Một chút suy luận về RUM

Trong chuyên mục 'Detective Conan' đăng bởi K U M I K O, 13/7/2018. — 3.213 Lượt xem

?

Theo bạn ai sẽ là RUM?

 1. Kanenori Wakita

  42,1%
 2. Hyoue Kuroda

  15,8%
 3. Wakasa Rumi

  15,8%
 4. Iori Muga

  21,1%
 5. Một nhân vật khác

  5,3%
 1. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Một chút suy luận về RUM

  1. Từ đầu đến giờ RUM đưa chỉ thị cho Amuro tất cả đều qua tin nhắn => Ông ta không muốn để lộ giọng nói của mình => Bản thân Amuro đến thời điểm này cậu ấy cũng chưa biết RUM thật sự là ai.

  Các thành viên B.O mỗi lần liên lạc với nhau đều gọi điện trực tiếp. Lời lẽ trong tin nhắn của RUM với Amuro đã bắt đầu có ý khẩn trương, thúc giục. Và dĩ nhiên nếu RUM đang vội thì trực tiếp gọi điện sẽ nhanh hơn là kiên nhẫn ngồi nhắn tin. Điều này cho thấy RUM không muốn để lộ giọng nói của mình. Cũng cho thấy ông ta ẩn mình quá tốt.

  2. Từ việc Amuro chưa biết ai là RUM => Kuroda sẽ không phải là RUM. Bởi ở chapter mới nhất tính tới thời điểm này, Kuroda gọi điện cho Amuro nhắc nhở về chuyện phải thường xuyên báo cáo. Nếu đã có thể gọi điện vậy thì ngay từ đầu đã không cần nhắn tin.

  3. Ảnh bìa chapter 906 tác giả vẽ chai rượu Dark Rum – Gã đàn ông từng trải => RUM sẽ là đàn ông => Rumi không phải là RUM. Rumi là phụ nữ bởi tác giả đã để lộ thân hình đầy những vết sẹo của Rumi, đó sẽ không thể là lớp ngụy trang.

  Từ 3 điều trên mình có thể loại bỏ Kuroda và Rumi có thể là RUM.

  Về Wakita, trước kia khi mới chỉ đoán thì mình đoán ông ấy chính là RUM, nhưng khi nghiêm túc tìm chứng cứ và suy luận, mình không còn cảm thấy ông ấy là RUM nữa. Thông qua một lần duy nhất Wakita trực tiếp đến nhà tiến sĩ Agasa dò hỏi tin tức.

  RUM đã bắt đầu hối thúc Bourbon trong việc cung cấp thông tin về Kudo Shinichi = > Bản thân ông ta không tiện trực tiếp ra mặt để tìm kiếm thông tin..

  Tác giả trước đó thả thính chapter 1008 sẽ có gợi ý quan trọng “Ai sẽ là RUM?”. Gợi ý này rất có thể chỉ Wakita. Bởi trước đó người này ít xuất hiện hơn 2 nghi phạm còn lại là Kuroda và Rumi.

  Kuroda và Rumi thì độc giả đã tìm ra nhiều bằng chứng cho thấy không ai là RUM cả. Nên đa số sẽ đặt nghi vấn vào người còn lại là Wakita. Và thực tế trong chapter 1008, chúng ta có thể thấy Wakita bắt đầu hành động.

  Thế nhưng cách ông ta hành động lại chứng tỏ ông ta không phải RUM. Người đứng thứ 2 B.O sau khi liên tục thúc giục cấp dưới cung cấp thông tin mình cần, ngay sau đó lại trực tiếp đến hiện trường để dò hỏi thông tin một cách đầy lộ liễu. Khi vẫn còn ở gần nhà Shinichi, lại nhắn tin: "Cần gấp thông tin của Kudo Shinichi" với Bourbon?

  RUM là người đàn ông ẩn mình cực tốt, ngay cả các thành viên trong B.O cũng chẳng mấy ai nhìn thấy hình dạng thật của ông ta, thì việc trực tiếp đến nhà bác tiến sĩ để dò hỏi thông tin như Wakita là không thể.

  Qua đây ta có thể thấy rõ ràng hơn về vụ án ẩn dụ Móc chìa khóa Higo chính là ám chỉ vụ RUM.

  Đám Conan và Amuro cất công truy tìm theo nghi phạm họ cho là đang giữ chiếc móc chìa khóa. Cũng giống như độc giả đang vất vả tìm kiếm hint về RUM từ 3 nghi phạm tác giả đưa ra.

  Đến khi tìm ra người họ cho là giữ móc chìa khóa thì phát hiện ra chiếc móc đó không phải thứ họ cần tìm. Và những độc giả hoàn toàn tin tưởng vào 3 nghi phạm có thể là RUM đến cuối cùng họ sẽ phát hiện ra người họ cần tìm không phải ai trong 3 người này.

  Chiếc móc chìa khóa Higo cần tìm chính là chiếc sau mũ áo Genta. RUM thật ra vẫn luôn âm thầm theo sát phía sau đám Conan ngay từ đầu.

  Bài Theory trước mình đã có những phân tích về Iori Muga. Bài này mình lại đưa thêm gợi ý của tác giả. Đó là lời nhắn thông qua ảnh bìa File 981, vụ án ở quán cà phê Poirot và Iori Muga lần đầu tiên lộ diện vào thứ 6, ngày 13.

  Bản dịch Rocketeam: Giết thời gian ở quán cà phê Poirot. Lời dẫn: Định mệnh đen tối đang đón chờ!

  Bản dịch FDCV: Thời gian chết ở quán Poirot. Lời dẫn: Nguyên nhân chính của số mệnh đen đủi là…

  “Time is money” là chữ ký RUM luôn sử dụng. Tác giả đặt tên tiêu đề cho chapter này là “giết” thời gian, hay thời gian “chết” là đang ám chỉ về RUM?

  Thời gian là tiền bạc nhưng RUM lại đang “giết” thời gian vào việc âm thầm theo dõi Heiji và Kazuha, và giúp Momiji chia cắt đôi bạn trẻ : ))

  Câu nói của cả Gin và Mary được cho là ám chỉ RUM: “Quỷ dữ được liên kết với bóng tối”. Câu này người Nhật thường sử dụng để nói đến điều đen đủi. Lời dẫn tác giả sử dụng trong chapter này: “Nguyên nhân chính của số mệnh đen đủi”, hay “Định mệnh đen tối đang đón chờ” cũng cho thấy bác già đang nói về RUM?

  Link bài Theory phân tích kỹ hơn về Iori Muga: http://kenhsinhvien.vn/topic/who-is-rum-iori-muga-la-sebastian-quan-gia-ac-quy.657881/#post-2161735

  P.S: Bài này mình viết lâu rồi nhưng để quên không post. Mãi đến hôm nay có bạn nhắc về RUM mới nhớ để lôi ra. Hôm nay lại là thứ 6 ngày 13.
   
 2. anhdaigiangho

  anhdaigiangho Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  871
  Lượt thích:
  493
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  phanthanhhoai89@yahoo.com.vn
  Thanks
  Bài bạn viết rất hay. Nhưng mà căn cứ thì chưa thuyết phục. Không đủ cơ sở lắm khi căn cứ hình chai rượu RUM, tiêu đề để suy ra hẳn 1 đáp án liền. RUM là nhân vật cải trang chứ không hề xuất hiện bộ mặt thật. Nên việc RUM có xuất hiện tại nhà Shinichi dưới lốt Wakita là chuyện bình thường. Vì nếu người này đánh giá mức độ nguy hiểm cao, dĩ nhiên đích thân ông ta kiểm tra.
   
  mẫu thích điều này.
 3. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  120
  Lượt thích:
  214
  Kinh nghiệm:
  43
  @anhdaigiangho Không phải chỉ qua chai rượu Dark Rum nghĩa là Gã đàn ông từng trải để loại bỏ Rumi đâu. Theo như cách đặt tên theo các loại rượu của B.O mà tác giả nghĩ ra đến nay thì, nhân vật nam sẽ được bác chọn loại rượu mạnh như Gin, Vodka, nữ sẽ là loại rượu nhẹ như Vermouth, Sherry. Rum là rượu mạnh, vậy nên RUM sẽ là đàn ông. Cộng thêm ý nghĩa tên Dark Rum bác già vẽ chỉ Gã đàn ông từng trải. Từ 2 điều trên là có thể loại bỏ Rumi.

  Wakita xuất hiện ở nhà bác tiến sĩ mình thì không thấy nó bình thường tí nào. Ngay cả Gin hay Vodka đi điều tra về một người cũng chẳng lộ liễu đến mức thế nói gì đến RUM.
   
  mẫu, anhdaigianghoEmyeuDC thích điều này.
 4. anhdaigiangho

  anhdaigiangho Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  871
  Lượt thích:
  493
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  phanthanhhoai89@yahoo.com.vn
  Ngay từ đầu, mình đã loại Kuroda và Rumi nên người cuối cùng mình cho rằng vẫn là Wakita. Mặc dù nhân vật này tác giả rất ít khai thác. Nhưng nếu nói Rumi là 1 người phụ nữ có sức mạnh như 1 người đàn ông cũng có thể. Phần lớn, Rumi hạ đối thủ chẳng phải đàn ông sao. Bề ngoài phụ nữ, sức mạnh đàn ông.
  http://file.kenhsinhvien.vn/2018/07/21/unnamed.jpg
   
 5. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  120
  Lượt thích:
  214
  Kinh nghiệm:
  43
  @anhdaigiangho Lúc mới đầu đoán thì mình cũng đoán là Wakita. Thế nhưng khi nghiêm túc tìm chứng cứ thì lại thấy không phải là Wakita. Chỉ cần thông qua một chi tiết duy nhất, một lần duy nhất ông ấy đến nhà bác tiến sĩ để dò hỏi tin tức là đã cho thấy ông ta không phải RUM rồi. Bởi RUM sẽ không bao giờ có hành động lộ liễu như thế.
   
  Giang Thủy Tiênanhdaigiangho thích điều này.
 6. Giang Thủy Tiên

  Giang Thủy Tiên Thành viên mới

  Tham gia:
  22/7/2018
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  10
  Kinh nghiệm:
  3
  @K U M I K O khả năng phân tích thật đáng kinh ngạc ... = ="
   
  Dương Thảoo thích điều này.
 7. anhdaigiangho

  anhdaigiangho Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  871
  Lượt thích:
  493
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  phanthanhhoai89@yahoo.com.vn
  Chính cái kiểu như vậy mới khó bạn ah. Chẳng phải vụ cái móc khoá minh chứng rằng RUM rất kề cận sao
   
 8. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  120
  Lượt thích:
  214
  Kinh nghiệm:
  43
  @anhdaigiangho đúng là RUM đang cận kề. Thế nhưng việc Iori Muga sau này mới xuất hiện đâu có nghĩa là trước đó cậu ấy không hề tồn tại? Ngay từ đầu cuộc tìm kiếm RUM đã âm thầm ở phía sau rồi. Và Iori Muga vẫn hoàn toàn có thể âm thầm ẩn mình phía sau đám Conan mà.
  Chưa kể việc bác già để Iori Muga xuất hiện trong anime trước mới đến manga đã cho thấy, trong suốt mạch truyện manga sau anime đó, Iori Muga có thể vẫn luôn ẩn phía sau rồi. Chỉ đến file 981 theo lệnh của Momiji cậu ấy mới phải "giết thời gian" ở quán Poirot theo dõi Heiji và Kazuha, và mới lộ diện.
   
  huyenlacanhdaigiangho thích điều này.
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Một chút suy Diễn đàn Date
Xin cho tôi một lần được đặt chân vào thế giới của A Lệnh Tiểu thuyết Hôm qua, lúc 17:18
Khi bạn có nhiều hơn một công việc Kỹ năng xin việc 15:11 ngày Thứ sáu
Một trường mầm non ở Hà Nội giấu những bí mật thầm kín Cảnh báo 16:51 ngày Thứ năm
Tiểu Thuyết Ngôn Tình Day Dứt Nhất Nên Đọc Một Lần Tủ sách của bạn 15:35 ngày Thứ năm
Một số bí kíp giúp tăng like đỉnh cao Tư Vấn & Chuyện Trò 14:49 ngày Thứ năm
5 điều giúp bạn có một fanpage chuyên nghiệp Tư Vấn & Chuyện Trò 13/10/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP