Một số sách tham khảo cho công cuộc cày TOEFL

pinpin

Thành viên mới
Tham gia
23/2/2011
Bài viết
10
--Nguồn: Giaoducmy.vn--

1.The Official ETS Study Guide (OG) [Essential] (có ebook pdf)
Author: ETS
Đây là tài liệu không thể thiếu vì nó là tài liệu chính thức từ ETS. Không có nhiều practice test nhưng strategy và tactics cực tốt . Style theo đúng style của đề thi thật. Reading và Listening dễ hơn đề thi thật một chút. Speaking và Writing như đề thi thật.

2. Longman Preparation Course for the TOEFL (R) Test: Next Generation (iBT) with CD-ROM and Answer Key (LONGMAN) [Recommendation]
Author: Deborah Phillips
Longman nhìn chung dễ hơn đề thi thật. Nếu bạn có nhiều thời gian ôn (>=4 tháng) thì có thể dùng LONGMAN để review ở trình độ cơ bản. Còn nếu gấp quá, chỉ có khoảng 2 tháng thì có thể bỏ qua. Phần đọc và nghe thì đơn giản nhưng questions và answers choices thì hơi ambiguous. Speaking hơi khác so với đề thi thật nhưng pronunciation thì rất ổn. Writing khác hẳn với đề thi thật.

3. Delta's Key to the Next Generation Toefl Test: Advanced Skill Practice for the Ibt (Delta) [Essential] (có ebook pdf)
Author: Nancy Gallagher publishing house.
Có rất nhiều practice test để luyện tập. Thích hợp cho mọi trình độ (từ cơ bản đến nâng cao) và thời gian (từ những người có >=4 tháng cho đến những người chỉ có 2 tháng ôn tập) đều có thể dùng được.
Phần Speaking và Writing khó hơn đề thi thật một chút. Bài đọc khá sát với đề thi thật nhưng answers choices cho các question lại dễ hơn. Trong bài đọc thật, các answers choices thường bị disturb hơn (ngược hẳn so với LONGMAN). Phần nghe khó hơn thi thật, tốc độ nhanh hơn, các answer choice không bị disturb nhiều lắm.
Nói chung Delta vẫn là tài liệu practice tốt nhất (đặc biệt là với những người trong giai đoạn nước rút, không có nhiều thời gian ôn).

4. How to Prepare for the TOEFL iBT (Barron) [Highly recommendation]
Author: Pamela Sharpe Ph.D.
Nói chung Barron giá trị nhất là phần Nghe, các chủ đề phần này khá phong phú, các câu hỏi cũng khó hơn một chút. Các phần khác bình thường, nếu có nhiều thời gian thì tham khảo cũng tốt.

5. Pass Key to the TOEFL iBT with Audio CDs (Barron's Pass Key to the Toefl) [Recommendation]
Author: Pamela Sharpe Ph.D.
Đây chính là quyển Barron ở trên rút gọn lại, chỉ thích hợp với những người có trình độ cơ bản và không có nhiều thời gian chuẩn bị.

6. TOEFL iBT with CD-ROM (Kaplan) [Highly recommendation](có ebook pdf)
Author: Kaplan
Phần đọc khó hơn đề thi thật, phần nghe cũng khó hơn một chút. Trong CD đi kèm, phần đọc khác so với đề thi thật. Có một điểm khác biệt là Kaplan chia theo chủ đề và luyện kĩ năng cũng theo chủ đề, điều này có vẻ nhiều người cảm thấy không hiệu quả. Vì thế nên ôn quyển này khi ở vào giai đoạn cuối, đỡ loạn và lẫn kĩ năng.

7. Cracking the TOEFL with Audio CD (Princeton) [Recommendation] (có ebook image)
Author: Princeton Review
Princeton có template cho phần Speaking và Writing khá tốt, cũng là sách đáng tham khảo.

Mình mà đọc hết từng này thì chắc score cũng chả đến nỗi,
 
Top