1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Một nghiên cứu cho thấy việc tức giận có thể khiến bạn tăng cân

  Một chuyên gia dinh dưỡng giải thích sự tức giận có thể trở thành kẻ thù của bạn nếu bạn muốn giảm cân. Cho dù bạn có tập thể dục bao nhiêu đi chăng nữa, nếu bạn tiếp tục tức giận, bạn sẽ không bao giờ đạt được cân nặng lý tưởng.

  Bright Side đã thực hiện một số nghiên cứu thêm về mối quan hệ giữa thừa cân và cảm giác tức giận và sau đây là những gì mà chúng tôi đã tìm thấy

  He who gets angry gets fat.

  [​IMG]

  El Que se enoja engorda (He Who Gets Angry Gets Fat) là tựa đề của cuốn sách được viết bởi nhà dinh dưỡng học người Mexico, Juan Manuel Romero Villa. Trong cuốn sách của mình, ông nói rằng sự tức giận có thể là lý do khiến bạn trở nên thừa cân. Tác giả khám phá mối quan hệ giữa cảm xúc và thức ăn chúng ta ăn, nhấn mạnh là thừa cân vượt ra ngoài khía cạnh thể chất - nó cũng là một lá chắn chúng ta đeo để ngăn chặn những tình huống khiến chúng ta đau đớn, đau buồn, thống khổ, v.v.

  Nhưng tức giận có liên quan gì đến việc béo lên? Nói một cách thực tế, khi bạn giận dữ, cơ thể bạn bắt đầu tiết ra adrenaline và cortisol, một loại hormone được giải phóng để đáp ứng với căng thẳng và do đó, làm tăng lượng đường trong máu. Thông thường hormone này được sản xuất khi bạn tập thể dục, nhưng khi nó được tạo ra bởi sự tức giận, glucose được tạo ra không thể được sử dụng bởi các tế bào và cuối cùng bị lắng đọng thành chất béo.

  Cuốn sách này là kết quả của hơn một thập kỷ làm việc của tác giả, bao gồm nghiên cứu học thuật, và kinh nghiệm của bản thân với bệnh nhân và bản thân. Tác giả nhận thấy rằng nhiều bệnh nhân thừa cân của anh ta có những vấn đề chung về sự tức giận, chứng minh thêm cho lý thuyết của anh ta rằng béo phì có liên quan đến sự tức giận và quản lý kém cảm xúc đó.

  Thừa cân cũng có thể có các nguyên nhân nội sinh (nội bộ) như hội chứng chuyển hóa và các vấn đề về nội tiết hoặc tuyến giáp. Các nguyên nhân cũng có thể là ngoại sinh (bên ngoài) như thói quen ăn uống kém hoặc thiếu tập thể dục. Theo cách này, sự tức giận chỉ là một yếu tố nữa làm tăng thêm những nguyên nhân này, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất.

  Trọng lượng của cảm xúc

  [​IMG]
  Những cảm xúc tiêu cực như giận dữ, buồn bã hay lo lắng có thể ảnh hưởng lớn đến cách chúng ta ăn và trong nhiều trường hợp trở thành nguyên nhân của việc tăng cân quá mức. Những cảm xúc này được truyền qua thực phẩm trở thành sự bảo vệ vô thức chống lại những khó khăn về cảm xúc.

  Chuyên gia dinh dưỡng Sigrid Pimentel Martín tuyên bố rằng cảm xúc của người Hồi giáo là năng lượng được chuyển hóa thành tăng cân, khó tiêu và hệ thống miễn dịch yếu, vì vậy học cách xác định và quản lý chúng sẽ có tác động rất tích cực đến từng cá nhân, cải thiện tâm trạng và mối quan hệ của chúng với món ăn.

  Chính là việc kiểm soát cảm xúc của chính chúng ta và tìm ra những cách tích cực hơn để quản lý chúng. Tập thể dục là một ý tưởng tốt hoặc bạn có thể chọn một sở thích mới như vẽ tranh, viết hoặc chỉ đi dạo khi bạn cần thư giãn đầu óc một chút

  Hãy chú ý đến cách bạn ăn.

  [​IMG]

  Nhận thức được thói quen ăn uống của bạn là chìa khóa để cải thiện chúng, vì vậy bạn cũng có thể phát hiện ra những yếu tố khiến bạn ăn quá nhiều và tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh. Ở đây, một số lời khuyên cho bạn: hãy dành 5 phút trước khi thèm ăn thay vì ăn tự động. Dành thời gian để suy nghĩ về cảm giác của bạn và liệu bạn có thể tránh ăn thức ăn bạn muốn hay không.

  Ăn uống là một hoạt động hàng ngày mà chúng ta thường không chú ý đến nó, vì vậy, nên tránh những phiền nhiễu như xem TV hoặc lướt điện thoại thông minh - nói cách khác, trong khi chúng ta ăn, nên chú ý vào thức ăn

  Cải thiện thói quen ăn uống của chúng ta về lâu dài nên đi kèm với một bài tập hướng nội, trong đó chúng ta kết nối với cảm xúc và cách chúng trở thành tác nhân cho những hành vi nhất định trước thức ăn, đó là một cách tuyệt vời để giải quyết vấn đề tận gốc.

  Bây giờ bạn biết rằng nếu bạn đang muốn giảm cân, có lẽ bạn nên nghĩ về việc gần đây bạn đã quá tức giận. Bạn có nghĩ rằng nó đúng không? Hãy cho chúng tôi trong phần bình luận

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Một nghiên cứu Diễn đàn Date
Một thoáng ngậm ngùi Vườn thơ Hôm nay lúc 11:21
Lỡ một chữ tình Vườn thơ Hôm nay lúc 09:50
Sử dụng kháng sinh một cách hiệu quả Sống khỏe mỗi ngày 18:56 ngày Thứ ba
[Nghiên cứu] Một nửa dân số thế giới sẽ mắc cận thị vào năm 2050 Khám phá 20/2/2016
Một nghiên cứu mới cho thấy những người khác có thể ảnh hưởng đến chúng ta nhiều hơn chúng ta nghĩ Kỹ năng sinh tồn 18/4/2014
Cách viết một bài nghiên cứu thế nào ? Luận văn, Đồ án 5/2/2012

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP