Món đồ chơi nào thích hợp cho trẻ mới tập đi?

danglinh01

Thành viên mới
Tham gia
16/4/2015
Bài viết
3
Bé nhà bạn đang trong giai đoạn mới tập đi hay đã chập chững biết đi rồi nhưng mẹ không biết lựa chọn món đồ chơi nào cho phù hợp với con. Hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây và chọn cho con yêu món đồ thích hợp nhất mẹ nhé!
1. Chọn món đồ chơi khuyến khích bé tập đi
Mẹ nên chọn các loại xe bé có thể vừa tập đi tốt hơn vừa vui chơi được như: các loại xe kéo, đẩy hình các con vật đáng yêu để bé có thể di chuyển cùng chúng, thông thường những loại xe này thường phát ra những âm thanh rất vui nhộn bé sẽ rất thích thú khi được chơi những chiếc xe này. Hoặc mẹ có thể chọn cho bé chiếc xe đẩy hàng bằng nhựa, xe lắc trẻ em để bé có thể đẩy chiếc xe đi chơi, thu gom đồ chơi sau mỗi lần bé chơi,. Như vậy bé sẽ rất thích thú và vừa tâp đi vừa vui chơi giải trí, thật thích phải không ạ!
Mẹ cũng nên chọn loại xe có âm thanh vừa phải, lại vui tai để khuyến khích bé chơi và di chuyển cùng chiếc xe, da của trẻ cũng khá nhạy cảm nên mẹ cũng nênlực họn chất liệu xe sao cho antoàn nhất đối với bé.

6f0f55e5e2c5b3d2addebe571b10ae68.jpg


Xe lắc khuyến khích bé tập đi
2. Hạn chế các loại đồ chơi chạy điện
Những món đồ chơi chạy bằng điện không hề tốt cho bé mới biết đi hoặc dang tập đi đâu mẹ ạ. Những món đồ chơi này khiến bé trở nên thụ động, chỉ ngồi một chỗ và không muốn di chuyển. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển trí não và khả năng độc lập trong mọi tình huống bé gặp phải sau này. Có nhiều loại đồ chơi chạy điện còn gây ảnh hưởng không tốt tới thị giác, thính giác và không làm tiêu hao năng lượng của trẻ, không làm cho bé có cảm giác đói, thèm ăn... Nên cho các bé chơi các loại đồ chơi cho bé gái như búp bê, lắc vòng... Bé trai có thể lựa chọn các đồ chơi như xếp hình, ô tô, máy bay ....

6f356f52b473baf9873784264208c09e.jpg


Nên hướng bé lựa chọn các loại đồ chơi không dùng điện
3. Lựa chọn những món đồ chơi có hình khối và giúp bé tập phát âm

Ở trẻ tập đi thường gắn liền với tu duy ngôn ngữ vì vậy mẹ cũng nên chọn thêm cho con nhũng món đồ giúp bé tập phát âm. Những món đồ chơi có hình khối giúp bé tưởng tượng tốt hơn, tăng khả năng tư duy. Ngoài việc chọn đồ chơi cho con mẹ cũng nên chơi cùng con khuyến khích con phát âm, hướng dẫn con cách phát âm. Trẻ trong giai đoạn tập đi sẽ học rất nhanh từ vựng mới và học cách nói chuyện.
Khi trẻ tập đi thể hiện con đang quan tâm đến thứ gì đó, hãy khuyến khích con nói về đồ vật hay những thứ con muốn mẹ nhé, đó sẽ là nên tảng rất tốt để con hoàn thiện ngôn ngữ, và tự sử dụng ngôn ngữ.
Bạn có thể mua hoặc thuê cho bé các loại đồ chơi như nhà bóng cho bé - lều bóng trẻ em giá rẻ
 
Top