Một số mẹo hay khi nấu rau xanh

Trong chuyên mục 'Ẩm thực' đăng bởi Bison, 8/9/2010. — 1.448 Lượt xem

  1. Bison

    Bison Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Một số mẹo hay khi nấu rau xanh

    Một vài mẹo nhỏ giúp các món rau trở nên ngon hơn và giữ được hương vị vốn có.



    [​IMG]

    Hướng dẫn


    1. Chỉ nên bỏ rau vào nồi nước đã sôi. Lượng nước đổ vào nồi chỉ nên vừa ngập lượng rau đem nấu.
    2. Không nên đun lửa quá to vì nếu không thì bên ngoài chín rừ mà bên trong của rau vẫn sống. Hãy đun vừa lửa để rau chín từ từ.
    3. Các loại rau nên ăn khi còn nóng thì chúng sẽ giữ được hương vị vốn có.
    4. Với các loại hạt đậu thì nên ngâm vài giờ trong nước ấm 10 - 15 độ C rồi mới đem nấu thì sẽ rút ngắn được thời gian nấu chín. Nấu chín rồi mới nêm thêm gia vị.
    5. Muốn rau không bị sẫm màu vốn có thì cho thêm vào nước một thìa giấm hoặc đường.
    :KSV@08:
    Nguồn vnhow
     


    alonegirl208 thích điều này.


  2. quynhanh00

    quynhanh00 Thành viên mới

    Tham gia:
    24/9/2012
    Bài viết:
    24
    Lượt thích:
    3
    Kinh nghiệm:
    0
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Trường:
    Học Viện quân y
    Mình thấy cho chút muối hoặc nc cốt chanh( nhớ ko có hạt) cũng làm rau xanh lắm
     
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Một số mẹo Diễn đàn Date
(Có thể bạn thừa biết) Một số mẹo đi giày cao gót Tư Vấn & Chuyện Trò 28/3/2019
Một số mẹo nhỏ khi mua giày cho bé Tư Vấn & Chuyện Trò 23/3/2019
Một số mẹo nhỏ khi mang giày không tất(vớ) Tư Vấn & Chuyện Trò 21/3/2019
Một số mẹo dân gian trị chứng ù tai cực hiệu quả. Sống khỏe mỗi ngày 6/12/2018
Một số mẹo vệ sinh bình đun siêu tốc Mẹo vặt 30/8/2016
Một số mẹo đánh lừa cảm giác của bạn Sống khỏe mỗi ngày 14/6/2014

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP