà và thảm nhiều màu sắc

Hãy sử dụng tông màu đậm cho giá sách hoặc tường để tạo ra một căn phòng rực rỡ. Khi kết hợp chiếc thảm có họa tiết sặc sỡ với lò sưởi nó mang lại một căn phòng cực kỳ sống động. Sự kết hợp lại vừa tạo ra căn phòng xinh xắn vừa mang đến cảm giác ấm cúng.


Tường sáng và thảm tối màu

Sử dụng thảm có họa tiết và tối màu sẽ giúp căn nhà trở nên hài hòa hơn. Tuy nhiên bạn nên sử dụng bức tường màu sáng như xanh dương, trắng hoặc lavender để tạo ra sự thư thái và nhẹ nhàng cho không gian.


Sử dụng nội thất màu trắng hoặc đồng

Ít người dám sử dụng các mẫu sàn gỗ công nghiệp tối màu như căn phòng trong hình. Tuy nhiên chủ nhân đã kết hợp khéo léo giữa sàn gỗ màu tối, kệ bếp trắng cùng đồ kim loại ánh đồng và đồ gỗ ấm để tạo ra căn phòng hết sức tinh tế và sang trọng.


Độc đáo với tông màu “bùn”

Để tạo nên dáng vẻ tinh tế, thời thượng cho căn phòng, bạn có thể dùng nội thất bằng nhung hoặc da có tông màu “bùn” như xanh xám, xám hoặc xám nâu…và những vật dụng độc đáo từ kim loại như căn phòng trong hình.


Độc đáo với tông màu “bùn”

Độc đáo với tông màu “bùn”

Thảm họa tiết cùng tường Greige

Để tránh sự nhàm chán và tạo ra cảm giác độc đáo cho căn phòng, bạn hãy dùng tông màu Greige (kết hợp giữa be và xám) cho bức tường nhà. Bên cạnh đó một chiếc thảm họa tiết ở trung tâm sẽ khiến sàn nhà nổi bật hơn.

Nguồn: https://sangobaochau.com/y-tuong-thiet-ke-cac-mau-san-go-cong-nghiep-toi-mau/
 
Top